GỖ HƯƠNG Là Gì ?

Cây gỗ hương hay còn gọi là Giáng Hương, Dáng Hương. Còn tên tiếng anh là Padouk, với tên khoa học là Pterocarpus Macrocarpus. Đây là cây thuộc họ Đậu, thuộc nhóm 1 ở Việt Nam. Độ cao trung bình từ 10-30m, đường kính của một số cây gỗ to lên đến 2m nhưng số lượng là không nhiều. Ở Nam phi do chất đất và môi trường sinh trưởng của cây nên ra chất gỗ khác nhau và tùy vào độ tuổi của cây.

Gỗ hương
 1. Gỗ hương có tên danh pháp: Pterocarpus macrocarpus
 2. Gỗ hương thuộc họ đậu
 3. Gỗ hương phân bố: Đông Nam Á, Đông Bắc Ấn Độ, Myanmar, Lào, Thái Lan, Việt Nam
  Ở Việt Nam: Tây nguyên, Đông Nam Bộ. phân bố ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh.
 4. Gỗ hương thường mọc ở độ cao từ 100-800m so với mực nước biển, cây chịu được nhiêt độ tối cao tuyệt đối 37,7-44,4 độ và tối thấp tuyệt đối 4,4-11,2 độ, mọc tốt ở vùng có lượng mưa 1270–1520 mm/năm.

ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA GỖ HƯƠNG

Đặc điểm của gỗ hương
 1. Gỗ hương cứng, chắc chắn và nặng.
 2. Gỗ có mùi thơm thoảng.
 3. Gỗ hương để lâu trong môi trường thì sẽ xuống màu xám do hương có dầu.
 4. Bề mặt gỗ láng mịn có nhiều dải màu sắc, thớ gỗ rất dai và dẻo.
 5. Khi bị dính nước thì nước sẽ có màu xanh, mùi rất hăng.

CÁC LOẠI GỖ HƯƠNG

Đặc điểm của các loại gỗ hương
 • GỖ GIÁNG HƯƠNG (hương cổ Việt Nam)
  Giá trị cao nhất, quý hiếm nhất, vân đẹp nhất
  Gỗ có màu đỏ
  Nhận biết: Khi ngâm vào nước ấm, nước có màu xanh như nước chè
 • GỖ HƯƠNG ĐÁ
  Có giá trị chỉ đứng sau gỗ hương đỏ
  gỗ có màu đỏ nhạt hơn so với gỗ hương đỏ, vân giống như vân đá quý
  Khi dùng được một thời gian hương đá lên màu nhìn ngày càng đẹp.
  Gỗ có mùi thơm rất nhẹ khi mới cắt mộc, hoàn thiện sẽ không còn mùi hương nữa.
  Nhận biết: Ngâm mùn gỗ trong nước ấm, nước sẽ chuyển màu xanh như nước chè. Tuy nhiên, màu xanh của nước nhạt hơn so với khi bỏ mùn gỗ hương đỏ hoặc hương lào.
 • GỖ HƯƠNG HUYẾT
  Khi mới cắt gỗ có màu đỏ tươi, để lâu có màu đỏ cánh gián đậm.
  Gỗ hương huyết lên màu rất nhanh. Gỗ không bị mối mọt và rất bền.
  Nhận biết Khi bỏ mùn gỗ hương nam phi vào nước, nước sẽ đổi màu đỏ như máu và có váng là tinh dầu của gỗ.
 • GỖ HƯƠNG NAM MỸ
  Tom gỗ rất to, vân gỗ rất ít, gỗ cắt ra nhiều mùn
  Hương Nam Mỹ chủ yếu dùng làm ván sàn
 • GỖ HƯƠNG THỐI
 1. Gỗ hương thối còn có nhiều tên gọi khác như: Hương nghệ, hương chua, hương vân… Hương thối cũng là một trong các loại gỗ hương nhập từ nam phi. Gỗ có màu vàng nghệ, phần gỗ già có màu đỏ nhạt. Vân gỗ rất nhiều nhưng không dày, sắc nét như hương Việt. Thớ gỗ tương đối mịn, không bị mối mọt.
 2. Mùi: Khi mới cắt gỗ gỗ có mùi thơm và hơi chua. Khi làm đồ hoàn thiện để trong nhà, gỗ sẽ bốc mùi rất chua nên người ta gọi đây là gỗ hương chua, hương thối. Chuyện gỗ bốc mùi chua chủ yếu ở miền bắc khi thời tiết rất oi bức và độ ẩm cao. Ở miền nam gỗ hương vân khá được ưa chuộng bởi vân gỗ rất đẹp mà không bị mùi chua (khí hậu ở miền nam lúc nào cũng khô và độ ẩm thấp).
 3. Cách nhận biết: Gỗ hương vân rất dễ nhận biết do vân gỗ rất nhiều. Không có loại gỗ nào có thể làm giả gỗ hương vân. Chỉ cần nhìn vân gỗ là biết ngay.

Báo giá GỖ HƯƠNG (cập nhật 12/ 02/2024)

Dưới đây là bảng báo giá GỖ HƯƠNG được cập nhật mới nhất ( 12/ 02/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá GỖ HƯƠNG tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 02/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Gỗ hương tròn

tròn

22.000.000

2

Gỗ hương xẻ sấy

xẻ sấy

28.000.000

3

Gỗ hương đỏ

tròn

20.000.000

4

Gỗ hương nam phi

tròn

23.000.000

5

Gỗ hương vân

tròn

30.000.000

6

Gỗ hương vân bông

tròn

32.000.000

7

Gỗ hương vân chun

tròn

33.000.000

8

Gỗ hương thối

tròn

25.000.000

9

Gỗ hương xám

tròn

35.000.000

10

Gỗ hương giáng

tròn

40.000.000

11

Gỗ hương huyết

tròn

27.000.000

12

Gỗ hương tía

tròn

32.000.000

Gỗ hương đỏ là gì ?

Gỗ hương đỏ có màu đỏ nâu, từng thớ gỗ chắc chắn, láng mịn khi cưa xẻ để lộ ra phần thịt màu đỏ nâu đẹp và tự nhiên. Quan sát miếng cắt ngang của cây gỗ sẽ thấy phần lõi thịt bên trong mịn và phía thịt bên ngoài có màu vàng nhạt hơn. Thuộc dòng gỗ hương vì thế gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ dịu nhưng mang theo cảm giác thơm đẫy do đặc thù thời tiết, khí hậu nắng nóng, khô cằn của Nam Phi. Vì vậy màu sắc loại gỗ này cũng tươi hơn, đậm màu hơn. Nếu làm ra những đồ dùng, đồ nội thất sẽ rất sang trọng và đắt tiền.Gỗ hương đỏ có một nhược điểm so với gỗ hương lào là không có mùi hương đặc trưng riêng.

Tấm hương đỏ nam phi

Gỗ hương đỏ Việt Nam, Lào, Camphuchia cũng có nhưng hiện tại rất hiếm và chỉ hầu như được nhìn thấy qua các sản phẩm mỹ nghệ hoặc các đồ mỹ nghệ ngày xưa. Thứ hai độ bắt mắt về màu sắc và đường nét khi ra thành phẩm của gỗ hương đỏ có chút thua kém gỗ hương ở Việt Nam bởi thời tiết khắc nghiệt đã làm ra những thớ gỗ láng mịn, tươi màu. Tóm lại, loại gỗ hương này là một sản phẩm thay thế đáng đồng tiền khi gỗ hương lào ngày càng khan hiếm và giá liên tục bị đẩy lên cao. Giá thành của gỗ hương đỏ chỉ bằng 2/3 so với gỗ hương lào nhưng về độ bền và màu sắc thì chất lượng tương đương nhau.

