Tranh công giáo

Trong nghệ thuật,tranh công giáo luôn là đề tài được ưa thích bởi các tín đồ. Mỗi bức tranh công giáo không chỉ đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là lòng thành kính và sự trân trọng đối với tôn giáo mà họ theo. Các mẫu tranh công giáo đẹp chất lượng cao như tranh Chúa Giêsu, đức mẹ Maria, Gia đình thánh gia, tranh công giáo Bữa tiệc li đem đến bình yên cho gia đình, xua tan ác quỷ tà ma để mọi người thân trong gia đình có tâm trạng vui vẻ và thoải mái.

Đạo công giáo là gì ?

Tranh công giáo đen trắng ( skyhome.vn )

Đạo Công giáo hay thường gọi là Công giáo Rôma là một tôn giáo lớn trong hệ phái Kitô giáo. Đạo Công giáo là tôn giáo lớn nhất thế giới với khoảng 1,3 tỷ tín hữu được điều hành bởi Giáo hội Công giáo Rôma với các giám mục trên toàn thế giới dưới quyền dẫn dắt của Toà thánh.

Trứng phục sinh công giáo

tranh Trứng phục sinh công giáo ( skyhome.vn )

Trứng Phục sinh là dấu hiệu của sự khởi đầu mới đối với nhiều nền văn hoá và tín ngưỡng Kitô giáo, trứng tượng trưng cho sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô. Trong giai đoạn đầu tiên của Đức tin Kitô hữu, những trái trứng đã được sử dụng để tượng trưng cho sự phục sinh. Màu đỏ đã được sử dụng để nhuộm trứng Phục sinh để tượng trưng cho máu của Chúa Kitô. Ngày nay, trứng Phục sinh là một thành phần quan trọng của lễ hội Phục sinh tại nhiều nơi trên thế giới. Chúng cũng được trang trí với nhiều hình dạng khác nhau theo sở thích. Trứng Phục sinh cũng có thể được trang trí với sô cô la hoặc kẹo và được lấp đầy với bánh kẹo hoặc quà lưu niệm.

Tranh công giáo Các mục đồng thờ lậy 

Tranh công giáo “Các mục đồng thờ lậy” của El Greco

Tranh treo tường công giáo “Các mục đồng thờ lậy” Skyhome tái hiện khung cảnh nhóm mục đồng quỳ trước Chúa Hài Đồng vừa mới sanh ra. Bối cảnh của bức tranh là một hốc núi chỗ Chúa Hài Đồng đang ở trong máng cỏ. Các mục đồng đang quỳ lạy chung quanh với nét vẻ ngạc nhiên đầy thành kính. Bức tranh “Các mục đồng thờ lậy” có ý nghĩa công giáo sâu xa. Bức tranh biểu lộ lòng tin tưởng của tín đồ Kitô hữu đối với việc xuất hiện của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế của loài người.

Tranh công giáo Cuộc bàn luận về Bí tích Cực thánh 

Tranh công giáo “Cuộc bàn luận về Bí tích Cực thánh” của Raphael

Tranh công giáo “Cuộc bàn luận về Bí tích Cực thánh” Skyhome mô tả khung cảnh các linh mục, nhà triết học và các nhà tư tưởng đang tranh luận xung quanh Bí tích Phục sinh. Bối cảnh của bức tranh là một căn nhà rộng rãi với trần nhà cao cùng những mảng trần được tô điểm bởi các tranh bích hoạ. Các đối tượng trong bức tranh đang tụ tập trên một bàn lớn với những cử chỉ cùng điệu bộ khác lạ.

Tranh công giáo Đức Trinh nữ hang đá 

Tranh công giáo“Đức Trinh nữ hang đá” của Leonardo Da Vinci

Tranh treo tường công giáo“Đức Trinh nữ hang đá” Skyhome được mô tả khung cảnh của Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse và Chúa Hài Đồng ngồi trong một hang đá được diễn đạt. Bối cảnh của bức Tranh công giáo“Đức Trinh nữ hang đá”  là một hang đá tối om với những phiến đá nhấp nhô. Các cảnh trong bức tranh được miêu tả với màu sắc dịu dàng tạo ra không gian yên bình và tĩnh lặng.

