Tranh phong cảnh Đỉnh núi Giếng Tiền trên đảo lý sơn

Tranh Đỉnh núi Giếng Tiền trên đảo lý sơn [ Skyhome.vn]
Tranh Đỉnh núi Giếng Tiền trên đảo lý sơn khắc hoạ vẻ đẹp của cảnh vật cùng người dân đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Bức tranh hay được phác hoạ với những khung cảnh thân quen của ngọn núi Giếng Tiền với hình ảnh ngọn núi sừng sững, hệ thống hang động kỳ bí, thửa ruộng bậc thang xanh ngát. Trong bức tranh, hình ảnh núi đá vôi dựng đứng tựa như vách tường thành vững chắc. Những ruộng bậc thang kỳ bí ẩn khuất giữa lưng chừng núi đem đến vẻ đẹp tươi mát trù phú. Những thảo nguyên xanh tươi mát trải dài bất tận đem đến vẻ đẹp mát mẻ bí ẩn.

Tranh phong cảnh giếng vua trên đảo lý sơn

Tranh giếng vua trên đảo lý sơn

Tranh giếng vua trên đảo lý sơn thể hiện nét đẹp cổ xưa, bí ẩn đồng thời là hình ảnh tiêu biểu của vùng biển Lý Sơn, Quảng Ngãi. Trong tác phẩm tranh, giếng vua được miêu tả vô cùng chân thật, sống động. Giếng có hình tròn, đường kính vào khoảng 1,9 m, cao vào khoảng 6,7 m chung quanh có tường bao kín.

Tranh phong cảnh Hang Câu trên đảo lý sơn

Tranh Hang Câu trên đảo lý sơn

Tranh Hang Câu trên đảo lý sơn là một bức bình phong cảnh với nét đẹp kỳ vĩ ngoạn mục. Tranh Hang Câu trên đảo lý sơn hiện ra trước mắt người nhìn một phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ. Bức tranh Hang Câu còn được hoạ với khung cảnh những vách đá vôi do bị nước biển ăn mòn tạo thành những hình dạng kì lạ. Những vách núi cao lớn, vững chãi tựa như tấm tường thành bảo vệ đại dương.

Tranh phong cảnh Hòn đá con trâu trên đảo lý sơn

Tranh Hòn đá con trâu trên đảo lý sơn

Tranh Hòn đá con trâu trên đảo lý sơn phản ánh nét đẹp hùng vĩ của thiên nhiên cùng văn hoá của vùng biển Lý Sơn, Quảng Ngãi. Bức tranh chủ yếu thể hiện hình ảnh tảng đá con trâu, một kiệt tác của thiên nhiên nổi bật giữa đại dương xanh. Bức tranh dùng những tông màu tươi tắn, bao gồm màu xanh lam của bầu trời, màu xanh lam của nước biển, màu vàng của mặt trời, màu đỏ của san hô.

Tranh phong cảnh chùa đục trên đảo lý sơn

Tranh chùa đục trên đảo lý sơn

Tranh Chùa Đục là một ngôi chùa nhỏ toạ lạc trên đỉnh núi Giếng Tiền, thuộc địa bàn xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chùa được hình thành vào khoảng thế kỉ 18 là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất và có kiến trúc đặc sắc nhất trên đảo Lý Sơn. Chùa Đục được toạ lạc trên một núi đá vôi thẳng đứng, cao hơn 100 mét so với mặt nước biển. Ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt được khoét sâu vào lòng núi đá.

Tranh phong cảnh Núi lửa Thới Lới

Tranh Núi lửa Thới Lới

Tranh Núi lửa Thới Lới mang vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng đồng thời khắc hoạ vẻ hùng vĩ của thiên nhiên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Trong bức tranh, núi lửa Thới Lới được miêu tả vô cùng chân thật, sống động. Núi lửa có hình chóp nhọn cao hơn 170m so với mặt nước biển.

Tranh phong cảnh Mù Cu trên đảo lý sơn

Tranh Mù Cu trên đảo lý sơn

Tranh phong cảnh Âm linh tự trên đảo lý sơn

Tranh Âm linh tự trên đảo lý sơn

Tranh Âm linh tự trên đảo lý sơn tái hiện những khu mộ phần, lăng tẩm, cổng chùa của người đã khuất rất sống động, chân thật giúp các con cháu khi nghĩ về người đã khuất được chân thực và sâu lắng hơn bao giờ hết.

Tranh phong cảnh Cánh đồng tỏi trên đảo lý sơn

Tranh Cánh đồng tỏi trên đảo lý sơn

Tranh Cánh đồng tỏi trên đảo lý sơn thể hiện vẻ đẹp của tự nhiên và người dân đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Bức tranh hay được phác hoạ với những khung cảnh thân quen của cánh đồng tỏi Lý Sơn với từng luống tỏi xanh tươi mơn mởn, hình ảnh người dân lao động đang hái tỏi. Bức tranh không những thể hiện vẻ đẹp của cánh đồng tỏi Lý Sơn mà còn thể hiện vẻ đẹp của tự nhiên và người dân đảo Lý Sơn. Tỏi Lý Sơn là một sản vật đặc trưng của đảo Lý Sơn đem đến vẻ đẹp trong lành mát mẻ.

Tranh phong cảnh cổng tò vò trên đảo lý sơn

Tranh cổng tò vò trên đảo lý sơn

Tranh cổng tò vò trên đảo lý sơn là một bức tranh thiên nhiên với nét vẽ đặc sắc, độc đáo. Tranh cổng tò vò trên đảo lý sơn lấy ý tưởng từ mẫu cổng tò vò, một trong những danh thắng nổi bật của đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Cổng tò vò là một tảng đá lớn có hình dáng độc đáo, toạ lạc trên ngọn núi Thới Lới. Cổng có độ cao hơn 20m, đường kính khoảng 10m là một trong những cổng đá tự nhiên dài nhất Việt Nam.

Tranh phong cảnh đình làng an vĩnh trên đảo lý sơn

Tranh đình làng an vĩnh trên đảo lý sơn

Tranh đình làng an vĩnh trên đảo lý sơn là một trong những dòng tranh dân gian đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi. Tranh đình làng an vĩnh trên đảo lý sơn chủ yếu là mô tả khung cảnh cuộc sống của người dân, những nghi lễ cổ truyền của làng An Vĩnh cùng những hình vẽ tượng trưng về lãnh hải của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tranh phong cảnh đảo bé ly sơn

Tranh đảo bé ly sơn

Tranh đảo bé ly sơn  với những mảng màu tươi tắn, sặc sỡ bao gồm màu xanh của bầu trời màu xanh của biển, màu vàng của trời, màu trắng của mây. Những cảnh vật trong tranh cũng được tái hiện hết sức sinh động, chân thật đem đến cho người nhìn cảm tưởng như thể đang được đắm chìm giữa khung cảnh nên thơ của Lý Sơn.

Tranh phong cảnh Cột cờ Tổ quốc Đảo Lý Sơn

Tranh Cột cờ Tổ quốc Đảo Lý Sơn

Cột cờ Quốc gia Đảo Lý Sơn là một di tích quốc gia có giá trị lịch sử và nghệ thuật to lớn của tỉnh Quảng Ngãi. Cột cờ Tổ quốc nằm trên ngọn núi Thới Lới cao 160 mét so với mặt nước biển. Cột cờ Tổ quốc Đảo Lý Sơn là biểu trưng của ý chí thiêng liêng, lòng biết ơn to lớn cùng tinh thần kiên quyết giữ vùng biển đảo của Đảng và dân tộc Việt Nam.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com