Hương đỏ campuchia
 1. Theo vùng miền ( Gỗ hương vân ) : hướng đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , …
 2. Theo xuất xứ : Gỗ hương Lào ( giáng hướng ) và hương đỏ ( hương Nam Phi )

Đặc điểm của một số loại gỗ hương đỏ

 1. Gỗ hương đỏ Lào : thường có màu nâu hồng
  bộ bàn ghế hương đỏ Việt trên 30 năm
 2. Gỗ hương đỏ nam Phi( hương đỏ ) : có màu đỏ đặc trưng và gỗ rất đều màu , vẫn gỗ mịn liền mạch , khi đốt hương đỏ cháy rất lâu tỏa mùi thơm nhẹ và tàn màu trắng.
 3. Gỗ hương đỏ đá : lớp ngoài gỗ có màu vàng cam nhạt càng vào gần phần lõi gỗ càng sẫn màu hơn ( nâu ) tối hơn bên ngoài , vẫn gỗ hương đá có màu nâu hồng rõ nét.
  Bộ rồng đỉnh gỗ hương đỏ lào
 4. Gỗ hương vân đỏ ( nhiều nơi gọi là 1 loại riêng ) : theo đúng tên hương vân , loại gỗ này có rất nhiều vân gỗ , vẫn gỗ có màu nâu sẫm nổi bật trên nền gỗ vàng nâu . Vân gỗ có rất nhiều hình dạng , có chiều sâu rất đẹp và bắt mắt.
 5.  Gỗ hương đỏ thuộc nhóm mấy: Ở Việt Nam, gỗ Hương đá thuộc nhóm 1, là một trong những loại gỗ quý.
  Hương đỏ gia Lai
 6. Gỗ hương đỏ giá bao nhiêu : tùy thuộc vào thời gian cũng như mức độ khan hiếm hàng và tùy theo sản phẩm mỹ nghệ mới quyết định được giá.

Báo giá Gỗ hương đỏ (cập nhật 12/ 02/2024)

Dưới đây là bảng báo giá Gỗ hương đỏ được cập nhật mới nhất ( 12/ 02/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Gỗ hương đỏ tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 02/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Gỗ hương đỏ xẻ sấy

m3

31.000.000

2

Gỗ hương đỏ lào

m3

35.000.000

3

Gỗ hương đỏ gia lai

m3

27.000.000

4

Gỗ hương đỏ nam phi

m3

23.000.000

5

Gỗ hương đỏ padouk

m3

24.000.000

6

Giường gỗ hương đỏ

1.4x 2.m

23.000.000

7

Sập gỗ hương đỏ

 1m8 x 2m2

32.000.000

8

Cửa gỗ hương đỏ

m2

2.9000.000

9

Sàn gỗ hương đổ

m2

1.2 – 3 triệu/m2

10

Tủ bếp gỗ hương đỏ

mét dài

7 triệu – 11 triệu

Gỗ hương nam đỏ phi là gì ? 

Tại Việt Nam, giá của gỗ hương Nam Phi cao hơn gỗ hương Lào vì đây là loại gỗ nhập khẩu từ nước ngoài đặc biệt chi phí vận chuyển khá cao.

Tranh Tứ Qúy ” Tùng – Cúc – Trúc – Mai”​

Cùng thuộc một giống cây, tuy nhiên gỗ hương Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm hơn so với những loại gỗ hương tới từ vùng đất khác. Đặc biệt, tone màu khác biệt khiến người xem cảm thấy hài lòng rằng chúng sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp và đắt giá. Để ý lớp cắt cây gỗ hương Nam Phi sẽ thấy màu sắc rất đều màu, đường vân gỗ cũng có màu sắc đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền. Tuy nhiên đường vân gỗ không được đẹp mắt bằng loại gỗ hương được trồng ở Việt Nam.

Một điểm nhận dạng nữa của gỗ hương Nam Phi là thông qua mùi gỗ. Mặc dù cùng dòng gỗ hương nhưng gỗ ở vùng đất nắng nóng, khô cằn như Nam Phi có mùi thơm đậm hơn môt chút, không dịu nhẹ thoang thoảng như gỗ hương trồng ở nơi khác. Nếu ngửi gần có thể cảm nhận được mùi thơm hơi nồng và độ bắt giữ mùi thơm rất dai cũng là một trong những đặc điểm được nhiều người thích khi mua loại gỗ này.

 • Gỗ hương lào: hay còn gọi gỗ giáng hương có màu nâu hồng, nhưng nhìn tổng thể thì loại gỗ hương này giò có đồ đồng đều về màu chẳng cao. Vân gỗ và thớ gỗ nhỏ, nhìn kỹ bạn sẽ thấy vân gỗ ất đẹp và có chiều sâu, xoáy lòng.
Mặt hương nam phi​

Gỗ hương Nam Phi ở Việt Nam có giá nhỉnh hơn hẳn những loại gỗ hương trong nước. Thứ nhất do tâm lý tiêu dùng của người Việt là thích đồ ngoại nhập. Thứ hai loại gỗ này ưa nhìn hơn một chút, màu sắc của chúng khiến đồ nội thất sang hơn. Thứ ba chi phí vận chuyển, nhập khẩu gỗ cũng phần nào đội giá lên tạo ra sự chênh lệch giá giữa gỗ hương ở trong nước. Mặc dù biết thực chất gỗ hương đều như nhau về chất lượng, không kể chúng được trồng ở đâu nhưng người ta vẫn ưu ái gỗ hương Nam Phi hơn. Bởi nét đẹp mà những cây gỗ đem lại xứng đáng với những gì khách hàng bỏ ra.

Mùi hương

Giáng Hương Lào có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng nhưng lâu dài. Dù sau 5 năm, 10 năm hay 50 năm, khi bạn cắt thanh gỗ Hương Lào ra thì gỗ vẫn toả ra mùi thơm dịu nhẹ, có tác dụng tốt cho sức khoẻ con người.

Hương Nam Phi không có mùi hương hoặc có mùi nhưng đậm đặc hơn, có thể gây ra dị ứng cho da.

Độ cứng và độ ổn định

Giáng Hương Lào cứng và nặng hơn sàn gỗ Hương Nam Phi đồng thời ổn định hơn.

Mức độ sẵn có
hương Nam Phi có khả năng cung cấp dồi dào, đa dạng về quy cách, khối lượng, chủ động về nguồn hàng. Sàn gỗ Giáng Hương Lào càng ngày càng khan hiếm, nguồn hàng không chủ động.
Gỗ cứng, chắc chắn, nặng, không mối mọt, hạn chế cong vênh, không có mùi thơm tự nhiên và tỷ lệ đồng đều màu cao, nguồn hàng sẵn sàng, giá thành tương đối tốt. Nhược điểm: không có mùi, có thể xảy ra cong vênh.

 • Gỗ hương nam phi bao nhiêu tiền 1 khối : 18-34tr/m3

Gỗ hương đá nam phi là gì ?

KHỔNG MINH Gỗ hương đá
Lũa hương đá Lào

Gỗ hương đá là một trong những dòng gỗ hương quý, bền chắc, có tính thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy mà gỗ hương đá là một trong những loại gỗ được sử dụng nhiều trong các sản phẩm nội thất cao cấp.

