Con Mèo Trèo Cây Cau

Con Mèo Cây Cau là gì ?

Tranh mành Con Mèo Cây Cau ( Skyhome.vn)

Tranh Con Mèo Cây Cau của Skyhome được miêu tả bằng hình ảnh con mèo đang trèo cây cau. Tranh mèo được thể hiện theo lối ẩn dụ, với hình ảnh một con mèo đang mải miết trèo cây cau, không chú ý đến mấy con chuột đang bỏ chạy dưới đất. Tranh Con Mèo Cây Cau có tính tượng trưng về sự hiếu động, nghịch ngợm của con mèo. Nó cũng được xem là một câu cảnh báo cho những ai thiếu cẩn trọng, không nên quá say mê với những điều ở ngoài rồi vô tình lãng quên đi cái cần thiết.

Ý nghĩa về Tranh Con Mèo Cây Cau

Tranh Đông Hồ Mèo Bên Cây Cau Bồi Lụa

Tranh Con Mèo Cây Cau của Skyhome có ngụ ý thể hiện tính cách vui vẻ, hóm hỉnh của con người Việt Nam. Tranh hay được trang trí trong gia đình mỗi ngày Tết Nguyên Đán, nhằm cầu chúc cuộc sống được bình an, hạnh phúc. Chú mèo trong tranh cũng được tạo hình vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Câu chuyện này thể hiện tính cách khôi hài, hóm hỉnh của con người Việt Nam. Cây trúc trong tranh cũng được làm thật cao, to. Câu chuyện này thể hiện mơ ước có một đời sống no đủ, hạnh phúc.

  1. Theo thần thoại, có một chú mèo vô cùng tinh nghịch, hay trèo cây. Một lần, chú mèo trèo qua cây cau và bỏ xuống. Khi thức dậy thì, chú mèo không nhớ làm như thế nào đi ngủ. Chú mèo đành nằm trên cây cau và hét to: “Con meo, meo meo, tôi ngủ trên cây cau, làm sao tôi tới được?”

  2. Một con gà bay ngang qua ngửi được giọng gáy của chú mèo, bèn nói: “Tại sao em mèo cứ ngủ trên cây mãi vậy?”

  3. Chú mèo thuật tiếp truyện của mình cho con gà nghe. Con gà nghe vậy bèn đáp: “Không sao, anh sẽ đưa em đi.”

  4. Con gà bay qua bụi cây, leo trên lưng chú mèo và bay về đất. Chú mèo và con gà ôm nhau trở về sân nhà, đọc tiếp truyện cho mọi người nghe. Mọi người cùng vỗ tay và khen ngợi chú mèo thật nhanh trí.

Câu chuyện còn thể hiện tính khôi hài, hóm hỉnh của người dân Việt Nam. Câu chuyện cũng thể hiện sự đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người dân Việt Nam.

Các tác phẩm con mèo trèo cây cau khác 

tranh con mèo treo cây cau tranh sơn mài mẫu 2
tranh con mèo treo cây cau tranh sơn mài mẫu 3
tranh con mèo treo cây cau tranh sơn mài mẫu 4
tranh con mèo Tranh sơn dầu trên giấy Dó
tranh con mèo treo cây cau tranh sơn mài mẫu 1
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com