- 9%

Tranh trúc chỉ phòng thờ

Tranh Trúc Chỉ mới xuất hiện gần đây với✅ Tranh Trúc Chỉ phòng thờ✅ Tranh Trúc Chỉ chân dung✅ Tranh Trúc Chỉ hoa sen✅ Tranh Trúc Chỉ phòng khách✅ bức trướng trúc chỉ. Đều là những sản phẩm nghệ thuật do Việt Nam sáng tạo và đóng góp cho nền nghệ thuật tranh nước thế giới. Tranh Trúc Chỉ, tuy lạ mà quen, là sản phẩm thủ công mỹ nghệ xuất xứ từ nguyên liệu là cây tre, cây trúc rất quen thuộc và gần gũi của người Việt. Các nghệ nhân dùng nước thay cho bút vẽ để tạo hình lên tấm khung được cán bột tre và sau khi khô thu được thành phẩm là những bức vẽ nghệ thuật chìm nổi ẩn hiện trong tấm khung tranh từ bột tre! Một phép cộng độc đáo và sáng tạo.

21.000.000 

Miễn phí giao hàng
Miễn phí công lắp đặt
Bảo hành 2 năm.
Mã sản phẩm: 52224521 Danh mục:

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm hiểu đôi nét về dòng sản phẩm mới mẻ và tinh tế này nhé.

1. GIỚI THIỆU VỀ TRANH TRÚC CHỈ

Tranh Trúc Chỉ​ mới xuất hiện trên thị trường hiện nay và cũng rất ít đơn vị cung cấp và thi công dòng sản phẩm này. Vốn mang thiên hướng nghệ thuật, nay được ứng dụng vào trong trang trí nội thất nên rất khó để định giá cho tranh trúc chỉ. Tùy thuộc vào họa tiết, chất liệu, kích thước và cả cái ” Tâm ” của người nghệ sĩ gửi gắm mà Tranh Trúc Chỉ có những mức giá khác nhau.

SKYHOME tự hào là 1 trong những đơn vị hiếm hoi trên thị trường, đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Tranh Trúc Chỉ trong trang trí nội thất. SKYHOME là đơn vị cộng tác trực tiếp với TRÚC CHỈ TẠI HÀ NỘI Các bức Tranh Trúc Chỉ đều được những nghệ sĩ hàng đầu thiết kế và được đội thợ lành nghề thi công chuyên nghiệp và thẩm mĩ cao.

Mỗi bức tranh trúc trỉ dành cho trang trí nội thất có giá tùy theo từng giá trị tác phẩm và chất liệu. Bản thân Tranh Trúc Chỉ cũng mới được xuất hiện từ năm 2011 từ thành phố Huế, sau đó được quảng bá và tiến dần vào thị trường. Trước đây, Tranh Trúc Chỉ được trưng bày trong các phòng triển lãm nghệ thuật và chỉ một số làng nghề tại Huế có các nghệ sĩ và nghệ nhân về Tranh Trúc Chỉ. Nay Tranh Trúc Chỉ​ đã được SKYHOME kết hợp như một hạng mục trang trí cho nội thất. Các bức tranh, vách ngăn trúc chỉ, bức trướng trúc chỉ cho bàn thờ, từ đường…là các sản phẩm trúc chỉ được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh về Tranh Trúc Chỉ đẹp  

Tranh trúc chỉ hoa sen đẹp từ nghệ thuật chế tác tre nứa

Tranh trúc chỉ hoa sen mang nhiều tâm huyết của mỗi nghệ sĩ gửi gắm vào

Tranh trúc chỉ phòng thờ là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại

Tranh trúc chỉ phòng thờ nổi bật nhờ hiệu ứng đèn chiếu sáng

Tranh trúc chỉ hoa sen cho bàn thờ

Tranh trúc chỉ song hạc dưới đầm sen

Trang trí phòng thờ với tranh trúc chỉ và vách ngăn

Tranh trúc chỉ treo trước bàn thờ

Tranh trúc chỉ Đức Phật dưới gốc Bồ Đề an tịnh và từ bi

Tranh trúc chỉ Đức Phật từ nguyên liệu tre trúc qua bàn tay nghệ nhân

TRANH TRÚC CHỈ MANDALA 

Tranh trúc chỉ Mandala hay thường được gọi là tranh trúc chỉ Mạn đà la là dòng tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ trúc chỉ. Họa tiết Mandala mang ý nghĩa đặc trưng từ Phật Giáo Kim Cương Thừa tức là toàn vẹn, không gì cao cả hơn. Mandala trong tiếng Phạn có nghĩa là vòng tròn có kết nối trung tâm. Bởi thế Mandala có thể coi như sự tập trung của toàn bộ vũ trụ vào tâm trí tuệ và từ bi. Nói cách khác, họa tiết mandala nhằm mục đích thức tỉnh sự giác ngộ từ trong tâm của mỗi con người. Giác ngộ là hòa nhập tâm trí với vũ trụ khi thiền định- là cảnh giới tâm linh cao nhất khi thực hành theo phương pháp Mandala này.

Như vậy, tranh trúc chỉ mandala với ý nghĩa đề cao giác ngộ trong thiền định, hướng mỗi con người ta tới sự nhập tâm của trí tuệ vào với vũ trụ bao la. Treo tranh trúc chỉ Mandala như là mong ước tìm đến Chân- Thiện-Mỹ, đến cảnh giới của hiểu biết và trí tuệ trong mỗi bản ngã con người. Dưới đây là một số mẫu tranh trúc chỉ mandala đẹp mà SKYHOME cung cấp, mời các bạn tham khảo nhé

Tranh trúc chỉ Mandala đẹp

Tranh trúc chỉ Mandala tròn treo bàn thờ gia tiên

Tranh trúc chỉ mandala lồng chữ vạn cho bàn thờ Phật

Tranh trúc chỉ Mandala khung vuông đẹp

Tranh trúc chỉ mandala đẹp nhất cho bàn thờ

Tranh Mandala nghệ thuật trúc chỉ độc đáo

Tranh trúc chỉ Mandala mang đến may mắn và bình an

Tranh trúc chỉ Mandala độc đáo đẹp nhất

Tranh trúc chỉ Mandala đẹp cho phòng thờ

2. TRANH TRÚC CHỈ LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA TRANH TRÚC CHỈ

Tranh Trúc Chỉ như đã giới thiệu là sản phẩm nghệ thuật mỹ nghệ từ tre, trúc do nghệ sĩ Phan Hải Bằng- giảng viên đại học Nghệ thuật Huế sáng tạo nên từ năm 2011. Tranh Trúc Chỉ chính là nghệ thuật vẽ tranh trên bột giấy ướt, tạo điểm nhấn riêng biệt và độc đáo nhất trong dòng tranh nghệ thuật. Cái tên ” Trúc Chỉ ” do học giả Bửu ý đề xướng lên. Trúc chỉ nếu hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là giấy tre. Nhưng, với nghệ thuật thì Trúc Chỉ không đơn giản như thế. Ngoài sản phẩm giấy làm từ bột tre, trúc theo theo cách thủ công dùng cho giấy vẽ, viết thông thường thì “Trúc Chỉ” chính là dùng để chỉ sản phẩm như nghệ thuật tương tự bức tranh mà chưa cần vẽ màu lên. Nghệ nhân tạo ra tranh trúc chỉ sẽ dùng nước thay cho bút màu để tạo hình khi tờ giấy ướt- loại giấy từ bột tre, trúc còn nằm trên khung seo, để khi giấy khô thu được ngay bức tranh. Thành phẩm trúc chỉ có thể dùng để làm đồ nội thất, trang trí hoặc có thể được tiếp tục vẽ màu thành tranh. 

Tranh trúc chỉ được ứng dụng khá nhiều trong trang trí nội thất. Các bức vách ngăn Trúc Chỉ được coi là dòng vách ngăn nghệ thuật cao cấp hàng đầu hiện nay. Tranh trúc chỉ còn được ứng dụng cho trang trí phòng khách, phòng thờ, từ đường…để tăng tính thẩm mĩ và sang trọng cho không gian nội thất. Với SKYHOME, các bức Tranh Trúc Chỉ chúng tôi cung cấp sẽ được gắn kèm hệ thống đèn led chiếu sáng phía sau mỗi bức tranh. Do đó, ánh sáng tỏa ra đều và làm nổi bật những giá trị thẩm mĩ tinh tế của tranh trúc chỉ. Một khía cạnh khác của trúc chỉ chính là ứng dụng để làm giấy sắc phong, hay giấy gia phả trong bàn thờ….Có thể nói, ứng dụng của tranh trúc chỉ cũng khá đa dạng, tuy là mới mẻ nhưng đang dần hình thành chỗ đứng cho riêng mình trong lĩnh vực trang trí nội thất và nghệ thuật nói chung. Mời quý vị xem qua một số hình ảnh tranh trúc chỉ đẹp dưới đây nhé.

