Thánh Teresa

Thánh Têrêsa thành Avila là ai ?

Thánh Têrêsa thành Avila ( Skyhome.vn)

Tranh treo tường Thánh Têrêsa thành Avila là một nhân vật quan trọng trong lịch sử Hội thánh Công giáo và cũng là một triết gia nhà thần học nổi tiếng người Tây Ban Nha. Bà sống từ năm 1515 đến năm 1582 đã để lại nhiều ấn tượng đến ngày nay.

Cuộc đời:

 • Sinh ra trong một dòng dõi quyền quý ở Ávila, Tây Ban Nha vào khoảng năm 1515.
 • Tham gia tu viện Dòng Cát Minh năm 16 tuổi, tuy nhiên bước đầu có nhiều trở ngại trong vấn đề thích ứng.
 • Trải qua nhiều thử thách trên phương diện đức tin và phát triển cuộc sống theo hướng chiêm niệm.
 • Năm 1559, đã có những trải nghiệm tâm linh sâu sắc, còn gọi là “khải tượng”.
 • Cống hiến cho công cuộc cải tổ Dòng Cát Minh, thiết lập những tu viện mới theo luật lệ chặt chẽ hơn nữa.
 • Gặp nhiều khó khăn, song luôn kiên trì với lí tưởng.
 • Được Giáo hội Công giáo Thừa nhận là Giám mục vào năm 1622 và Tiến sỹ Giáo hội vào năm 1726.

Di sản:

 • Thánh Têrêsa là một tiểu thuyết gia tài ba nổi danh với các tiểu thuyết ca ngợi cuộc sống cầu nguyện, thiền định và cải tổ dòng tu. Tác phẩm nổi tiếng nhất của bà là “Lâu đài nội tâm” (El Castillo Interior) với hình tượng một cung điện đa tầng nhằm mô tả quá trình tiến hoá tâm linh của con người.
 • Bà cũng được coi là một nhà thần học vĩ đại với những tác phẩm suy niệm phong phú góp phần lớn cho việc tìm hiểu sâu sắc mối quan hệ giữa Thiên Chúa và Vũ trụ.
 • Thánh Têrêsa là một mẫu gương cho đức tin, sự dấn thân cùng tư tưởng tiến bộ. Bà đã trải qua nhiều trở ngại nhằm đeo đuổi đức tin của mình cùng với di sản của bà đã liên tục truyền cảm hứng tới các tín đồ Kitô giáo hôm nay.

Tranh về Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và Vương Cung Thánh Đường Thánh Têrêsa ở Lisieux

Tranh về Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và Vương Cung Thánh Đường Thánh Têrêsa ở Lisieux

Bức tranh mô tả Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, nhưng một trong những bức tranh nổi bật nhất là bức tranh “Chiến thắng của Thiên Chúa” của danh hoạ người Pháp Henri Martin. Bức tranh được sáng tác vào khoảng năm 1932 và hiện nay đang được lưu giữ trong Vương Cung Thánh Đường Thánh Têrêsa tại Lisieux, Pháp. Bức tranh miêu tả Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu với gương mặt tươi cười cùng đôi mắt sáng rực đang đứng trên một cây cầu là biểu tượng trên trái đất. Bà đang giơ một chiếc gậy còn phía trên bà là một đám mây trắng.

Tranh công giáo Thánh Nữ Teresa

Tranh công giáo Thánh Nữ Teresa

Bức tranh công giáo Thánh Nữ Teresa Skyhome là một trong những nữ tu sĩ được kính trọng nhất trong Giáo hội Công giáo. Bà là một nữ tu viện dòng Cát Minh, bà là tác giả của cuốn sách “Một tâm hồn”. Bức tranh công giáo Thánh Nữ Teresa mô tả Thánh Nữ Teresa đang trong cơn nguy kịch. Bà đang cúi đầu, hai bàn tay nắm lại còn khuôn mặt bà đang biểu lộ sự vui sướng xen lẫn kinh ngạc.

Những câu nói của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu

Những câu nói của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu

Tranh treo tường Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu của Skyhome là một nữ nhân người Pháp được phong thánh vào khoảng năm 1925. Bà được biết đến với sự thánh thiện khiêm nhường và lòng yêu mến Chúa Giêsu. Những bài kinh của bà đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Dưới đây là một số câu nói nổi tiếng của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu:

 • “Thiên Chúa không cần những con người mạnh mẽ, Ngài cần những con người khiêm nhường.”

 • “Đời sống Kitô giáo không phải là một cuộc hành trình dài và gian khổ mà là một nụ hôn êm đềm.”

 • “Tình yêu không cần lời nói, nó chỉ cần những hành động.”

 • “Chỉ cần một nụ cười một lời nói tử tế hay một cử chỉ yêu thương là đủ để thay đổi thế giới.”

 • “Thiên Chúa không quan tâm đến vẻ bề ngoài của chúng ta, Ngài chỉ quan tâm đến trái tim của chúng ta.”

Tranh Gỗ Thánh Teresa Hài Đồng Giesu

Những câu nói của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu hàm chứa một triết lý đơn giản nhưng sâu sắc. Bà dạy chúng ta rằng tình yêu là chìa khoá để có một cuộc sống hạnh phúc. Bà cũng dạy chúng ta rằng yêu thương có thể làm vô số điều nhằm thay đổi cuộc đời ngay cả khi chúng ta chỉ là những con người bình thường.

Dưới đây là một số câu nói khác của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu:

 • “Hãy sống như thể ngày mai bạn sẽ chết, và hãy học hỏi như thể bạn sẽ sống mãi mãi.”

 • “Đừng bao giờ sợ hãi làm những điều lớn lao, bởi vì chỉ những điều nhỏ bé mới khiến bạn chùn bước.”

 • “Hãy luôn vui vẻ, ngay cả khi bạn không có lý do để vui vẻ. Bởi vì niềm vui là một món quà từ Thiên Chúa, và Ngài muốn chúng ta luôn hạnh phúc.”

 • “Hãy luôn tha thứ cho người khác, ngay cả khi họ không xứng đáng. Bởi vì tha thứ là một cách để giải thoát bản thân khỏi nỗi đau.”

 • “Hãy luôn cầu nguyện, ngay cả khi bạn không biết phải cầu xin điều gì. Bởi vì Chúa biết điều gì tốt nhất cho bạn.”

Ngày lễ bổn mạng Thánh Têrêsa

Ngày lễ bổn mạng Thánh Têrêsa

Tranh Lễ lập mạng Thánh Têrêsa của Skyhome là một ngày lễ trọng đại của các tín hữu Công giáo. Trong ngày lễ, các giáo xứ sẽ cử hành rước lễ, đọc Kinh Thánh cùng suy niệm về cuộc sống của Thánh Têrêsa.

 • Tại Việt Nam, Thánh Têrêsa được lựa chọn làm bổn mạng tại nhiều giáo xứ, dòng tu và hội đoàn Giáo dân. Trong Giáo hội, có thể nhắc đến Giáo xứ Nhân Hoà (Hà Nội), Giáo xứ Tam Thành (Huế), Dòng Mến Thánh Giá (Việt Nam), và Hội Thiếu nhi Thánh Têrêsa (Việt Nam).
 • Ngày lễ kính Thánh Têrêsa là một ngày mà các tín hữu Công giáo suy tư về tình yêu Chúa đối với tha nhân. Đây cũng là một ngày mà các tín hữu Tin Lành xin Thánh Têrêsa luôn cầu bầu cho Hội thánh cùng toàn thể tín hữu.
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com