Gỗ Lim Xẹt có tốt không ? Giá Gỗ Lim trên thị trường ?

Tìm hiểu gỗ lim xẹt

Cây gỗ lim xẹt: Lim xẹt còn gọi là lim sét, điệp, muồng kim phượng, phượng vàng tên khoa học là Peltophorum pterocarpum thuộc phân họ Vang (còn gọi là lim vang), họ Đậu (Fabaceae). Cây có nguồn gốc từ vùng duyên hải Malaysia. Tại Việt Nam phân bố chủ yếu ở miền trung và Nam bộ. Cây chịu được mọi thời tiết nên được trồng  trên đường phố, công viên để cho bóng râm. Là cây gỗ lớn cao 20-30m; nhánh non hoe. Lá hai lần kép, cuống có lông sát, lá kèm có rìa dạng sợi; lá chét cứng, mốc trắng ở mặt dưới. Chùm hơn đơn, dài 15-20cm, có lông sét; lá bắc dài 7-9mm; cánh hoa bằng nhau, màu vàng, nhị 10, dài 12-14mm; bầu có lông. Quả dài 10-13cm, mỏng chứa 3-6 hạt ngang.

luc binh go lim xet 5
lục bình gỗ lim xẹt 2.jpg
luc binh go lim xet 7
Lục bình lim xẹt. 1m8 -1m4.jpg
luc binh go lim xet 8
bình cổ lim xẹt
goc cay go lim
gốc cây lim xẹt

Đặc điểm của gỗ lim xẹt, gỗ lim xẹt có tốt không: Gỗ giác lõi không phân biệt, màu hồng, hoặc giác lõi phân biệt giác màu vàng xám, lõi màu vàng nâu, vòng sinh trưởng rõ, rộng 4-8mm, tia gỗ nhỏ và hẹp, thớ mịn, ít bị mối mọt, cong vênh. Gỗ Lim xẹt thuộc nhóm V, cứng trung bình, nặng trung bình, khối lượng thể tích khô 740kg/cm3, tỷ trọng 0,7. Dùng đóng đồ mộc gia dụng, Tủ bếp gỗ công nghiệp trong xây dựng và giao thông vận tải. Là loại gỗ có mùi rất hắc, gây dị ứng cho mũi. Trong quá trình sản xuất hoặc thi công đồ gỗ nếu hít phải bụi cưa thường sẽ bị hắt hơi liên tục, tạo cảm giác khó chịu, rát cho mũi cho những ai tiếp xúc với chúng. Ưu điểm lớn nhất là không bị biến dạng cong vênh do thời tiết.

luc binh go lim
lục bình 1m8 đường kính 52 gỗ lim xẹt.jpg
cay go lim
Cây lim xẹt 2.jpg

Giá gỗ lim xẹt: Gỗ lim xẹt là loại gỗ chất lượng trung bình vì vậy giá cả rất rẻ so với các loài gỗ chất lượng khác. Chính vì thế nên gỗ lim xẹt được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm nội thật ở Việt Nam.

Các ảnh gỗ lim xẹt khác

than go lim

luc binh go lim xet 2

luc binh go lim xet 4

 

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời