Mẹo hay giúp bạn chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

✅Tủ bếp gỗ bị mối mọt là điều khiến nhiều gia đình phải đau đầu, một chiếc tủ bếp khi mới sử dụng vô cùng đẹp và tốt tuy nhiên sau một thời gian lại bị mối mọt tấn công. Chính vì thế chuyên mục hôm nay sẽ không phải là những mẫu ✅tủ bếp đẹp, những xu hướng ✅thiết kế tủ bếp mới, mà hôm nay skyhome xin chia sẻ cho các gia đình một số mẹo chống mối mọt cho tủ bếp gỗ, loại tủ bếp mà rất nhiều các gia đình lựa chọn. ✅Thiết kế tủ bếp gỗ là thiết kế tủ được rất nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng trong Vách ngăn phòng bếp nội thất nhà bếp, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết cách để có được một thiết kế tủ bếp gỗ bền đẹp, không bị mối mọt tấn công. Mối mọt là kẻ nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ của tủ bếp gỗ, dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn chống mối mọt hiệu quả nhất.

1, Hạn chế tiếp xúc nước

Môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho mối mọt phát triển. Vì vậy bạn cần giữ cho chiếc tủ bếp nhà mình luôn trong tình trạng khô ráo.

tủ bếp gỗ- mẫu số 1

Sử dụng các chất liệu đá kết hợp với thiết kế tủ bếp gỗ cũng là một cách khá hiệu quả để bạn có thể ngăn nước tiếp xúc trực tiếp với chất liệu gỗ tự nhiên. Các mặt đá sử dụng ngoài ra còn tạo cho thiết kế tủ bếp một vẻ đẹp độc đáo, bạn có thể lựa chọn đá ốp tự nhiên hay đá công nghiệp để giúp bảo vệ thiết kế tủ bép của mình.

2, Phơi nắng

Nếu phòng bếp nhà bạn có cửa sổ thì hãy đề ánh nắng chiếu vào tủ bếp, điều đó sẽ làm cho mối mọt không thể phát triển.

tủ bếp gỗ- mẫu số 2

Tận dụng ánh sáng tự nhiên qua những ô cửa không những làm cho thiết kế tủ bếp trở nên khô ráo, tránh ẩm mốc làm mối mọt phát triển mà nó còn giúp cho không gian bếp trở nên sáng hơn, đẹp một cách tự nhiên. Nhà bếp tận dụng được ánh sáng tự nhiên luôn giúp ta cảm thấy thoải mái và sảng khoái hơn.

3, Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu cam hay chanh có tác dụng đuổi mối mọt hiệu quả, lại đem lại cho căn bêp một mùi hương dễ chịu.

tủ bếp gỗ- mẫu số 3

4, Dùng keo bịt chỗ hở

Các chỗ mối nối, chỗ gỗ hở rất dễ bị mọt tấn công, bạn nên dùng keo đổ vào các vết hở chỗ mối nối. Đây cũng là điểm khá quan trọng giúp bạn lựa chọn được một thiết kế tủ bếp gỗ tốt, khi lựa chọn tủ bếp, bạn cần kiểm tra những mỗi mối hay mối ghép này để đảm bảo độ kín khít cho tủ bếp, mang lại một chiếc tủ bếp với chất lượng tốt nhất.

tủ bếp gỗ- mẫu số 4

5, Sơn vécni

Vécni đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ chiếc tủ bếp của bạn. Tất cả các thiết kê tủ bếp gỗ tự nhiên đều được sơn véc ni để bảo vệ bề mặt tủ, đảm bảo độ bóng và bền đẹp của nó. Khi sử tủ bếp gỗ tự nhiên, bạn hãy sơn lại véc ni định kỳ hàng năm để giúp tăng tuổi thọ của tủ bếp.

tủ bếp gỗ- mẫu số 5

6, Giữ tủ luôn sạch sẽ

Dọn tủ và dọn đi các thức ăn thừa hay đồ không dùng tới để tránh vi khuẩn tấn công. Dọn dẹp tủ là một điều khôn thể thiếu, không chỉ đối với tủ bếp gỗ tự nhiên mà bất cứ thiết kế tủ bếp nào cũng cần chăm sóc thì mới có thể bền và đẹp như mới.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bảo quản chiếc tủ bếp gỗ nhà bạn, bạn có thể áp dụng các cách trên cho bất cứ đồ nội thất gỗ nào, chúc bạn luôn sở hữu chiếc tủ bếp gỗ bền đẹp như mới