 1. Gỗ hương đá tên khoa học: gỗ Hương đá là một chi của cây gỗ Hương, (Giáng Hương, Dáng Hương). Tên tiếng Anh là Padouk ( Barwood, Mbel, Barwood, Corail, Camwood ), tên khoa học là: Pterocarpus macrocarpus. Là một loài cây họ Đậu, có nhiều ở vùng Đông Nam Á, đông bắc Ấn Độ,Châu Phi.
 2. Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy: Ở Việt Nam, gỗ Hương đá thuộc nhóm 1, là một trong những loại gỗ quý.
 3. Gỗ hương đá có tốt không: Gỗ hương đá có các tính chất đặc biệt nên rất tốt . Gỗ hương đá rất cứng, chắc, vân đẹp nên rất bền và có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, loại này còn chống mối mọt rất tốt vì vậy gỗ này rất được ưu chuộng dùng để lót mặt sàn. Sản phẩm làm từ gỗ này có thể sử dụng lên đến 25 năm. Vì vậy gỗ hương đá được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất như bàn, ghế, salon, phản, tủ, cửa, gỗ ngoại thất và ván lót sàn.
Tam đa gỗ hương đá gia lai
Chum phú quý gỗ hương đá

Mặc dù có rất nhiều tên gọi nhưng về cơ bản người ta chia là 2 loại: gỗ hương đá Lào (hay còn gọi là giáng hương), gỗ hương đá châu Phi (gỗ hương đỏ, gỗ hương huyết).

 • Gỗ hương đá Lào: Gỗ hương đá Lào rất đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng, rất cứng, rắn, chắc.. Gỗ có màu nâu hồng, có chiều sâu ,tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc , thớ gỗ nhỏ, rất dai và dẻo: vân đẹp.
 • Gỗ hương đá châu Phi: một tên gọi khác là gỗ nhang đỏ bởi đặc điểm nồi bật nhất tã lót nhìn vào gỗ này là màu đỏ đặc bày rất dễ cứt biệt. sánh với giang nhang gỗ hương đỏ cống độ đồng đều màu cao hơn rất nhiều, vân của gỗ này cũng lớn và thẳng hơn. Có 2 loại gỗ hương châu Phi là gỗ hương đá Nam Phi và gỗ hương đá Angola.
 • Gỗ Hương đá Nam Phi, Gỗ hương đá Angola: gỗ hương đá Nam Phi, gỗ hương đá Angola là 2 loại gỗ hương đá châu Phi, đặc điểm nổi bật là có màu sắc đỏ thẫm hơn những loại gỗ hương tới từ vùng đất khác. Màu sắc khác biệt khiến người xem cảm thấy hài lòng rằng chúng sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao. Gỗ hương đá Nam Phi có màu sắc rất đều, đường vân gỗ đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền.
 1. Gỗ hương đá Nam Phi có tốt không: Bề mặt những đồ dùng được làm từ gỗ hương Nam Phi, gỗ hương đá Angola có màu sắc sáng, rắn chắc nên không cần sự tác động thẩm mỹ nhiều của màu si đánh bóng.
 2. Gỗ hương đá và hương đỏ: Gỗ hương đỏ, hay còn gọi là gỗ hương huyết thực chất là loại gỗ hương đá Châu Phi, do đặc thù thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết nên có màu đỏ đậm vì vậy nên gỗ hương đá châu Phi hay được gọi là gỗ Hương đỏ.
hương đá buôn đôn đaklak
Gia cát tiên sinh bằng gỗ hương đá
Dl ôm đào kt 40-17-17 gỗ hương đá
Song mã gỗ hương đá

Một điểm nhận dạng của gỗ hương đá Nam Phi, gỗ hương đá Angola là thông qua mùi gỗ. Mặc dù cùng dòng gỗ hương nhưng gỗ ở vùng đất nắng nóng, khô cằn như Nam Phi, Angola có mùi thơm đậm hơn môt chút, không dịu nhẹ thoang thoảng như gỗ hương trồng ở nơi khác. Nếu ngửi gần có thể cảm nhận được mùi thơm hơi nồng và độ bắt giữ mùi thơm rất dai. Đây cũng là một trong những đặc điểm được nhiều người thích khi mua loại gỗ này.

Gỗ hương vân là gì ?

Người ta đặt cho nó cái tên là hương vân bởi chúng để lại ấn tượng cho người nhìn bởi những đường vân gỗ đẹp đến kỳ lạ. Chính vì thế mà những sản phẩm làm từ gỗ vân hương hầu như được giữ nguyên nguyên bản tự nhiên. Điều mà nhiều dân sành chơi đồ gỗ rất thích thú.

Cầu nghê gỗ hương vân siêu đỉnh

Gỗ Hương vân là loại gỗ hương xuất xứ từ Nam Phi ( Hương Nam Phi) một số nới khác nói hương vân xuất xứ từ Việt Nam, nhưng việt nam rất hiếm loại gỗ hương vân này để đáp ứng nhu cầu thị trường và độ khan hiếm hương vân Việt Nam nên người ta nhập khẩu về.

Quan công 9 rồng gỗ hương vân
Gỗ Hương vân rất đẹp và thơm có mùi thơm đặc biệt,Thuộc dòng gỗ hương và được xếp vào hàng gỗ cao cấp hiện nay, gỗ hương vân thừa hưởng những ưu điểm mà mọi loại gỗ hương đều có đó là bền chắc, láng mịnh và có hương thơm. Bề mặt tốt như vậy chắc chắn không hề có việc bị mối mọt dù có sử dụng qua nhiều năm.
Hộp chè gỗ hương vân

Báo giá Gỗ hương vân (cập nhật 12/ 02/2024)

Dưới đây là bảng báo giá Gỗ hương vân được cập nhật mới nhất ( 12/ 02/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Gỗ hương vân tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 02/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Gỗ hương vân nam phi

m3

30.000.000

2

Gỗ hương vân chun

m3

32.000.000

3

Gỗ hương vân loang

m3

33.000.000

5

Gỗ hương vân nam phi

m3

28.000.000

5

Bàn ghế gỗ hương vân

theo bộ

 thoả thuân

6

Sofa gỗ hương vân

theo bộ

thoả thuận

7

Giường gỗ hương vân

theo bộ

thoả thuận

Gỗ hương vân có tốt không?

Hẳn là nhiều người sẽ đặt câu hỏi này ngay khi biết rằng những sản phẩm làm từ gỗ hương vân hầu như được để mộc, giữ nguyên được bản chất của cây gỗ. Vậy liệu chúng có tránh khỏi những tác nhân từ môi trường và đảm bảo quá trình sử dụng không bị hư hại?

Thuộc dòng gỗ hương và được xếp vào hàng gỗ cao cấp hiện nay, gỗ hương thối thừa hưởng những ưu điểm mà mọi loại gỗ hương đều có đó là bền chắc, láng mịn và có hương thơm. Bề mặt tốt như vậy chắc chắn không hề có việc bị mối mọt dù có sử dụng qua nhiều năm.

Gỗ hương thối được dùng để làm bàn ghế, giường tủ hay vật phẩm phong thủy,… đều đạt đến độ thẩm mỹ và chất lượng tuyệt đối. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn những sản phẩm từ gỗ vân hương chính hiệu. Thứ nhất chúng mang tới hơi thở thiên nhiên bởi sự mộc mạc và thứ hai là qua mùi hương đặc biệt. Những sản phẩm làm từ gỗ hương vân nguyên chất chắc chắn sẽ đẹp hơn nhiều so với khi chịu sự tác động từ si bóng lên bề mặt.

Gỗ hương vân nam phi là gì ? 

