Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Hiển thị tất cả 22 kết quả

Mẫu tranh dân gian Lý ngư vọng nguyệt có 2 tranh đối xứng với nhau miêu tả 2 chú cá chép đực và con cái đang nhìn trăng ở dưới lòng nước. Vì vậy, bức tranh lý ngư vọng nguyệt cũng hay được dùng làm quà biếu tặng cha mẹ với mong muốn họ sẽ ở với nhau hạnh phúc suốt cuộc đời. Hãy cùng SKyhome khám phá tất tần tật ý nghĩa tranh vẽ Lý ngư vọng nguyệt trong bài chia sẻ dưới đây nha !

-1%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 199.000 ₫.
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt hàn mặc tử

1.030.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh đông hồ lý ngư vọng nguyệt

1.300.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh cá chép và ông táo chầu trời

660.000 
Đặt Hàng Ngay
35.000.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh phù điêu vẽ cá chép hóa rồng

456.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh đính đá lý ngư vọng nguyệt

3.600.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh đôi cá chép khảm ốc gỗ gụ xưa

1.900.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Đĩa gỗ khắc hoạ hình ảnh cá chép

3.200.000 
Đặt Hàng Ngay
3.200.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Mâm đồng cửu ngư quần tụ dát vàng

440.000 
Đặt Hàng Ngay
130.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh thêu chữ thập cá chép

1.100.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh hàng trống lý ngư vọng nguyệt

760.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh đông hồ em bé ôm cá

425.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh vẽ cửu ngư quần hội

369.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh dán bể cá cảnh

500.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh lý ngư vọng nguyệt trong phong thủy là gì ?

Cá chép trong phong thủy [ Skyhome.vn]
Tranh lý ngư vọng nguyệt cũng được gắn với biểu tượng cho sự may mắn và sự thành công trong tương lai. Cá chép theo thần thoại có khả năng trèo qua thác nước lớn cao rồi hoá thành hình rồng khi nó đi qua cửa cuối cùng. Do đó, nó cũng được coi là dấu hiệu của sự tiến bước và qua mọi trở ngại để đến được thành công. Việc thả cá chép trong bể thường được coi là một cách để mang tiền bạc và hạnh phúc vào trong nhà. Tranh lý ngư vọng nguyệt theo nhiều câu chuyện và tôn giáo cũng được coi như dấu hiệu của tình yêu và hạnh phúc. Tranh lý ngư vọng nguyệt cũng được biểu thị theo giới tính, một con đực và một con cái tượng trưng cho sự hoà hợp và hạnh phúc trong mối quan hệ.

Truyền thuyết về tranh lý ngư vọng nguyệt trong phong thủy

Truyền thuyết tranh lý ngư vọng nguyệt phong thuỷ có xuất xứ từ Nhật Bản và đã phổ biến rộng trong nền văn hoá phong thuỷ của nhiều quốc gia châu Á. Dưới đây là một truyền thuyết phổ biến liên quan về tranh lý ngư vọng nguyệt.

  • Truyền thuyết về lý ngư vọng nguyệt vượt thác Longmen Nhật Bản:
cá chép vượt thác Longmen

Truyền thuyết kể rằng một con sông núi nổi tiếng được gọi chung là sông Longmen trong thế kỷ thứ 8 ở Nhật Bản. Sông có chứa một loại cá chép đặc biệt, được gọi là “koi fish,” có màu vô cùng rực rỡ và bắt mắt. Tuy nhiên, cá chép không dễ leo đến bể trên cùng của sông do lưu lượng nước lớn cùng thác nước đáng sợ của sông Longmen. Bắt nguồn từ thần thoại, bể nước trên cùng của sông Longmen là một khu vực thiêng liêng và an toàn. Nhiều con cá chép vào thời kỳ cổ đại đã cố gắng vượt qua thác nước và leo lên trên nhằm đến được bể nước trên cùng này. Tuy nhiên, chỉ có một vài con cá chép duy nhất thực hiện được việc trên. Một biểu tượng của lòng kiên nhẫn, ý chí quyết tâm và khát vọng thành công trong cuộc sống được người Nhật sử dụng là hình ảnh con cá chép vượt qua thác Longmen và leo lên bể nước trên cùng. Truyền thuyết cá chép cũng được dùng nhằm truyền tải ý nghĩa về sự không ngừng phấn đấu và vượt lên thử thách nhằm giành được thành công. Do đó, hình ảnh của cá chép thường xuyên xuất hiện trong hội hoạ điêu khắc và trong phong thuỷ nhằm đem tới thông điệp cho lòng kiên trì, thành công, sự may mắn.

