Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Tranh Tứ Quý là loại tranh quen thuộc và gần gũi với 4 bức tranh xếp cạnh nhau hay còn gọi là tranh tứ cảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là một trong những loại tranh có ý nghĩa phong thuỷ và thẩm mĩ cao khi kết hợp với nhau tạo nên một bức tứ quý với các hình ảnh tượng trưng là các loại cây cối, động vật hoặc thiên nhiên. Hãy cùng Skyhome khám phá kĩ hơn về ý nghĩa của loại tranh tứ quý trong nội dung ngày hôm nay, nhằm khám phá kỹ hơn về sức hút và giá trị thẩm mĩ của tranh tứ quý trong cuộc sống.

Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh Mai Lan Cúc Trúc khắc gỗ xưa

1.100.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh tứ quý xuân- hạ- thu- đông

900.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh phòng thờ

Tranh tứ linh huyền vũ

450.000 
Đặt Hàng Ngay
-0%

Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh Lá Cây Trúc Phát Tài

Original price was: 201.000 ₫.Current price is: 200.000 ₫.
Đặt Hàng Ngay

Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh thêu chữ thập tứ quý Bình

1.100.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh thêu chữ thập tứ quý ngư tiều canh mục

1.100.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh Hàng Trống Tứ quý Ngư-tiều-canh-độc

760.000 
Đặt Hàng Ngay

Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là gì ?

tranh tứ quý phong thuỷ [ Skyhome.vn]
Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai là một bộ tranh bao gồm bốn bức tranh với bốn loài cây, hoa lá, cỏ tượng trưng cho bốn mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi bức tranh là một loài cây, hoa lá, cỏ với ý nghĩa riêng của mỗi mùa. Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai trang trí đẹp mà còn có ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Một bộ tranh tứ quý phù hợp sẽ giúp gia đình đón được sức khoẻ, tiền tài và bình an.

Truyền thuyết về tranh tứ quý tùng cúc trúc mai trong phong thuỷ

Tùng cúc trúc mai xuất phát từ văn hoá và truyền thống Đông Á rất thịnh hành trong ngày Tết Nguyên Đán và các buổi lễ hội quan trọng khác. Mỗi loại cây trồng thuộc nhóm sẽ đại diện cho một giá trị hoặc ý nghĩa khác nhau theo phong thuỷ:
 • Truyền thuyết về cây tùng trong tranh tứ quý: Có truyền thuyết kể rằng, có một cây tùng mọc trên đỉnh núi cao. Cây tùng này có sức sống mãnh liệt, trường tồn. Một ngày nọ, có một cơn bão lớn ập đến. Cơn bão quét qua, mọi cây cối đều bị đổ gãy, chỉ có cây tùng vẫn đứng vững. Từ đó, cây tùng được coi là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, trường tồn.

  Truyền thuyết về cây tùng
 • Truyền thuyết về cây trúc trong tranh tứ quý: Có truyền thuyết kể rằng, có một cây trúc mọc bên dòng suối trong. Cây trúc này cao thẳng, thanh cao, khí tiết. Một ngày nọ, có một con hổ đi ngang qua. Con hổ định nhảy lên cây trúc để ăn thịt một con nai đang nằm dưới gốc cây. Nhưng cây trúc đã đứng vững, không hề lay động. Từ đó, cây trúc được coi là biểu tượng của sự thanh cao, khí tiết.

  Truyền thuyết về cây trúc
 • Truyền thuyết về hoa cúc trong tranh tứ quý: Có truyền thuyết kể rằng, có một cây cúc mọc trên một cánh đồng. Cây cúc này nở hoa vào mùa thu, khi mọi cây cối đều đã tàn lụi. Hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc.
  Truyền thuyết về hoa cúc
  • Truyền thuyết về hoa mai trong tranh tứ quý: Có truyền thuyết kể rằng, có một cây mai mọc trên một ngôi mộ. Cây mai này nở hoa vào mùa đông khi mọi cây cối đều đã rụng lá. Hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, khởi đầu mới.

   Truyền thuyết về hoa mai

Các sản phẩm tranh tùng cúc trúc mai

Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai Gỗ Hương

Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai trên gỗ là một dạng nghệ thuật thủ công truyền thống đã được sáng tạo thêm trong nghệ thuật chạm khắc gỗ.

Tranh sơn dầu tùng cúc trúc mai

Tranh sơn dầu tùng cúc trúc mai biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý, cao sang và đạo đức.

Tranh thêu hồng cúc trúc mai

Tranh thêu hồng hoa cúc trúc mai thể hiện các bông hoa và cây trúc mai được phối hợp, một màu sắc tươi sáng.

