Tranh thờ Quan Âm Bồ Tát cho bàn thờ đẹp

Xếp hạng

Tranh thờ Quan Âm Bồ Tát là dòng tranh dùng để thờ phụng trong bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình, với rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát với gương mặt phúc hậu từ bi, tay phải cầm cành dương liễu, tay trái cầm bình cam lồ, trên tòa hoa sen là hình ảnh cứu nạn chúng sinh.

Bức tranh mang ý nghĩa mang lại may mắn, bình an, nếu ăn ở lương thiện thì khi gặp dữ cũng hóa lành, mọi khổ ải tai ương đều sẽ có quý nhân phù trợ. Bức tranh cũng có ý nghĩa khuyên nhủ mọi người nên sống thanh cao, luôn hòa thuận giúp đỡ mọi người, từ bỏ mọi tham vọng, sân si.  Bức tranh Phật Quan Âm còn có ý nghĩa về nghệ thuật vô cùng sâu sắc, khi vẽ tranh cần cách phối màu rất kĩ lưỡng, một sai sót nhỏ cũng khiến tổng thể bức tranh mất đi phần tao nhã và không toát được hết vẻ đẹp hoàn mỹ vốn có.

Dưới đây là những mẫu tranh Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất, cùng những ý nghĩa về mặt phong thủy,  Skyhome.vn rất mong thông qua nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối tranh thờ sẽ mang đến cho quý khách hàng những thông tin bổ ích nhất.

 

 

 

Ý Nghĩa của ảnh phật Quan Thế Âm Bồ Tát trên bàn thờ gia tiên

Tranh thờ Quan Âm Bồ Tát có hình ảnh Bồ Tát tay phải cầm cành dương liễu dưới nước cam lồ để giải cho nhân gian tình thương bao la, giúp chúng sanh mát mẻ, êm dịu mọi đau khổ. Nước cam lồ tượng trưng cho lòng từ bi, nước này rải tới đâu là rải tình thương bao la tới đó, làm dịu êm mọi khổ đau của chúng sanh.

Đặc biệt nước cam lồ còn vừa ngọt vùa mát, bình thanh tịnh là giới đức. Như Phật tử đã giữ năm giới, nhờ giữ giới mà vô cùng trong sạch, thanh tịnh.

Người mà không giữ giới sẽ không bao giờ có được những tình thương chân thật và lòng từ bi, cũng như con người phải có giới đức thanh tịnh mới có thể chứa đựng được lòng từ bi. Cành dương liễu mềm dẻo biểu tượng cho đức nhẫn, muốn đem lòng từ bi rải khắp cho chúng sanh mà thiếu đức nhẫn thì khó có thể thực hiện được.

Ngoài ra hình ảnh Quan Âm Bồ Tát tọa trên tòa sen, phát ánh hào quang là một hình ảnh vô cùng ý nghĩa. Hoa sen biểu tượng cho sự tinh khiết, thể hiện cho sự giác ngộ. Từ trong bùn tối tăm hoa sen vươn lên đón ánh mặt trời, tỏa ngát hương thơm ” gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn “. Chính vì vậy hoa sen luôn là biểu tượng của nhà Phật, như Đức Phật trong vũng bùn ngục dũ mà Ngài thoát ra ngoài và trở thành một vị giác ngộ giải thoát.

Bức tranh Phật Quan Âm mang ý nghĩa an ủi nhắc nhở, đem lại sự bình an cho tất cả chúng sanh. Quan Âm Bồ Tát chính là biểu tượng cho tâm hạnh vô cùng từ bi, ở đâu có khóc than ai oán thống khổ thì ngài đều đến cứu vớt.

Đức hạnh từ bi như một tình thương vô điều kiện của người mẹ dành cho con cái của mình nên hình ảnh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được diễn đạt bằng hình ảnh của người phụ nữ. Đây chỉ là hình ảnh biểu tượng cho đức hạnh từ bi chứ không phải Phật Quan Âm là nữ giới.

Các treo tranh thờ Quan Âm Bồ Tát hợp phong thủy nhất

Những bức tranh Quan Thế Âm Bồ Tát  có ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn, nhưng dù sử dụng với mục đích vào để thờ phụng hay trang trí thông thường, khi treo tranh người mua cũng cần phải lưu ý đến những nguyên tắc treo để có thể hợp phong thủy nhất, giúp gia đình gặp nhiều điều may mắn, mọi sự tốt lành.

Đầu tiên khi treo tranh, gia đình không nên để tranh này trên cùng bàn thờ của gia tiên hoặc để cùng những vị thần khác, vì Quan Âm Bồ Tát là ăn chạy, sẽ không tốt khi gia chủ cúng đồ mặn.

Điều thứ hai là nên treo tranh ngay tại phòng khách hoặc những gian thờ Phật riêng, treo ở vị chí cao, hướng thẳng ra cửa và sang trọng. Theo ý nghĩa về phong thủy Phật Bà Quan Âm có thể giúp gia đạo được bình an, chế hóa hung khí.

Gợi ý những mẫu tranh thờ Quan Âm Bồ Tát cho bàn thờ đẹp nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã tranh thờ Quan Âm như : tranh thêu chữ thập Phật Bà Quan Âm,  tranh vẽ Quan Thế Âm Bồ Tát, những loại tranh này rất được phổ biến và ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, chứng minh được giá trị đạo phật có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến đời sống con người.

Tranh thờ Quan Âm Bồ Tát giúp không gian thờ tự thêm phần thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng, đây cũng được coi là một món quà vô cùng cao cấp mà người ta dành tặng cho nhau với mong muốn chúc bình an, hạnh phúc.

======================================================

Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp tranh thờ, Skyhome.vn sẽ mang đến cho quý khách hàng những bức tranh đẹp nhất trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn, khiến không gian gia đình thêm phần sang trọng ấm cúng, đây cũng là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng bạn bè người thân với ý nghĩa cầu chúc an lành, hạnh phúc.

[excerptlist num=12 cat=’Hoành Phi Câu Đối’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Lục Bình’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Bàn Thờ Đẹp’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Tranh Trúc Chỉ’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Vách ngăn phòng thờ’ display=’Vertical’ ]

 

 

You might also like
0936320832