Tranh trúc chỉ Đức Phật nhập thiền trước cám dỗ và ma chướng tự thân

Tranh trúc chỉ đẹp cho căn phòng thêm sang trọng

Tranh trúc chỉ Mạn Đà La đẹp cho không gian phòng thờ

Tranh trúc chỉ chiều tà đầy tính nghệ thuật

Tranh trúc chỉ hoa sen là sự kết tinh nghệ thuật độc đáo và đặc sắc

Thiết kế tranh trúc chỉ phòng thờ tại SKYHOME

3. TRANH TRÚC CHỈ CHÂN DUNG

Tranh Trúc Chỉ chân dung là một nét mới mẻ và độc đáo trong dòng tranh chân dung truyền thống. Mỗi bức tranh chân dung bằng Trúc Chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc quyền dành riêng cho người sở hữu bức tranh. Tranh chân dung vốn rất được kén chọn bởi ngoài tái hiện lại chân dung của con người còn phải thể hiện được thần thái của mỗi người qua bức tranh. Và Tranh Trúc Chỉ chân dung đã làm rất xuất sắc điều đó. Sau khi phác họa chân dung lên nền tranh bằng chất liệu bột tre, những đường nét sẽ được các nghệ sĩ khéo léo làm ẩn hiện để làm nổi bật nên thần thái trong mỗi tác phẩm chân dung. Vì là hàng đặt riêng nên Tranh Trúc Chỉ chân dung sẽ tốn thời gian để hoàn thiện một tác phẩm. Và thực tế là giá thành của mỗi bức tranh cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, với những người yêu thích nghệ thuật và biết đến giá trị đích thực mà Tranh Trúc Chỉ mang lại thì thời gian và tiền bạc không phải là vấn đề quá lớn. Mời quý khách hàng tham khảo thêm một vài hình ảnh về Tranh Trúc Chỉ Chân Dung đẹp nhé.

Tranh trúc chỉ chân dung đẹp

Tranh Trúc Chỉ chân dung vua Khải Định

Tranh trúc chỉ chân dung Gandi đẹp


4. TRANH TRÚC CHỈ HOA SEN

Tranh trúc chỉ hoa sen với tiêu điểm là họa tiết hoa sen được thể hiện trên nền trúc chỉ nghệ thuật. Đây có thể coi là dòng tranh trúc chỉ phổ biến, được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tranh trúc chỉ hoa sen với nhiều biến thể như tranh hoa sen có ánh trăng, tranh trúc chỉ cá lội đầm sen, tranh trúc chỉ song hạc dưới đầm sen, tranh trúc chỉ hoa sen…đều đã và đang được đông đảo khách hàng lựa chọn và tìm kiếm. Tranh trúc chỉ hoa sen thường được ứng dụng cho bàn thờ với 2 kiểu trang trí chính là treo chính giữa phía sau vách ngăn phòng thờ hoa sen hoặc treo 2 bức tranh 2 bên bàn thờ. Tranh trúc chỉ hoa sen mang ý nghĩa về phong thủy khá nhiều, mà cụ thể ở đây nó thể hiện cho hành Thủy trong ngũ hành tương sinh. Do đó, tranh hợp với các hướng treo tranh tương sinh với hành thủy như Bắc và Nam. Tương truyền, cuộc đời đức Phật gắn với hình ảnh hoa sen và ánh trăng. Người sinh ra dưới đêm trăng và nhập diệt cũng dưới ánh trăng. Các họa hình vẽ Đức Phật thường thể hiện Người ngồi tọa trên đài sen. Do đó, tranh hoa sen với ánh trăng có thể coi là dòng tranh thờ Phật khá tiêu biểu. Những chi tiết về dòng tranh trúc chỉ hoa sen sẽ được chúng tôi phân tích ở loạt bài viết về tranh trúc chỉ hoa sen, mời các bạn tìm đọc nhé