Gỗ Hương vân Nam Phi
Phôi gỗ hương vân Nam Phi
Phôi gỗ hương vân Nam phi làm lục bình
Bộ bàn ghế hương vân
Bộ đào tay 12 gỗ hương vân
Quan thánh gỗ hương đá
Tượng Cụ Tam Đa Gỗ Hương Đá mộc
Tượng Cụ Tam Đa Gỗ Hương Đá đã Vecni

Kết luận : giữa hương vânhương đá về chất gỗ không khác nhau nhiều, để so sánh được chúng ta để ý kỹ về chúng thấy gỗ hương đá có vân dày hơn, đều hơn. Do hương đá sinh trưởng vè phát triển ở Việt Nam nên môi trường, chất đất khác dẫn đến gỗ có nhần chắc hơn gọi cách khác là tốt gỗ hơn hương vân. Sản phẩm mỹ nghệ gỗ hương đá có phần đẹp hơn gỗ hương vân ( theo con mắt của mình thì thấy thế )

Gỗ hương vân nam phi có tốt không ?

Gỗ hương nam phi là một trong những loại gỗ được sử dụng nhiều và phổ biến. Gỗ hương nam phi là một dòng gỗ hương tuy nhiên do có điều kiên sinh sống khác nhau nên gỗ hương nam phi có những đặc điểm khác biệt đôi chút so với gỗ hương trong nước. Do là một dòng của gỗ hương nên gỗ hương nam phi có giá thành không hề rẻ thậm chí nó còn cao hơn gỗ hương trong nước do có chi phí vận chuyển lớn.

Di lạc như ý ngồi đươi gốc cây tùng cổ huonge vân chun sụn

Cùng thuộc một giống cây, tuy nhiên gỗ hương Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm hơn so với những loại gỗ hương tới từ vùng đất khác. Đặc biệt, tone màu khác biệt khiến người xem cảm thấy hài lòng rằng chúng sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp và đắt giá. Để ý lớp cắt cây gỗ hương Nam Phi sẽ thấy màu sắc rất đều màu, đường vân gỗ cũng có màu sắc đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền. Tuy nhiên đường vân gỗ không được đẹp mắt bằng loại gỗ hương được trồng ở Việt Nam.

Gỗ hương vân bông là gì ? 

Gỗ hương vân bông cứng và rất rắn chắc, khi vào mùa đông thì cho hơi ấm, vào mùa hè cho hơi mát, cơ thể người sẽ không bị đổ mồ hôi khi trong thời tiết nóng bức, hương thơm tự nhiên của gỗ hương bông sẽ góp phần tạo nên một không gian có phong thủy rất tốt dành riêng cho người Châu Á, rất tốt cho sức khỏe.

Dilac taM tặc gỗ hương vân
gỗ hương Lào vân bông

Gỗ hương vân da báo
đang cập nhật ………………
Gỗ hương vân tay 10
đang cập nhật …………….

Gỗ hương vân chun là gì ? 

Vân gỗ là đường nét của những thớ gỗ hay dác gỗ hình thành nên. Đây là một quá trình biến đổi sinh học, vật lý và hóa học rất phức tạp. Do thành phần các chất hữu cơ tích tụ rất nhiều trong gỗ lõi, các tế bào ở đây được cho là không còn đảm nhiệm chức năng dẫn nước và muối khoáng nữa mà trở thành vânỞ trong lõi gỗ, chúng có màu sẫm, nặng, cứng, khó thấm nước, đặc trưng của chúng do khí hậu, chất đất, thời gian không tham gia quá trình vận chuyển chất hữu cơ, tuổi thọ của cây khi khai thác mà hình thành nên hình thù và màu sắc khác nhau. Điều này không thay đổi khi ta chế biến thành các sản phẩm nội thất gỗ. Vân của gỗ chỉ mất đi khi ta sơn phủ màu theo ý thích. Việc sơn phủ vô tình che đi những hình thù vân đẹp mắt. Do đó, ngày nay đa số chúng ta đều thích cách sơn PU tự nhiên nhất

Bàn gốc hương vân chun xoắn xuýt

gỗ hương vân chun sụn

khổng minh gỗ hươngvânchun

Gỗ hương thối là gì ? 

ứng dụng của gỗ hương

Gỗ hương thối được dùng để làm bàn ghế, giường tủ hay vật phẩm phong thủy,… đều đạt đến độ thẩm mỹ và chất lượng tuyệt đối. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn những sản phẩm từ gỗ vân hương chính hiệu. Thứ nhất chúng mang tới hơi thở thiên nhiên bởi sự mộc mạc và thứ hai là qua mùi hương đặc biệt. Những sản phẩm làm từ gỗ hương vân nguyên chất chắc chắn sẽ đẹp hơn nhiều so với khi chịu sự tác động từ si bóng lên bề mặt.

ĐỒ GỖ LÀM TỪ GỖ HƯƠNG THỐI

Nội thất làm từ gỗ hương

Chính những đặc điểm tự nhiên của gỗ hương vân đã khiến loại gỗ này rất được ưa chuộng trong sản xuất đồ nội thất, đặc biệt là bàn ghế, tủ kệ. Gỗ hương được xếp vào dòng gỗ cao cấp nhờ đặc điểm bền chắc, láng mịn, chống nứt và có hương thơm đặc trưng. Gỗ hương vân, càng làm tôn lên vẻ đẹp của dòng gỗ hương danh tiếng. Các sản phẩm làm từ gỗ hương vân chuẩn đều đạt chất lượng hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn độ bền. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến uy tín của nhà sản xuất để lựa chọn sản phẩm gỗ hương vân chính hiệu.

Cách KHỬ MÙI CHUA GỖ HƯƠNG THỐI

 1. – Cách khử mùi chua của gỗ hương thối gần như tuyệt đối: Thành phẩm pu 100% sản phẩm bao gồm cả mặt dưới cũng đánh nhám và pu. Như vậy sẽ gần như không thấy mùi chua nữa. Chú ý: phải đánh nhám mặt dưới rồi pu thì mới phát huy tác dụng. Nếu bác để gỗ thô rồi PU lên thì sẽ không có tác dụng nhé, bởi vì pu không che đc hết các xớ gỗ, mùi chua vẫn bay ra ngoài.
 2. – Ở miền bắc khá lo ngại mùi chua của hương thối. Nhất là vào mùa tầm tháng 9 hàng năm khi độ ẩm cao, mùi chua chua như cứt mèo cứ lảng phảng trong phòng khách rất khó chịu. Ở miền nam dùng gỗ hương thối khá an tâm vì khí hậu có độ ẩm thấp hơn, gỗ sẽ không có mùi, hoặc mùi rất nhẹ.

Gỗ hương xám là gì ?

 1. Gỗ Hương là loại gỗ quý (có xuất xứ từ nước Lào), rất đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của Gỗ Hương là: rất cứng, rắn, chắc.
 2. Gỗ Hương có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như : hương đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , hương vườn…
 3. Cầm thanh Gỗ Hương ta thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng , khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.
 4. Quan sát bề mặt ta thấy Gỗ Hương có màu đỏ hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân Gỗ Hương rất đẹp có chiều sâu ,tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc, thớ gỗ rất dai và dẻo.
 5.  Một cách nữa ông cha ta thường dùng để nhận biết Gỗ Hương là ngâm Gỗ Hương vào nước vì khi ngâm, nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè.

Gỗ hương xám là gì? Chúng là một loại gỗ hương, cũng thuộc họ đậu và sống nhiều ở Việt Nam. Người ta đặt cho nó cái tên là hương xám bởi chúng để lại ấn tượng cho người nhìn bởi những đường vân gỗ đẹp đến kỳ lạ. Chính vì thế mà những sản phẩm làm từ gỗ hương xám hầu như được giữ nguyên nguyên bản tự nhiên. Điều mà nhiều dân sành chơi đồ gỗ rất thích thú.