  • Tranh Cá chép vượt vũ môn hóa rồng dân gian
Cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất về lý ngư vọng nguyệt là câu chuyện cá chép vượt vũ môn thành dragon. Câu chuyện kể rằng, cá chép là con vật biết lội ngược dòng, vượt được những xoáy nước lớn cao để lên với đỉnh Vũ Môn, nếu cá chép nào vượt được cả 9 ngọn thác đều sẽ hoá rồng. Câu chuyện này thể hiện sức mạnh của lòng kiên nhẫn và cố gắng. Biểu tượng của việc kiên nhẫn vượt lên tất cả thử thách để có được thành công là cá chép.

  • Cá chép hóa rồng trong phong thủy cuộc sống
Cá chép hóa rồng trong phong thủy

Trong phong thuỷ, cá chép hoá rồng là biểu trưng của sự thành công và phát đạt. Cá chép hoá rồng còn được dùng làm cây cảnh trong gia đình, công ty nhằm hút khí tốt lành và đem tới thành công cùng may mắn cho chủ nhân.

Tranh Lý ngư vọng nguyệt hợp tuổi nào ?

tranh cá chép trông trăng tranh hàng trống

Theo quan điểm phong thuỷ, tranh Cửu ngư vọng nguyệt mang mệnh Thuỷ, cho nên đại kỵ với gia chủ tuổi Sửu, tuổi Mùi, và tuổi Hợi.

  • Tuổi Ngọ: Tuổi Ngọ là tuổi của rồng, là con vật đại diện cho tính nhanh nhạy, dũng cảm, sự thành công. Tranh Lý ngư vọng nguyệt có ngụ ý cầu chúc cả gia đình có sự suôn sẻ, thuận tiện, sự thành công trong cuộc sống.
  • Tuổi Hợi: Tuổi Hợi là tuổi của heo, là con vật đại diện cho cuộc sống sung túc, ấm no, sự bình an. Tranh Lý ngư vọng nguyệt có ngụ ý cầu chúc cả gia đình có được sức khoẻ, tiền tài, sự may mắn.
  • Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ là tuổi của rồng, là con vật đại diện cho sự khôn ngoan, thông thái, và quyền lực. Tranh Lý ngư vọng nguyệt có ngụ ý cầu chúc cả gia đình có sự thuận lợi, thành công, và quyền lực.

Ngoài ra, tranh sơn dầu Cửu ngư vọng nguyệt cũng có thể sử dụng trang trí đối với những người đang sale, kinh doanh, hoặc những người đang tìm kiếm thành công trong cuộc sống.

Tranh lý ngư vọng nguyệt treo ở đâu ?

Tranh thêu chữ thập lý ngư vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt là một loại tranh phong thuỷ có hàm ý tốt đẹp, cầu chúc cả gia đình có được tài lộc, sức khoẻ, sự an lành. Theo quan điểm phong thuỷ, tranh lý ngư vọng nguyệt mang mệnh Thuỷ, do đó tranh phù hợp với người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, và tuổi Tỵ. Về vị trí treo tranh, tranh lý ngư vọng nguyệt thường được treo tại những vị trí quan trọng trong gia đình, ví như phòng khách, phòng ngủ, hoặc phòng làm việc.

  • Phòng khách là vị trí lý tưởng để treo tranh lý ngư vọng nguyệt. Phòng khách là nơi tiếp khách, là bộ mặt của gia đình, nên việc treo tranh lý ngư vọng nguyệt sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, thanh nhã cho không gian phòng khách, đồng thời thể hiện mong muốn của gia chủ về sự may mắn, tài lộc, và bình an.

  • Phòng làm việc là nơi gia chủ dành nhiều thời gian để làm việc, học tập, nên việc treo tranh lý ngư vọng nguyệt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, và thành công trong công việc.

  • Phòng thờ là nơi gia chủ thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên, nên việc treo tranh lý ngư vọng nguyệt sẽ mang lại sự bình an, may mắn, và thịnh vượng cho gia đình.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com