Tranh trúc chỉ hoa sen và đàn hạc mang ý nghĩa phong thủy về hành thủy

Tranh trúc chỉ hoa sen đẹp cho phòng thờ

Tranh trúc chỉ hoa sen hình tròn hướng tới sự hoàn hảo

Tranh trúc chỉ hoa sen- đỉnh cao của nghệ thuật chế tác tre nứa

Tranh trúc chỉ hoa sen hai bên bàn thờ gia tiên

Tranh trúc chỉ hoa sen hai bên bàn thờ trang nghiêm và đẹp nhất

Tranh trúc chỉ hoa sen với hiệu ứng đèn độc đáo

Tranh trúc chỉ hoa sen trang trí bàn thờ

Tranh trúc chỉ hoa sen sau bàn thờ đẹp

Tranh trúc chỉ hoa sen thay bức trướng hai bên bàn thờ

Tranh trúc chỉ trang trí vách hậu bàn thờ đẹp

Tranh trúc chỉ hoa sen 2 bên bàn thờ

5 TRANH TRÚC CHỈ PHÒNG THỜ 

Tranh trúc chỉ phòng thờ là dòng tranh thờ khá mới mẻ hiện nay. Tranh trúc chỉ phòng thờ phổ biến với các mẫu tranh như tranh trúc chỉ hoa sen, tranh trúc chỉ mandala, tranh trúc chỉ Đức Phật, tranh trúc chỉ viết chữ….Tranh trúc chỉ phòng thờ ngoài mục đích trang trí còn mang ý nghĩa thờ tự rất lớn. Mỗi dòng tranh trúc chỉ đều mang ý nghĩa và giá trị nghệ thuật cao, tranh trúc chỉ phòng thờ cũng không nằm ngoài tiêu chí đó. Tranh hoa sen, tranh Mandala hay tranh Đức Phật đều thể hiện tinh thần thờ cúng trang nghiêm đối với tôn giáo cũng như lòng thành kính với gia tiên. Phòng thờ của người Việt nói chung đều có tầm quan trọng rất to lớn, được chăm chút kỹ lưỡng và kính cẩn từ tận tâm của mỗi con người. Dân gian có câu” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Quả vậy, ngoài việc lựa chọn hướng đặt ban thờ, ngày bốc bát hương, nhập trạch, cách bày biện….thì việc chọn tranh thờ nói riêng cũng như đồ thờ nói chung đều được cân nhắc và cẩn thận kỹ lưỡng. Những bức tranh trúc chỉ phòng thờ sẽ dành cho những ai thật sự yêu thích và hiểu giá trị tâm linh của mỗi tác phẩm mang lại. Do đó, để lựa chọn tranh trúc chỉ phòng thờ hợp lý nhât, các bạn có thể liên hệ với SKYHOME để được tư vấn miễn phí và chuyên nghiệp nhất.

Thiết kế phòng thờ với tranh trúc chỉ đẹp nhất

Thiết kế tranh trúc chỉ đẹp cho phòng thờ

Không gian thờ trang nghiêm với tranh trúc chỉ

Tranh trúc chỉ Đức Phật nằm tựa gốc cây Bồ Đề

6. TRANH TRÚC CHỈ NGHỆ THUẬT CHO PHÒNG KHÁCH

Tranh trúc chỉ nghệ thuật cho phòng khách là dòng sản phẩm nghệ thuật độc đáo mà SKYHOME cung cấp cho khách hàng hiện nay. Kết hợp giữa nghệ thuật trúc chỉ độc đáo với các chất liệu truyền thống là đồ gỗ, những bức tranh trúc chỉ mang đến nét đẹp tinh tế và sang trọng nhất cho không gian phòng khách nhà bạn. Các dòng tranh trúc chỉ như tranh hoa sen, tranh mandala, tranh đức Phật, tranh chân dung hay tranh tứ bình….thể hiện trên nền trúc chỉ đều đã và đang được ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu trong thiết kế và trang trí phòng khách. Bên cạnh đó, sự kết hợp khung gỗ, đèn led chiếu sáng tạo hiệu ứng cho tranh trúc chỉ cũng được SKYHOME mạnh dạn ứng dụng vào mỗi tác phẩm tạo nên điểm nhấn nghệ thuật độc đáo.