 • ĐẶC ĐIỂM GỖ HƯƠNG XÁM

Thuộc dòng gỗ hương và được xếp vào hàng gỗ cao cấp hiện nay, gỗ hương xám thừa hưởng những ưu điểm mà mọi loại gỗ hương đều có đó là bền chắc, láng mịn. Bề mặt tốt như vậy chắc chắn không hề có việc bị mối mọt dù có sử dụng qua nhiều năm.

 • ĐỒ GỖ HƯƠNG XÁM

Gỗ hương xám được dùng để làm bàn ghế, giường tủ hay vật phẩm phong thủy,… đều đạt đến độ thẩm mỹ và chất lượng tuyệt đối. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn những sản phẩm từ gỗ vân hương chính hiệu.
Thứ nhất chúng mang tới hơi thở thiên nhiên bởi sự mộc mạc và thứ hai là qua mùi hương đặc biệt. Những sản phẩm làm từ gỗ hương xám nguyên chất chắc chắn sẽ đẹp hơn nhiều so với khi chịu sự tác động từ si bóng lên bề mặt.

Gỗ hương giáng là gì ?

Cụ thọ gỗ hương giáng 2

Có lẽ đặc điểm khác nhau của các dòng gỗ hương chỉ nằm ở hương thơm, màu sắc và giá trị kinh tế. Trong các dòng gỗ hương, giáng hương là loại có mùi thơm dịu và tự nhiên nhất. Chính cái chất dịu nhẹ và tự nhiên ấy lại đắm say lòng người, khiến người đã từng cảm nhận qua khó mà quên được. Màu giáng hương là thứ màu đỏ đậm hơn màu của tất cả các dòng hương khác, vân gỗ giáng hương cũng vô cùng láng mịn. Hai đặc tính này khiến cho các sản phẩm làm từ gỗ giáng hương đặc biệt hút khách bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và rất bóng đẹp. Thêm nữa là gỗ giáng hương rất cứng và chắc, đặc biệt được đánh giá cao bởi độ bền đẹp và khả năng chống mối mọt siêu phàm, các dòng gỗ hương khác hay nhiều dòng gỗ khác khó lòng mà bì kịp. Có lẽ vì thế mà gỗ giáng hương là dòng có giá cao nhất, nhưng vẫn hút khách nhất.

Gỗ tròn Hương giáng

Một cách ông cha ta thường dùng để nhận biết Gỗ Hương là ngâm Gỗ Hương vào nước vì khi ngâm, nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè. Nói đến tên gỗ hương, Gỗ Hương thì có rất nhiều người đã từng nghe nói và biết về loại gỗ này, nhưng để nhận biết được Gỗ Hương thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý khách cách nhận biết đơn giản nhất như sau :

 • Gỗ Hương (giáng hương) là chỉ một loại gỗ. Đặc điểm gỗ mầu vàng đỏ, có hương thơm nhẹ. Cách phân biệt, gỗ hương ngâm vào nước, nước sẽ có mầu xanh. Hương có dầu, để lâu xuống mầu thành xám.
 • Cây Gỗ Hương là cây gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ.
 • Cây gỗ hương là loại gỗ quý (có xuất xứ từ nước Ấn độ), rất đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của Gỗ Hương là: rất cứng, rắn, chắc.
Cụ thọ gỗ hương giáng

Gỗ Hương có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như : hương đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , hương vườn …. Cầm thanh Gỗ Hương ta thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng , khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu. Quan sát bề mặt ta thấy Gỗ Hương có màu đỏ hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân Gỗ Hương rất đẹp có chiều sâu ,tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc , thớ gỗ rất dai và dẻo

Gỗ hương huyết là gì ? 

Gỗ hương huyết là một trong những giống gỗ quý, rắn chắc, có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao hay được sử dụng làm đồ nội thất vì người mua quan niệm màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và niềm vui, những điều hoan hỉ.

Tranh Đắc Nhẫn Công Thành gỗ hương huyết

Gỗ hương huyết là gì: gỗ hương huyết thực chất là loại gỗ Giáng hương có nguồn gốc từ châu Phi, do đặc điểm nổi bật của loại gỗ này là có màu đỏ đặc trưng nên được gọi là gỗ hương huyết.

Cách nhận biết gỗ hương huyết:

Bộ đào Hàng cột 12 hương huyết
 • ​Gỗ hương Huyết có màu đỏ thẫm, màu bã trầu đặc trưng nên rất dễ phân biết với các loại gỗ Hương khác. Gỗ Hương huyết thực tế thường đổi từ màu đỏ thẫm nhạt sang nâu đậm như gỗ gụ nếu để lâu. Gỗ hương huyết rất rắn chắc, thớ gỗ nhỏ khi cầm gỗ hương huyết thường thấy những thanh gỗ cứng, chắc và nặng. Một đặc điểm nữa là loại gỗ này có mùi hương thơm nồng hơn so với mùi thơm thoảng qua của một số loại gỗ hương khác.
 • Gỗ hương huyết Nam phi: Gỗ hương huyết Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm hơn những loại gỗ hương tới từ vùng đất khác do sự khác biệt lớn về thổ nhưỡng, khí hậu. Nam Phi có khí hậu khá nắng nóng và đất đai khô, rắn vì vậy nên gỗ Hương huyết Nam Phi có tông màu đỏ thẫm, sự rắn chắc hơn hẳn các loại gỗ Hương từ Lào và Việt Nam. Để ý lớp cắt cây gỗ hương Nam Phi sẽ thấy màu sắc rất đều màu, đường vân gỗ cũng có màu sắc đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền. Tuy nhiên đường vân gỗ không được đẹp mắt bằng loại gỗ hương được trồng ở Việt Nam.
 • – Gỗ hương huyết Việt Nam: Việt Nam không có gỗ hương huyết, gỗ hương huyết chủ yếu được nhập khẩu từ các nước châu Phi. Gỗ hương tại Việt Nam và Lào thớ gỗ chỉ có màu phớt hồng, không đỏ thẫm như gỗ hương huyết.
 • Giá gỗ Hương huyết: gỗ hương huyết có giá nhỉnh hơn hẳn những loại gỗ hương trong nước.  do chất lượng gỗ cao hơn hẳn, lại thêm màu sắc sang trọng và thẩm mỹ cao nên chủ yếu được sử dụng trong các đồ nội thất cao cấp. Một phần do tâm lý người Việt thích lựa chọn những loại gỗ ngoại nhập, cộng thêm chi phí vận chuyển, nhập khẩu gỗ cũng phần nào đội giá lên tạo ra sự chênh lệch giá giữa gỗ hương ở trong nước.

GỖ HƯƠNG TÍA LÀ GÌ ? 

Gỗ hương tía đẹp lại có mùi hơi thơm nên thuộc loại gỗ quí thượng hạng. Gỗ hương tía cứng, vân hoa rất đẹp, ít nứt nẻ chống được mối mọt, thường dùng trong xây dựng và làm những vật dụng cao cấp như bàn, ghế, tủ, giường… rất được sự ưa chuộng của người dùng và thường được dùng trong chế tác tượng. Nhựa gỗ hương tía có thể dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

PHÂN BỐ của cây gỗ hương tía

Cây gỗ hương tía sinh sống ở độ cao dưới 700 – 800m, chủ yếu là rừng rậm nhiệt đới nửa mùa rụng lá, ít khi thường có xanh mưa mùa hay ngay ở ranh giới với rừng rụng lá cây họ Dầu. Thường mọc hỗn giao với một số loài cây lá rộng khác như gõ đỏ. Cây ưa đất thoát nước, có thành phần cơ giới thịt nhẹ đến trung bình, phong hóa từ các vùng đá trầm tích và các macma axit, có khi gỗ hương tía có cả trên đất đỏ bazan.