Tranh công giáo Đức Cha Và Biển 

Tranh Trang Trí “Đức Cha Và Biển”

Tranh treo tường “Đức Cha Và Biển” mô tả một Đức Cha đang ngồi trên một cái bàn, bên tay phải giữ một lọ hoa như thể đang gặm hoa. Tranh Trang Trí “Đức Cha Và Biển” có sắc màu rực rỡ rất đẹp mắt với từng cánh hoa tươi thắm. Tranh Trang Trí “Đức Cha Và Biển” diễn tả tâm trạng bình an và thanh thản của Đức Cha.

Tranh công giáo Kinh Truyền Tin của Millet 

Tranh treo tường công giáo Kinh Truyền Tin của Millet

Tranh treo tường công giáo Kinh Thánh của Millet Skyhome được hoàn thành vào khoảng năm 1859, tranh công giáo Kinh Truyền Tin của Millet mô tả một cảnh tượng động lòng người. Trong bức tranh, một người chồng và người vợ đang quỳ xuống trên cánh đồng yên bình cùng chung tay đọc Kinh Thánh. Họ nhìn nhau với ánh mắt kính trọng và suy tư sâu lắng. Bức tranh này của Millet thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của người lao động nghèo khổ trong thời kỳ Phục hưng.

Tranh công giáo Con Tàu Nô-ê Và Cơn Đại Hồng Thủy 

Tranh treo tường công giáo Con Tàu Nô-ê Và Cơn Đại Hồng Thủy

Bức tranh công giáo Con Tàu Nô-ê Và Cơn Đại Hồng Thủy Skyhome này miêu tả cảnh Con tàu Noah bị trôi dạt trên đại dương đầy bão tố với hàng loạt các loài vật xếp hàng chờ đợi để được lên xuống tàu. Con tàu trong tranh được thiết kế với kích thước lớn có khả năng chở cả ngàn con vật. Sư tử, hươu cao cổ, ngựa vằn và nhiều loài động vật khác tụ tập lại sẵn sàng cho hành trình tiếp theo. Bức tranh công giáo Con Tàu Nô-ê Và Cơn Đại Hồng Thủy thể hiện sự sống còn và hy vọng trong hoàn cảnh khó khăn của thiên nhiên.

Tranh Công Giáo Ở Trên Thuyền Với Chúa Giêsu

Tranh Công Giáo Ở Trên Thuyền Với Chúa Giêsu được miêu tả đứng trên biển hồ Ghê-nê-sa-rét khi bờ nước đang hứng chịu trận bão táp dữ dội. Các môn đệ của Chúa Giêsu tỏ ra vẻ hoảng sợ về sức mạnh của thiên nhiên. Trong khi ấy, Chúa Giêsu đem tới niềm vui đối với họ khi Ngài đứng trên bờ và an ủi họ.

Tranh công giáo Trinh nữ và em bé 

Tranh treo tường công giáo “Trinh nữ và em bé” của Mignard

Bức tranh công giáo “Trinh nữ và em bé” Skyhome được vẽ do danh hoạ người Pháp Pierre Mignard là một kiệt tác hội hoạ tôn giáo ra đời từ vào khoảng năm 1670. Tranh công giáo Trinh nữ và em bé diễn tả lòng thương xót của Chúa Giêsu cho nhân loại, Ngài là Đấng Cứu Thế đã xuống trần gian nhằm đem tới ơn giải thoát cho nhân loại. Tình yêu vô biên của Ngài ban xuống nhân loại đem tới hạnh phúc cùng sự cứu rỗi đối với những người đang khổ đau và bất hạnh.

Tranh công giáo Sự trong sáng 

Bức tranh công giáo “Sự trong sáng” của Bougeureau (L’Innocence by Bouguereau)

Bức tranh công giáo Sự trong sáng Skyhome mô tả một người mẹ hiền từ bế trên vai người con đang ngủ cùng một chú cừu non. Cả hai người đều được mô tả với một ra vẻ bề ngoài xinh xắn cùng phúc hậu. Người mẹ có mái tóc vàng óng ánh đôi mắt xanh và khuôn mặt hiền từ. Đứa trẻ có mái tóc đen dài, đôi mắt xanh cùng một giọng nói ngọt ngào.