Giá trị nghệ thuật mà mỗi bức tranh trúc chỉ mang đến cho phòng khách của bạn là không thể so sánh với những phong cách thông thường. Cảm nhận nghệ thuật tinh tế đòi hỏi mỗi cá nhân có cái nhìn chủ quan cũng như tôn trọng cái tâm và trí mà mỗi họa sĩ gửi gắm trong từng nét vẽ, từng tác phẩm tranh. Sự kết hợp giữa cổ kính, mộc mạc với hiện đại và mới mẻ đòi hỏi trình độ nghệ thuật cao. Do đó, tranh trúc chỉ phòng khách thực sự nâng tầm đẳng cấp cho không gian nhà bạn. Dưới đây là một số mẫu tranh trúc chỉ phòng khách nghệ thuật mà SKYHOME cung cấp.

Tranh trúc chỉ phòng khách đẹp kết hợp vách ngăn

Vách ngăn tranh trúc chỉ cho phòng khách sang trọng

Tranh trúc chỉ Tùng Trúc Cúc Mai treo tường phòng khách độc đáo

Tranh trúc chỉ phòng khách nghệ thuật và tinh tế


7. Ở ĐÂU BÁN TRANH TRÚC CHỈ? NHỮNG MẪU TRANH TRÚC CHỈ ĐẸP

Như đã nói ở trên, Tranh Trúc Chỉ vốn mới xuất hiện và đa số chỉ đang được trưng bày ở các phòng triển lãm nghệ thuật tại Huế và Hà Nội cùng một số nơi trên cả nước. Do đó, còn rất ít đơn vị cung cấp và thi công sản phẩm Tranh Trúc Chỉ này và SKYHOME là một trong số ít đó. Tuy nhiên, do là sản phẩm nghệ thuật chứ không phải công nghiệp, và giá cũng rất cao nên các mẫu Tranh Trúc Chỉ thường không sẵn lắm. SKYHOME được sự đồng ý cộng tác của Trúc Chỉ Hà Nội cung cấp các sản phẩm độc quyền Tranh Trúc Chỉ đến cho khách hàng. Quý khách hàng muốn mua Tranh Trúc Chỉ hay dùng cho trang trí nội thất thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh về mẫu tranh trúc chỉ đẹp dưới đây nhé 

Tranh trúc chỉ đề chữ treo trước phòng thờ

Tranh trúc chỉ hoa sen lồng chữ Đức đẹp

Tranh trúc chỉ Đức Lưu Quang cho phòng thờ

Tranh trúc chỉ Bát nhã tâm kinh cho phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ với tranh trúc chỉ thay bức trướng

Tranh trúc chỉ hoa sen bàn thờ nghệ thuật đầy tinh tế

Thiết kế tranh trúc chỉ phòng thờ đẹp và trang nghiêm

Tranh trúc chỉ ứng dụng trang trí không gian phòng thờ

Tranh trúc chỉ Đức Phật ngồi thiền với họa tiết in chìm độc đáo

Hãy liên hệ với chúng tôi khi các bạn có nhu cầu, quan tâm đến tranh trúc chỉ để nhận những tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Tranh trúc chỉ phòng thờ
Tranh trúc chỉ phòng thờ

21.000.000 

Giới thiệu về skyhome.vn

Skyhome.vn là nơi giúp bạn mua hàng online chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Bạn hãy truy cập web của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích nhất trước khi mua hàng và so sánh giá tốt nhất. Địa chỉ : Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội SDT: 0936.32.08.32

Danh mục nổi bật
Tủ bếp acrylic
Tủ bếp laminate
Tủ bếp melamine
Tủ bếp inox
Tủ bếp công nghiệp
Top sản phẩm hot nhất
Vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn di động
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn cnc
Đăng ký bản tin
Đăng ký để nhận thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi.

© 2023 - Skyhome.vn
Nội thất Skyhome
Logo
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com
Giỏ hàng