Tranh sứ men đen trắng đắp nổi cổ
Tranh sứ men đen trắng đắp nổi cổ là một loại nghệ thuật trang trí sang trọng và tinh tế bởi các thợ thủ công lành nghề để chế tạo ra các sản phẩm nghệ thuật với mức độ tinh xảo và sắc màu hoàn hảo.
Tranh tứ quý Bát Tràng Tùng Cúc Trúc Mai men màu trơn

Tranh tứ quý Bát Tràng Tùng Cúc Trúc Mai men màu trơn tại làng gốm Bát Tràng ở gần Hà Nội, Việt Nam luôn thể hiện tinh thần trẻ trung, thuần khiết, luôn chan hoà với tự nhiên.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai vẽ bằng lửa đèn dầu
Tranh Thêu Chữ Thập Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai
Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đồng khung nhựa giả gỗ
tranh Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai khảm ốc
tranh Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai gỗ óc chó
tranh Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai gỗ pơ mu
Tranh tùng cúc trúc mai xả hàng 2tr500 gỗ hương đỏ
Vách ngăn tùng cúc trúc mai
Tranh Tùng-Cúc-Trúc-Mai Gạch 3d
Tranh đính đá TÙNG,CÚC,TRÚC,MAI
Tranh Đông Hồ TỨ QUÝ Tùng – Cúc – Trúc – Mai
Tranh trúc chỉ Tùng Cúc Trúc Mai
Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đen trắng
tranh Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai gỗ hương đỏ
Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai Bằng Đồng Mạ Vàng
Tranh tứ quý gốm Bát Tràng Tùng Cúc Trúc Mai
Tranh Tùng Cúc Trúc Mai bằng đá quý
Tranh Tứ Quý gỗ Pơmu

Tranh tùng cúc trúc mai nên treo ở đâu trong nhà ?

Tranh tứ quý men lam Tùng Cúc Trúc Mai

Phòng khách là nơi phù hợp nhất nên treo tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai góp phần trang trí cho không gian trở nên ấm cúng, trang trọng và đem tới sự an khang, thịnh vượng cho gia đình.

Theo quan điểm phong thuỷ, tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai chứa đựng nhiều điều tốt đẹp, tượng trưng cho sự viên mãn, thành công, hạnh phúc, thịnh vượng, phát tài lộc. Tuy nhiên, tranh tứ quý không thích hợp đặt trên ban thần tài. Phòng thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi con cái tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên tuy nhiên lại không có ý nghĩa linh thiêng, thành kính. Do đó, đặt tranh tứ quý tại phòng thờ cúng sẽ gây giảm bớt vẻ trang nghiêm của nơi thờ phụng.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai hợp tuổi gì ?

Tranh Tứ Quý 3 Ô Khảm Ốc Siêu Đẹp

Theo quan niệm phong thủy, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai của Skyhome hợp với những tuổi sau:

 • Tuổi Mão: Tuổi Mão là cầm tinh con mèo, tượng trưng cho tính cách mềm mại, uốn lượn. Tùng, Cúc, Trúc, Mai đều là những giống cây cảnh tượng trưng cho tính cách kiên cường, bất khuất. Do đó, đặt bộ tứ quý tùng cúc trúc mai tại nhà riêng sẽ giúp gia chủ tuổi Mão có thêm sự cân đối, hoà hợp trong sự mềm mại và kiên cường giúp gia chủ có thêm thuận lợi, thành công trong sự nghiệp.
 • Tuổi Ngọ: Tuổi Ngọ là cầm tinh con dê, tượng trưng cho tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát. Tùng, Cúc, Trúc, Mai đều là những giống cây cảnh tượng trưng cho cuộc sống bình yên, phẳng lặng. Do đó, đặt bộ tứ quý tùng cúc trúc mai tại nhà riêng sẽ giúp gia chủ tuổi Ngọ có thêm cảm giác cân đối, hoà hợp giữa sự nhanh nhẹn và bình yên giúp gia chủ gặt hái được thuận lợi, thành công trong sự nghiệp.
 • Mệnh Mộc: Tùng, Cúc, Trúc, Mai đều là những loài cây tượng trưng cho mệnh Mộc. Do đó, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai rất hợp với gia chủ mệnh Mộc.
 • Mệnh Hỏa: Tùng là loài cây tượng trưng cho mệnh Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Do đó, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai cũng hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

Bộ tranh tứ quý giá bao nhiêu ?

Tranh Tứ Quý Cẩn Ốc

Có khá nhiều thắc mắc xung quanh chất liệu, kích thước, nét vẽ, thương hiệu và giá của bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai.

Bảng báo giá tranh tứ quý tùng cúc trúc mai 

Loại tranh Chất liệu Kích thước Giá (VNĐ)
Tranh tứ quý sơn dầu Sơn dầu 50x70cm 5.000.000 – 10.000.000
Tranh tứ quý lụa Lụa 60x90cm 2.000.000 – 5.000.000
Tranh tứ quý giấy Giấy 40x60cm 500.000 – 1.000.000
Tranh tứ quý vẽ máy Sơn dầu 70x100cm 3.000.000 – 7.000.000
Tranh tứ quý vẽ thủ công Sơn dầu 80x120cm 5.000.000 – 10.000.000

 

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com