Tranh công giáo Phúc âm của Thánh Matthew 

Tranh treo tường Phúc âm của Thánh Matthew

Tranh treo tường Phúc âm của Thánh Matthew Skyhome của Caravaggio: là một bức tranh tự hoạ vào thế kỉ 17. Bức tranh miêu tả Chúa Giêsu Christ nói chuyện với mười hai đệ tử của Ngài theo Phúc âm của Thánh Matthew.

Tranh công giáo Thiên thần của sự sáng tạo 

Tranh treo tường Thiên thần của sự sáng tạo

Tranh treo tường Thiên thần của sự sáng tạo Skyhome của Michelangelo: Đây là một bức tranh sơn dầu lớn được treo trên mái nhà của nhà thờ Sistine tại Rome. Bức tranh tường miêu tả Chúa Giêsu Christ ban tặng nguồn sức sống cho nhân loại.

Những bức tranh công giáo nổi tiếng

Tranh Công giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất trên thế giới với hơn 1,3 tỷ tín đồ trên trái đất. Công giáo có lịch sử lâu đời và phong phú chủ yếu biểu hiện bằng nghệ thuật bao gồm cả tranh sơn dầu. Dưới đây là một vài bức tranh sơn dầu tôn giáo nổi tiếng nhất:

Ngoài ra còn có rất nhiều bức tranh Công giáo nổi tiếng khác chẳng hạn như:

Tranh treo tường rước xác Chúa lên trời ( skyhome.vn )
Tranh treo tường rước xác Chúa vào thành Jerusalem ( skyhome.vn )
Tranh treo tường Đức Mẹ đồng trinh và hài đồng
Tranh treo tường Đức mẹ đồng trinh với các thiên thần ( skyhome.vn )
Tranh treo tường Đức mẹ đồng trinh với trái đất ( skyhome.vn )
Tranh Hoạt hình công giáo ( skyhome.vn )
tranh công giáo Tặng ngày cưới chi em trai ( skyhome.vn )
tranh công giáo Về tội lỗi thế gian ( skyhome.vn )
Tranh 3d công giáo ( skyhome.vn )
Tranh thêu công giáo ( skyhome.vn )
Tranh kính công giáo ( skyhome.vn )
Tranh gạch công giáo ( skyhome.vn )

Tranh tô màu công giáo ( skyhome.vn )

Tranh đính đá công giáo ( skyhome.vn )
Tranh Trang Trí “Đức Cha Cắm Hoa” ( skyhome.vn )

Lịch công giáo là gì ?

tranh Lịch công giáo ( skyhome.vn )

Lịch Công giáo hay Lịch Phụng vụ Rôma là một dạng lịch được dùng để ghi nhớ các ngày kỷ niệm, ngày lễ và các cử hành phụng vụ trong Giáo hội Công giáo. Lịch Công giáo dựa trên chu kỳ Lễ Phục Sinh, được ước tính dựa trên chu kì mặt trăng. Dưới đây là một vài ngày lễ chính theo Lịch Công giáo 2024:

 • Mùa Chay: Kéo dài từ ngày 14 tháng 2, kéo dài 40 ngày tính đến Lễ Phục Sinh.
 • Lễ Phục Sinh: 31 tháng 3, kỷ niệm cuộc sống dậy của Chúa Giêsu Kitô.
 • Lễ Chúa Lên Trời: 12 tháng 5, kỷ niệm Chúa Giêsu Kitô trên thiên đàng.
 • Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: 19 tháng 5, kỷ niệm Ngài hiện xuống trên hàng Tông đồ.
 • Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô: 2 tháng 6, cử hành Bí tích Hoà giải.
 • Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu: 7 tháng 6, tưởng niệm Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 • Lễ Đức Mẹ Hồn Thân: 15 tháng 8, kỷ niệm Ngày Mẹ Maria được rước lên thiên đàng cả thể hồn lẫn xác.
 • Lễ Giáng Sinh: 25 tháng 12, kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô.

