Gỗ sến mủ là loại gỗ quý hiếm và được sếp ngang với đinh hương. Ngoài các đặc điểm chung của gỗ sến, gỗ sến mủ có ít dác lõi phân biệt, gỗ thường có màu vàng nhạt nếu để gỗ lâu theo thời gian thì gỗ chuyển sang màu vàng sậm hay đỏ nhạt, gỗ sến mù là loại gỗ dầu, trên mặt gỗ thường có những sợi sẫm, gỗ này khá cứng và nặng. Ở Việt Nam loại gỗ này thường mọc ở các tỉnh phía nam như Gia Lai, Khánh Hòa, Tây Ninh, Kiên Giang…ngoài ra nó còn phân bố ở Thái Lan, Campuchia…

gỗ sến mủ

Cây sến mủ có tên khoa học là:Shorea roxburghii, gỗ sến mủ họ Dầu Dipterocarpaceae. Cây sến mủ là loại cây rụng lá, có thể cao 20 – 30m, thân thẳng, vỏ dày 2 – 2.5 cm, màu xám đen, nứt sâu; thit màu vàng nâu. Nhắc tới gỗ sến mủ là nhắc tới một loại gỗ quý hiếm cần được bảo vệ, giá của gỗ cũng thuộc hàng ngất ngưởng so với các loại gỗ khác. Sến mủ được nhận biết dựa trên đặc điểm của gỗ. Sến mủ có ít dác lõi phân biệt, gỗ thường có màu vàng nhạt nếu để gỗ lâu theo thời gian thì gỗ chuyển sang màu vàng sậm hay đỏ nhạt, gỗ sến mủ là loại gỗ dầu trên mặt gỗ thường có những sợi sẫm, gỗ này khá cứng và nặng.

gỗ sến mủ​

Gỗ sến mủ được xếp vào hàng gỗ quý, gỗ tốt, giá gỗ sến mủ có thể lến tới hàng chục triệu cho mét khối. Giá gỗ còn tùy thuộc vào quy các gỗ, gỗ hộp hay gỗ sẻ,… và thị trường gỗ.

Thân cây sến mủ

Trên thế giới, cây sến mủ phân bố ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia, Thái Lan…  Ở Việt Nam: Cây sến mủ mọc trên nhiều loại đất kế cả các loại đất thoái hóa, nhưng thích hợp nhất là loại đất sâu nhiều mùn, mọc rải rác trong rừng thưa, rừng rậm ở các tỉnh Gia Lai, Kontum, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa, Sông Bé, Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Nai, Kiên Giang.

Lá cây sến mủ

Gỗ sến mủ có dác lõi ít phân biệt, màu vàng nhạt, sau thành vàng sậm hay nâu đỏ nhạt. Trên mặt gỗ thường có những sợi sẫm có dầu. Gỗ khá cứng và nặng, tỉ trọng 0,8 – 0,93. Lực nén song song 552 – 575 kg/cm2 lực uốn tĩnh 1,350 – 1,540kg/cm2, lttc đập xung kích 0,473-0,770kg/cm2, lực kéo thẳng góc 27 – 33kg/cm2, lực tách ngang 15- 17kg/cm. Gỗ dễ cưa xẻ và chế biến, làm gỗ xây dựng và làm các đồ trong nhà. Có thể ngâm nước trước khi sử dụng, lúc mới cưa màu vàng nhạt hơn Sao vàng, nước nhiều, sớ gỗ to, dăm cưa kéo thành tua dài. Để lâu nó xuống màu nâu sậm hay kéo nứt dọc. Sến mủ lúc mới hạ thì chảy mủ dẻo, sớ gỗ nhỏ và mịn hơn.

Xưởng vẽ tranh Skhome uy tín chất lượng

Xưởng tranh Skyhome cung cấp các dòng tranh thuỷ mặc, tranh cổ, tranh sơn dầu, tranh phong thủy,  tranh đồng quê, tranh làng quê, tranh quê hương…Đội ngũ Skyhome nhiệt tình, uy tín, tận tâm với khách hàng. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với các dịch vụ của bên chúng tôi về nội thất như các loại tranh, tủ bếp, xưởng nội thất.

Mẫu vẽ tranh phong cảnh đẹp

 • Phong cảnh làng quê
 • Phong cảnh Việt Nam
 • Phong cảnh thiên nhiên
 • phong cảnh biển
 • Phong thuỷ
Cam kết:
 • Chất lượng và vẻ đẹp của tranh luôn luôn đảm bảo.
 • Giá luôn ưu đãi
 • Tính thẩm mỹ cao giúp trang trí nhà cửa
 • Hỗ trợ tư vấn phong thủy chọn và treo tranh
 • Đáp ứng từng không gian tranh

Chính sách bảo hành

 • Hàng lỗi, không đúng với shop mô tả
 • Hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, hàng kém chất lượng
 • Hàng bán ra không đổi trả lại, Quý khách mua xem lại kích thước
 • Thời gian bảo hành đèn và nguồn 1 năm  tranh 10 năm
 • Lắp đặt miễn phí tại Hà Nội

Mọi thông tin khác quý khách vui lòng liên hệ:


 Địa chỉ cửa hàng: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội  Xưởng sản xuất: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
 Điện thoại: 0936.32.08.32 (call, sms, zalo, viber)
 Email: Sonvu989@gmail.com@gmail.com
 Website: https://skyhome.vn
Nhóm Yêu tranh trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/1492663718016899
Mọi tư vấn về mua tranh, tượng vui lòng liên hệ website https://skyhome.vn hotline & Zalo 0936 32 08 32 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ không làm các quý khách hàng thất vọng
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com