Gỗ Lim là gì ? Các sản phẩm nội thất từ gỗ LIM

Gỗ Lim là gì ? Các loại gỗ lim

Gỗ lim là một trong những loại gỗ phổ biến nhất tại Việt Nam từ xưa tới nay. Gỗ Lim chắc, bền, cứng, chịu mối mọt và thời tiết tốt, lại có vân gỗ đẹp, giá cả tương đối phải chăng nên rất được ưa chuộng. Gỗ lim có nhiều loại như gỗ Lim xanh, gỗ Lim xẹt ( Lim vang ), hoặc các giống gỗ Lim thương phẩm nhập khẩu từ nước ngoài như: gỗ Lim Lào, gỗ Lim Nam Phi, gỗ Lim Ghana, gỗ Lim Campuchia… Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về gỗ Lim Campuchia.

Cây gỗ lim campuchia

Gỗ lim chống ăn mòn được xử lý chống ăn mòn rất đẹp và mạnh mẽ, gỗ lim có thể so sánh được với gỗ tuyết tùng tự nhiên và có độ bền cao. Vòng bi khô có hình dạng và kích thước ổn định không bị co rút, sưng, cong vênh hoặc biến dạng. Hầu hết gỗ sẽ chuyển thành màu đen sau khi phơi nắng kéo dài, nhưng có thể giữ lại màu sắc của nó khi nó mới được cưa sau nhiều năm phơi nắng.

Gỗ Lim là một loại cây thân gỗ lớn họ Fabaceae, chi Erythrophleum, thuộc loài Erythrophleum fordii mọc phổ biến tại các khu rừng nhiệt đới của Campuchia. Gỗ Lim Campuchia được nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam với số lượng vừa phải.

Gỗ lim Campuchia có tốt không

Gỗ lim campuchia cùng với gỗ lim Lào, gỗ Lim Nam Phi là những loại gỗ lim có chất lượng khá tốt nên được nhập khẩu khá nhiều. Chất gỗ rắn chắc, không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết, kháng được mối mọt nên rất được ưa chuộng trong việc làm cửa. Mặt khác, gỗ lim Campuchia có đường vân gỗ khá đẹp nên được sử dụng nhiều để làm sập. Quá trình gia công không gặp khó khăn nên rất được ưa chuộng.

vân gỗ Lim

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

giá gỗ lim camphuchia

1

Giá gỗ lim xanh Campuchia

xẻ tấm

20.000.000- 35.000.000 triệu/mét khối

2

Giá gỗ lim Campuchia

cây

15.000.000 đến 25.000.000/m3

3

Cửa gỗ lim campuchia

m2

3.500.000

4

Nhà gỗ lim campuchia

Cái

trên 1 tỷ

Giá gỗ Lim Campuchia: So với các dòng gỗ thông thường khác, giá gỗ Lim Campuchia khá cao. Tuỳ vào kích thước, tuổi gỗ cũng như tính thẩm mỹ mà gỗ Lim Campuchia có thể có giá khác nhau. Phổ biến từ 20-30 triệu đông một mét khối.

Bộ trường kỉ gỗ lim
Lầu lục giác gỗ lim thanh hoá
2 bộ cuốn thư gỗ lim Lào

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com