CÁCH NHẬN BIẾT GỖ HƯƠNG TÍA

Gỗ hương đỏ có màu đỏ gạch, đỏ tía, vân gỗ hương đỏ mịn liền mạch có độ mềm mại tự nhiên. Gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ không hăng, khi đốt gỗ cháy rất lâu tỏa mùi thơm nhẹ nhẹ có tàn màu trắng. Gỗ hương đỏ để càng lâu màu càng đỏ sẫm hơn nên có nhiều người sử dụng đồ làm bằng gỗ hương đỏ để nguyên phần mộc.

GIÁ GỖ HƯƠNG TÍA

Giá gỗ hương đỏ (tía) có thể cao hơn so với gỗ hương khác và sự chênh lệch lớn nhỏ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhiều người thắc mắc con số chênh lệch đó là bao nhiêu thì quả thật rất khó để ước lượng. Bởi những yếu tố cấu thành lên giá loại gỗ nhập ngoại này luôn biến động và mang tính chất khách quan.

 1. Thứ nhất dựa vào chi phí vận chuyển. Gỗ hương đỏ chất lượng chỉ có thể được trồng tại Nam Phi vì thế khi đưa vào thị trường Việt Nam, nhà cung cấp phải chi trả một khoản chi phí vận chuyển không nhỏ. Sau đó phân phối ra toàn quốc lại phải bỏ thêm một khoản chi phí nữa và nó sẽ giao động tùy vào khoảng cách địa lý. Càng xa thì tổng số tiền bỏ ra để mua 1m vuông gỗ càng cao.
 2. Thứ hai độ bắt mắt về màu sắc và đường nét khi ra thành phẩm của gỗ hương đỏ có chút vượt trội hơn gỗ hương ở Việt Nam bởi thời tiết khắc nghiệt đã làm ra những thớ gỗ láng mịn, tươi màu.

Nhận biết GỖ HƯƠNG TÍA

Gỗ hương tía có màu đỏ nâu, từng thớ gỗ chắc chắn, láng mịn khi cưa xẻ để lộ ra phần thịt màu đỏ nâu đẹp và tự nhiên. Quan sát miếng cắt ngang của cây gỗ sẽ thấy phần lõi thịt bên trong mịn và phía thịt bên ngoài có màu vàng nhạt hơn. Thuộc dòng gỗ hương vì thế gỗ hương tía có mùi thơm nhẹ dịu nhưng mang theo cảm giác thơm đẫy do đặc thù thời tiết, khí hậu nắng nóng, khô cằn của Nam Phi. Vì vậy màu sắc loại gỗ này cũng tươi hơn, đậm màu hơn. Nếu làm ra những đồ dùng, đồ nội thất sẽ rất sang trọng và đắt tiền.

Gỗ đàn hương châu Phi là gỗ gì ?

Gỗ đàn hương châu Phi có tên khoa học của gỗ Spike, phân bố ở Đông Phi, Tây Nam Châu Phi và Nam Phi, Angola và các vùng đất ngập nước khác. Gỗ đàn hương có màu nâu đậm với các sọc đen, các vòng tròn hàng năm.

gỗ đàn hương trắng

Gỗ đàn hương khác nhau đáng kể với độ bóng cao, màu trắng sữa trắng, và sữa dài hạn màu vàng, màu nâu đỏ trong chocolate, với sọc đen, sọc hơi đen.

vân gỗ đàn hương trắng

Các bánh xe tăng trưởng là hơi dễ thấy, ống thông là tròn hoặc hình bầu dục, ống đơn và 2-7 lỗ xuyên tâm ống, một vài lỗ ống, nhiều lỗ ống, 22-32 / mm2, ống thông đường kính chuỗi 45-105μm Trung bình 80 ofm, lỗ thủng duy nhất, hố giữa ống nhiều hơn, hơi lớn hơn, hàng lẫn nhau, miệng nứt hình hố, thường ở trạng thái kết nối, lỗ ống có chứa một số lượng lớn kẹo cao su màu đỏ đậm, ống thông và các đường xen kẽ giữa các tia Lỗ.

Các sợi gỗ mảnh mai, có tường dày và các lỗ có gân trên bề mặt của tường hơi rõ ràng. Lượng nhu mô là lớn, không đều, liên tục trùng hợp hoặc phân tán trùng hợp, lên đến 10 tinh thể chuỗi. Gỗ ray 16-22 mỗi mm, chiều rộng 1-2 cột, tia đơn nhiều hơn, tia cao 7-25 tế bào, đẳng cấu, một vài loại khác nhau iii, ray có hai loại tế bào, tế bào lớn thường với tinh thể. Heartwood có nướu màu nâu đậm trong các tế bào khác nhau.

Trong khu vực của Giang Tô, Trung Quốc, gỗ đàn hương châu Phi được gọi là “Sandalwood Pear”. Gỗ đàn hương châu Phi có mùi thơm đặc biệt, miễn là bạn đứng gần đó, bạn có thể ngửi thấy mùi hương thơm mát. Lý do tại sao nó được gọi là “lê hồng” là bởi vì gỗ đàn hương châu Phi có một tính năng thú vị.

Cây đàn hương với hoa và trái cây của nó

Gỗ đàn hương châu Phi, với mật độ cao và hoa văn đẹp, thích hợp để sử dụng làm vật liệu nội thất cao cấp hoặc để cắt thành gỗ mỏng để trang trí nội thất và vật liệu chạm khắc. Mặc dù nó không thuộc năm chi và tám loại, các chỉ số toàn diện về màu sắc, kết cấu, gỗ, mật độ, hàm lượng dầu, vv vượt qua nhiều loài gỗ đỏ trong tiêu chuẩn quốc gia.

Cây gỗ đàn hương đỏ, cây đàn hương, cây hạt, cây gỗ san hô (Adenanthera pavonina L.) các loại thảo mộc của Thái Lan có đặc tính chữa bệnh

khi các mảnh gỗ của một ít gỗ đàn hương châu Phi đốt cháy, chúng sẽ tạo ra một mùi hương đặc biệt, ngoài ra, tro sẽ cháy màu trắng sau khi đốt.

Lục bình gỗ Hương

Lục bình gỗ hương đẹp ngày nay còn được ví như những bình tích lộc trong gia đình. Mang ý nghĩa về sự may mắn, biểu tượng của sự tài lộc đủ đầy mặc dù có giá thành không hề thấp nhưng nó vẫn đang được rất nhiều người không ngừng săn đón để trang trí cho không gian ngôi nhà. Vậy cách chơi lục bình như thế nào cho hợp phong thủy, nguồn gốc xuất hiện của lục bình là gì.

