Tranh thuỷ mặc

Hiển thị tất cả 17 kết quả

Tranh thuỷ mặc vẽ phong cảnh trung Quốc vừa đẹp vừa hấp dẫn người xem, trải qua hàng ngàn năm, tranh thuỷ mặc vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị riêng của nó.

Bức tranh thủy mặc thiên nhiên thi sĩ ngâm thơ bên bờ suối

Bức tranh thuỷ mặc thiên nhiên thi nhân ngâm rượu bên dòng nước là một tác phẩm hội hoạ mang đậm nét vẻ đẹp cổ kính tinh tuý của nền mỹ thuật Trung Hoa.

Tranh Phú Xuân sơn cư đồ

Tranh Phú Xuân sơn cư đồ Trung Quốc là một tác phẩm tranh thuỷ mặc của hoạ sĩ Hoàng Công Vọng triều Nguyên. Bức tranh được sáng tác vào khoảng năm 1350 và hiện nay đang được trưng bày ở Bảo tàng Cố Cung, Bắc Kinh. Tranh Phú Xuân sơn cư đồ là một trong những tác phẩm tranh sơn thuỷ vĩ đại nhất trong lịch sử nghệ thuật Trung Quốc. Tranh Phú Xuân sơn cư đồ miêu tả khung cảnh những ngọn núi non hùng vĩ, che phủ bằng sương mù, con sông nước hữu tình với những con đò bé nhỏ đang trôi.

Tranh phong cảnh giang nam trung quốc

Tranh phong cảnh giang nam trung quốc được vẽ hình một con tàu đang trôi trên mặt nước, hai bên đường là những rặng cây xanh mát rượi. Bức tranh được vẽ theo lối cổ truyền của Trung Quốc với những đường nét tinh xảo cùng sắc màu rực rỡ.

Tranh thủy mặc phong cảnh thác nước

Tranh thuỷ mặc cảnh quan thác nước không những là một kiệt tác nghệ thuật mà còn mang những giá trị to lớn trên phương diện phong thuỷ. Thác nước là một hình tượng của nguồn năng lượng sức sống. Thác nước mang đến sự tươi trẻ tràn đầy năng lượng cũng với ước mong cho một tương lai dồi dào năng lượng thành công.

Tranh thuỷ mặc phong cảnh Hán cung xuân hiểu đồ Trung Quốc

Bức tranh thuỷ mặc Hán Cung Xuân Hiểu đồ (漢宮春曉圖) là một trong những bức tranh Trung Quốc cổ nhất, được sáng tác bởi Cừu Anh (Mặc Tử) vào thế kỉ 16. Bức tranh là một cuộn giấy, miêu tả khung cảnh bên trong hoàng cung triều Hán vào một buổi sớm mùa xuân. Bức tranh được phân làm nhiều phần, từng phần miêu tả một cuộc sống khác nhau của từng phi tần và cung nữ. Ở phần đầu tiên, các cung nữ đang thức dậy và nhảy múa. Ở phần thứ hai, họ đang uống trà và nhảy múa trong sân vườn. Ở phần thứ ba, họ đang thưởng thức âm nhạc và nhảy múa. Ở phần thứ tư, họ đang đi bộ xung quanh sân vườn.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com