Gỗ kiền kiền cũng là môt loại gỗ được sử dụng trong nội thất, tuy nhiên không được phổ biến. Gỗ kiền kiền làm nội thất cũng có những ưu điểm nhất định, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm của gỗ kiền kiền cũng như ứng dụng của nó trong thiết kế nội thất nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài đăng này của Skyhome.vn, đừng quên đăng ký!

 

cây gỗ kiền kiền

Gỗ kiền kiền có thớ gỗ khá dày (skyhome.vn)

Gỗ kiền kiền còn có tên gọi khác là gỗ xaiy, thuộc họ dầu, nằm trong bộ chè. Gỗ kiền kiền có lá lớn, mặt trên có phấn trắng, vỏ thân màu đen. Cây gỗ kiền kiền thường có chiều cao vào khoảng trên dưới 40m, đường kính thân có thể lên tới 60-80cm tùy thuộc vào vùng miền, môi trường sống và tuổi của cây.

Gỗ kiền kiền có một đặc điểm là chống mối mọt và sâu bọ rất tốt, hầu như không có hiện tượng gỗ bị mục do mối mọt tấn công, vì thế được sử dụng khá nhiều trong các đồ nội thất và ngoại thất. Lá kiền kiền có màu xanh đen, mặt trên có phấn hoa màu trắng. Cụm hoa chùm; hoa mẫu 5; cánh hoa mầu đỏ nhạt, mặt ngoài có lông, Quả rất nhỏ, dạng trái xoan, có gai ở đỉnh, vỏ quả hoá gỗ có chứa nhiều nhựa, mang 2 cánh dài 2 – 2,3 cm với 7 gân song song. Theo các chuyên gia thì lá của cây gỗ kiền kiền hơi giống với lá gỗ căm xe.

gỗ kiền kiền

Gỗ kiền kiền với đường kính khá lớn (skyhome.vn)

Cây kiền kiền thường mọc rải rác trong rừng nhiệt đới, chứ không được trồng thành rừng hay thành cụm như các cây gỗ khác, gỗ kiền kiền hiện nay hầu như đều là các cây gỗ mọc tự do, không phải gỗ trồng mới. Gf kiền kiền có đường kính lớn, thớ gỗ dày và đẹp, khá bền ngoài không khí, chính vì vậy mà gỗ kiền kiền được dùng phổ biến để đóng tàu, hay trong gia đình thường dùng là khung cửa, ván lót sàn hay các hệ khung khác. Vì đặc điểm chống mối mọt và bền trong không khí nên gỗ kiền kiền làm các hệ khung giúp tăng độ bền cho hệ khung, từ đó làm tăng tuổi thọ của các thiết kế nội thất.

Dưới đây là bảng báo giá Gỗ kiền kiền được cập nhật mới nhất ( 12/ 04/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Gỗ kiền kiền tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 04/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Gỗ kền kền

xẻ sấy

18.000.000

2

Gỗ kền kền Lào

m3

12.500.000

3

Giá gỗ kiền kiền tại Quảng Nam

m3

13.000.000

4

Giá gỗ kiền tại Huế

m3

15.000.000

5

Gỗ kiền kiền nhập khẩu

m3

12.000.000

6

Cửa gỗ kiền kiền

m2

3.5 triệu

cầu thang gỗ kiền kiền

Cầu thang gỗ kiền kiền (skyhome.vn)

Cửa gỗ kền kền 4 cánh

Ngoài ra, gỗ kiền kiền còn dùng trong thiết kế nội thất nhà bếp, thiết kế tủ bếp. Tủ bếp gỗ kiền kiền có độ bền khá cao, tuy nhiên vân gỗ không được rõ nét so với các thiết kế tủ bếp gỗ khác. Trên đây là một số đặc điểm về gỗ kiền kiền cũng như ứng dụng của nó trong thiết kế nội thất, ngoại thất hiện nay.

 

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com