Các bài Thánh ca công giáo

các bài hát thánh ca công giáo ( skyhome.vn )

Thánh ca Công giáo là những bài ca thường được dùng trong các nghi thức phụng vụ và cầu nguyện của Giáo hội Công giáo. Thánh ca Công giáo có lời ca ngợi Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria, các thiên thần và các sứ giả của đức tin. Có nhiều loại thánh ca khác nhau thường dùng trong các nghi thức phụng vụ và cầu nguyện khác nhau. Một số loại thánh ca phổ cập như:

 • Thánh ca Mùa Chay: Thường có nội dung sám hối, thống hối và cầu nguyện.
 • Thánh ca Phục Sinh: Thường có nội dung vui mừng, ca ngợi sự sống lại của Chúa Giêsu Kitô.
 • Thánh ca Mùa Giáng Sinh: Thường có nội dung mừng Chúa Giêsu Kitô sinh ra đời.
 • Thánh ca kính Đức Mẹ: Thường có nội dung ca ngợi Đức Mẹ Maria.
 • Thánh ca kính các thánh: Thường có nội dung ca ngợi các thánh nhân.

Học viện công giáo là gì ?

Học viện công giáo ( skyhome.vn )

Học viện Công giáo là một trường đào tạo linh mục và tu sĩ cho Giáo hội Công giáo. Các học viện Công giáo cũng có các khoá giảng dạy về triết học, thần học, Kinh thánh cùng các bộ môn quan trọng khác. Học viện Giáo hoàng đầu tiên được thiết lập tại Rôma vào khoảng thế kỷ thứ 3. Kể từ đó, các học viện Tôn giáo đã được xây dựng trên toàn thế giới. Một số học viện Công giáo hàng đầu như:

 • Học viện Giáo hoàng Gregorian ở Rôma, Ý
 • Học viện Thần học Công giáo Paris ở Paris, Pháp
 • Đại học Công giáo Louvain ở Louvain, Bỉ
 • Đại học Notre Dame ở Notre Dame, Indiana, Hoa Kỳ

Các ngày lễ trọng công giáo

Các ngày lễ trọng công giáo ( skyhome.vn )
 • Lễ Phục Sinh: Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm phụng vụ của Giáo hội. Lễ Phục Sinh kỷ niệm ngày sống dậy của Chúa Giêsu Kitô sau ngày bị đóng đinh trên thập tự giá mà. Lễ Phục Sinh cũng được tổ chức vào ngày Chủ nhật ngay sau ngày trăng tròn hoặc sau ngày Phục sinh.
 • Lễ Giáng Sinh: Lễ Giáng Sinh kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô. Lễ Giáng Sinh được tổ chức vào khoảng ngày 25 tháng 12 mỗi năm.
 • Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống kỷ niệm ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống trên mười hai Thiên thần cùng Với Mẹ Maria. Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống được tổ chức 50 ngày sau Lễ Phục Sinh.
 • Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô: Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô là ngày lễ kính nhớ Bí tích Phục sinh. Lễ Mình Máu Thánh Thiên Chúa được tổ chức vào ngày thứ Năm sau Giáng Sinh.
 • Lễ Đức Mẹ Lên Trời: Lễ Đức Mẹ Lên Trời kỷ niệm ngày Đức Mẹ Maria được rước lên trời cả thể hồn lẫn xác. Lễ Đức Mẹ Lên Trời được tổ chức vào khoảng ngày 15 tháng 8 mỗi năm.

Đạo Công giáo và đạo tin lành

Đạo Công giáo và đạo tin lành

Công giáo và Tin Lành cùng là những nhánh lớn của Kitô giáo, xuất phát từ công cuộc Cải cách Tin Lành ở thế kỷ 16. Tuy nhiên, hai nhánh vẫn có một số nét tương đồng và khác biệt nhau như ngôn ngữ, nghi lễ và văn hoá.

 • Cả hai đều tin vào Thiên Chúa Ba Ngôi: Cha, Con và Thánh Thần.
 • Cả hai đều tin vào Kinh thánh là Lời Thiên Chúa.
 • Cả hai đều tin vào Đức Giêsu Kitô là Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế.
 • Cả hai đều thực hiện các nghi thức như Bí tích Thánh Thể (Rước lễ) và Phép Rửa.
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com