Lục bình gỗ hương campuchia

Ý nghĩa may mắn lục bình gỗ hương Lục bình gỗ hương ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa, không chỉ là biểu tượng của sự đủ đầy, mà còn cho người ta thấy được sự đâm chồi nảy lộc, vươn lên mạnh mẽ của sự sống, bình yên và thuận lợi. Bản chất của gỗ hương là sự chắc chắn, độ ổn định cao, bằng phẳng trước các ảnh hưởng của thời tiết dù hanh khô. Chính vì vậy lục bình gỗ hương luôn đảm bảo sự bền lâu và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng

Báo giá Lục bình gỗ Hương (cập nhật 12/ 02/2024)

Dưới đây là bảng báo giá Lục bình gỗ Hương được cập nhật mới nhất ( 12/ 02/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Lục bình gỗ Hương tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 02/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Lục bình gỗ hương đỏ

Cao 170cm, đường kính 47cm

30.000.000

2

Lục bình gỗ hương đá

Cao 180cm, đường kính 51cm

34.000.000

3

Lục bình gỗ hương nam phi

Cao 120cm, đường kính 33cm

18.000.000

4

Lục bình gỗ nu hương

Cao 130cm, đường kính 35cm

25.000.000

5

Lục bình gỗ hương cao 1.6m

Cao 160cm, đường kính 43cm

28.000.000

6

Lục bình gỗ hương cao 1.8m

Cao 180cm, đường kính 51cm

35.000.000

7

Lục bình gỗ hương cao 2m

Cao 200cm, đường kính 58cm

45.000.000

8

Lục bình gỗ hương gia lai

Cao 150cm, đường kính 40cm

20.000.000

9

Lục bình gỗ cao 1m

Cao 100cm, đường kính 33cm

15.000.000

Những mẫu lục bình gỗ hương đẹp được chế tác vô cùng khéo léo, mang đến thứ vui tao nhã cho những người chơi lục bình. Dù trong nước hay nước ngoài thì những mẫu lục bình luôn được ưa chuộng, đặc biệt những bức vẽ ra từ lục bình gỗ hương luôn mang đến cho người xem sự cuốn hút vô cùng mạnh mẽ.

Lục bình gỗ hương đỏ
Lục bình gỗ đinh hương
Lục bình gỗ hương đỏ nam phi
Lục bình phu thê gỗ hương
Lục bình đục tứ quý gỗ hương

Bàn thờ gỗ Hương

Mỗi người đều có những tiêu chí lựa chọn vật liệu riêng biệt, cách bày trí khác nhau và đa số được làm chủ yếu từ:gỗ hương, gỗ dổi, gỗ mít,… Tuy nhiên người ta vẫn ưa chuộng chất liệu gỗ hương sự gần gũi, phổ biến và giá cả hợp lý và giá trị sử dụng lâu bền.

bàn thờ gỗ hương đá cao cấp

Gỗ hương là loại gỗ tốt và khá đắt tiền nên khi bạn chọn mua các bàn thờ bằng gỗ hương cần chú ý kiểm tra cẩn thận để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.  Cần chọn những nơi uy tính, có giấy tờ xác mình để bảo đảm. Bàn thờ gỗ hương ngoài mang lại trị vượt trội về ý nghĩa tâm linh nó còn hỗ trợ cả mặt thẩm mỹ với gia chủ.

Báo giá Bàn thờ gỗ Hương (cập nhật 12/ 02/2024)

Dưới đây là bảng báo giá Bàn thờ gỗ Hương được cập nhật mới nhất ( 12/ 02/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Bàn thờ gỗ Hương tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 02/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Bàn thờ gỗ hương đá

147cm

17.000.000

2

Bàn thờ gỗ hương đỏ

147cm

15.000.00

3

Bàn thờ gỗ hương đá nam phi

147cm

18.000.000

4

Bàn thờ gỗ hương đá lào

147cm

25.000.000

5

Bàn thờ gỗ hương đá huyết

147cm

22.000.000

6

Ban thờ gỗ hương đá chân 12

147cm

30.000.000

7

Bàn thờ gỗ đinh hương

147cm

35.000.000

Sản phẩm bàn thờ gỗ hương sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đỏ đặc trưng rất đơn giản mà tinh tế. Khi đánh bóng những vân gỗ nổi lên trông rất tự nhiên và tuyệt đẹp, thể hiện tuổi của gỗ. Bàn thờ có hương thơm nhẹ lan tỏa, không bị mối mọt hay cong vênh, có giá trị sử dụng lâu dài theo thời gian.

Bàn thờ gỗ hương cao cấp 2
Tủ thờ gỗ hương cao cấp

Hiện tại gỗ hương được sử dụng để làm các mẫu, các mã bàn thờ, tủ thờ, sập thờ trên thị trường.

Bàn thờ ngũ phúc gỗ hương
Bàn thờ tứ linh gỗ hương
Bàn thờ mai điểu gỗ hương
Bàn thờ hồng trĩ gỗ hương
Bàn thờ triện gỗ hương đỏ

Giá bàn thờ gỗ hương 

Giá bàn thờ gỗ hương giao động từ 10 triệu trở lên tuỳ thuộc vào độ kỹ của hàng.

Kính thước bàn thờ gỗ hương 

Kính thước bàn thờ gỗ hương phù hợp với phong thuỷ nhà bạn,

 • + Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …
 • + Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …
 • + Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Hoành phi câu đối gỗ Hương

Bộ Hoành phi câu đối gỗ hương đẹp là lựa chọn không thể thiếu để thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất đồ thờ, Skyhome hân hạnh giới thiếu cho khách hàng những thông tin hữu ích quý khách hàng không thể bỏ qua trước khi sở hữu một bộ hoành phi câu đối bằng gỗ hương. Các sản phẩm hoành phi câu đối bằng gỗ hương cũng rất đa dạng về kích thước và mẫu mã, phù hợp với bất kỳ tầng lớp nào của xã hội. Không chỉ dành cho những gia đình khá giả mà kể cả những người ít tiền cũng có thể dùng gỗ hương. Khi thiết kế các nghệ nhân  sẽ điều chỉnh kích thước và kiểu dáng nhẹ hàng, đơn giản cho những người không có nhiều tiền thay và thiết kế những sản phẩm cầu kỳ, hào nhoáng, kích thước to cho những gia đình khá giả.

Hoành phi câu đối gỗ hương 7
Hoành phi câu đối gỗ hương 4
Hoành phi câu đối gỗ hương 6
Hoành phi câu đối gỗ hương 5
Hoành phi câu đối gỗ Hương đỏ kèm của võng đẹp
Hoành phi câu đối gỗ Hương
Cuốn thư câu đối gỗ hương
Hoành phi câu đối đẹp

Sập thờ gỗ hương

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã sập thờ khác nhau…ở mỗi vùng miền cách bài trí và nguyên liệu làm sập thờ lại khác nhau. Tuy nhiên sập thờ gỗ hương vẫn được ưa chuộng bởi sự gần gũi, giá cả hợp lý và giá trị sử dụng lâu dài. Hiện nay, sập thờ gỗ hương là sản phẩm rất hay được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng lịch sự, mà nó còn có ý nghĩa linh thiêng và ấm cúng cho mỗi ngôi nhà. Sập thờ gỗ hương sau khi hoàn thành thường sẽ có màu vàng đỏ đặc trưng sau đó được bào min và đánh bóng.

Sập thờ gỗ hương đá
Sập thờ gỗ hương đá 2

Báo giá Hoành phi câu đối gỗ Hương (cập nhật 12/ 02/2024)

Dưới đây là bảng báo giá Hoành phi câu đối gỗ Hương được cập nhật mới nhất ( 12/ 02/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Hoành phi câu đối gỗ Hương tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 02/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Sập thờ gỗ hương đỏ

bộ

25 triệu đến 45 triệu

2

Sập thờ gỗ hương tứ linh chân 24

bộ

30.000.000

3

Sập thờ gỗ hương chân 22

bộ

25 triệu

4

Sập thờ gỗ hương chân 24

bộ

30 triệu

5

Sập thờ gỗ hương chân 20

bộ

25 triệu

6

Sập thờ gỗ hương đá

bộ

20 triệu đến 45 triệu

7

Sập thờ mai điểu gỗ hương

bộ

trên 30 triệu
Sập thờ hương đỏ

Giường ngủ gỗ Hương

Giường ngủ gỗ hương

Giường ngủ được sản xuất bằng nguyên liệu gỗ hương luôn là sản phẩm được nhiều khách hàng mong muốn sở hữu cho phòng ngủ của mình. Với những ưu điểm vượt trội và mang loại chất lượng siêu bào đảm. Thế nên, nhiều gia đình luôn chọn nó là người bạn lâu năm để chăm chút cho giấc ngủ ngàn thu của mình.

Mua giường ngủ gỗ hương

Giường ngủ gỗ hương có những đặc điểm nổi bật như: có độ bền cao, có khả năng chống mối mọt, cong vênh, có thiết kế đẹp và mang lại giá trị sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cao cho phòng ngủ của bạn.

Báo giá giường ngủ gỗ hương (cập nhật 12/ 02/2024)

Dưới đây là bảng báo giá giường ngủ gỗ hương được cập nhật mới nhất ( 12/ 02/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá giường ngủ gỗ hương tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 02/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Giường ngủ gỗ hương đá 2mx2m2

nhập khẩu

trên 22 triệu

2

Giường ngủ gỗ hương xám 1.8m

nhập khẩu

trên 23 triệu

3

Giường ngủ gỗ hương đỏ

nhập khẩu

trên 20 triệu

4

Giường ngủ gỗ hương lào

nhập khẩu

trên 30 triệu

5

Giường ngủ gỗ đinh hương

nhập khẩu

trên 32 triệu

6

Giường ngủ gỗ hương lào

nhập khẩu

trên 30triệu

7

Giường gỗ hương đỏ Nam Phi

nhập khẩu

trên 25triệu

Tủ bếp gỗ hương

Tủ bếp gỗ hương cao cấp là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình khi thiết kế nội thất nhà bếp và thiết kế tủ bếp, mong muốn đem đến sự cao cấp và sang trọng cho nhà bếp. Hiện nay có rất nhiều loại gỗ được sử dụng trong thiết kế tủ bếp với những đặc tính và giá thành khác nhau Tủ bếp gỗ giáng hương là một trong những loại tủ bếp đẹp, sang trọng và đắt nhất trong thế giới nội thất nhà bếp. Gỗ giáng hương được xếp vào hàng gỗ loại 1, tức là gỗ quý và hiếm.

tủ bếp gỗ giáng hương- mấu số 1

Gỗ giáng hương có màu vàng hay nâu nhạt, vân gỗ đẹp rất tự nhiên đi làm tủ bếp cho ra những chiếc tủ bếp đẹp, sang trọng và rất chất lượng.

tủ bếp gỗ giáng hương- mấu số 2

Gỗ giáng hương thường được những gia đình thượng lưu lựa chọn sử dụng, một mặt mong muốn có được chiếc tủ bếp chất lượng, mặt khác để khẳng định vị thế gia đình với loại gỗ cao cấp đắt đỏ này. Gỗ giáng hương khá dễ để gia công, những người thợ có thể dễ dàng tạo hình những chi tiết cầu kỳ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tủ bêp gỗ giang hương thường được sơn màu cánh gián làm nổi bật vân gỗ cũng như làm cho thiết kế tủ bếp trở nên sang trọng hơn.

tủ bếp gỗ giáng hương- mấu số 3

Tủ bếp gỗ giáng hương được thiết kế theo rất nhiều kiểu dáng khác nhau, từ các dáng chữ I. chữ L, chữ U thông thường cho tới thiết kế tủ bếp kèm quầy bar, kèm bàn đảo để tăng diện tích sử dụng tủ bếp và phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình. Các thiết kế tủ bếp gõ giáng hương nhìn chung đều hướng theo phong cách cổ điển, sang trọng và đẳng cấp, làm nổi bật lên chính nét đẹp tự nhiên của gỗ.tủ bếp gỗ giáng hương- mấu số 4 Nếu không chịu tác động lớn thì tủ bếp gỗ giáng hương có tuổi thọ lên tới gần 50 năm, tuy giá thành cao hơn so với các loại gỗ khác nhưng nếu tính là tuổi thọ thì tủ bếp nhựa acrylic rất đáng để các gia đình xem xét và lựa chọn.

Báo giá Tủ bếp gỗ giáng hương (cập nhật 12/ 02/2024)

Dưới đây là bảng báo giá Tủ bếp gỗ giáng hương được cập nhật mới nhất ( 12/ 02/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Tủ bếp gỗ giáng hương tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 02/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Tủ bếp gỗ hương đá

mét dài

trên 8 triệu

2

Tủ bếp gỗ hương vân

mét dài

trên 10 triệu

3

Tủ bếp gỗ đinh hương

mét dài

trên 11 triệu

4

Tủ bếp gỗ đinh hương nam phi

mét dài

trên 6.5 triệu

5

Tủ bếp gỗ hương lào

mét dài

trên 9 triệu

PHÂN BIỆT GỖ HƯƠNG VÀ GỖ XÀ CỪ

Phân biệt gỗ hương vân

Gỗ hương là gỗ có giá trị nên việc làm giả thường xảy ra ở một số xưởng gỗ không uy tín. Tuy nhiên khi giả hương, nếu tinh ý quan sát, gỗ sẽ không có vân tự nhiên, và không đẹp như vân gỗ hương thật, khi dùng giấy nhám chà sẽ không thấy màu đỏ của gỗ, không có mùi gỗ hương và gỗ giả hương sẽ không chắc chắn, dễ bị nứt khi thời tiết thay đổi, đặc biệt những đường chạm trên gỗ khác sẽ không được sắc nét như trên gỗ hương thật. Gỗ xà cừ nhẹ hơn gỗ hương rất nhiều.

So sánh Gỗ hương vân và gỗ hương đỏ

Gỗ hương đỏ có màu đỏ nâu, từng thớ gỗ chắc chắn, láng mịn khi cưa xẻ để lộ ra phần thịt màu đỏ nâu đẹp và tự nhiên. Quan sát miếng cắt ngang của cây gỗ sẽ thấy phần lõi thịt bên trong mịn và phía thịt bên ngoài có màu vàng nhạt hơn. Thuộc dòng gỗ hương vì thế gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ dịu nhưng mang theo cảm giác thơm đẫy do đặc thù thời tiết, khí hậu nắng nóng, khô cằn của Nam Phi. Vì vậy màu sắc loại gỗ này cũng tươi hơn, đậm màu hơn. Nếu làm ra những đồ dùng, đồ nội thất sẽ rất sang trọng và đắt tiền.

Cọp gỗ hương đỏ
Tấm hương đỏ nam phi
Hương đỏ campuchia
Hương đỏ gia Lai
bộ bàn ghế hương đỏ Việt trên 30 năm

PHÂN BIỆT GỖ HƯƠNG ĐỎ (tía) VÀ GỖ HƯƠNG VÂN

GỖ HƯƠNG VÂN

 Thuộc dòng gỗ hương và được xếp vào hàng gỗ cao cấp hiện nay, gỗ hương vân thừa hưởng những ưu điểm mà mọi loại gỗ hương đều có đó là bền chắc, láng mịnh và có hương thơm. Bề mặt tốt như vậy chắc chắn không hề có việc bị mối mọt dù có sử dụng qua nhiều năm.

 • Gỗ hương tía Là loại gỗ quý, rất đẹp và có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng theo thời gian: vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ. Bản chất của Gỗ Hương vân là: rất cứng, rắn, chắc.
 • Gỗ Hương Vân có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào tính chất của vùng miền như : hương đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , hương vườn …
 • Cây Gỗ Hương Vân là cây gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ.

Tại các showroom của skyhome đang trưng bày rất nhiều mẫu tủ bếp gỗ giáng hương, hãy đến với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn lựa chọn một chiếc tủ bếp ưng ý nhé, skyhome cam kết luôn đem đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất tới các gia đình.

 

Tóm tắt

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com