Tấm ván CDF là gì? 

Tấm ván CDF

Tấm ván CDF là một loại vật liệu xây dựng được làm từ xơ mỏng (từ 0,5 đến 1 mm) của gỗ hoặc rơm. CDF là viết tắt của cụm từ “Composite Density Fiberboard”, nghĩa là tấm ván mật độ cao làm từ sợi xơ có nguồn gốc từ các loại gỗ như thông, keo, dầu hoặc các loại rơm.

Tấm ván CDF được làm bằng phương pháp ép đùn sơ cây gỗ hoặc rơm rạ với dung dịch keo ở áp suất cao nhằm sản xuất ra một loại ván chất lượng cao, chắc và bền. Tấm ván CDF cũng được dùng để chế tạo đồ đạc nội thất, cửa sổ, tường và các sản phẩm hoàn thiện khác. Nó có tính bền cao, chống ăn mòn và có thể được phủ với các lớp sơn và xử lý bề mặt khác nhau theo các tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau.

Tấm ván CDF phủ melamine là gì ?

Tấm ván CDF phủ melamine

Tấm ván CDF phủ melamine là sản phẩm được gia công bằng việc phủ một lớp giấy melamine trên một mặt của miếng ván CDF. Giấy melamine cũng có hoa văn cùng sắc màu phong phú, cho ra các sản phẩm có độ bền cao và thoả mãn nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Việc phủ giấy melamine trên bề mặt ván CDF cũng góp phần tăng cường tính chống trầy xước, chống mài mòn và chống ngấm ẩm trên sản phẩm. Nó cũng góp phần hạn chế sự xâm nhập của nấm mốc và duy trì đặc tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tấm ván CDF phủ melamine được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm gia dụng bao gồm tủ, kệ, bàn ghế, giường, vách tường và nền nhà. Nó cũng được dùng trong các ngành công nghiệp nặng, bao gồm chế tạo sản phẩm dệt may, dụng cụ nhà bếp, kệ chứa hàng hoá và các sản phẩm nguyên vật liệu xây dựng nói chung.

Ván cdf trong thiết kế tủ bếp cao cấp

tủ bếp làm bằng gỗ ván cdf

Tấm ván CDF là một vật liệu thông dụng trong sản xuất tủ bếp cao cấp. Nó được dùng để chế tạo ra các thành phần tủ bếp bao gồm khung cửa mở, ngăn kéo, tủ kệ và các mặt phẳng làm việc. Ván CDF có nhiều ưu thế về độ bền bỉ cao, đặc tính chịu mối mọt và chống ẩm. Điều này khiến cho đây là một vật liệu hoàn hảo đối với tủ bếp, khi mà độ bền bỉ và tính chịu lực là vô cùng quan trọng. Nó cũng có thể được sơn melamine để chế tạo ra các sản phẩm có độ bền và mẫu mã đẹp. Ngoài ra, bề mặt ván CDF cũng có thể được sơn hoặc tráng các lớp vật liệu bảo vệ như phủ PU hoặc sơn tĩnh điện để chế tạo ra bề mặt tủ bếp có độ cứng và độ bền bỉ cao hơn nữa. Trong nội thất tủ bếp hiện đại, vật liệu ván CDF còn được phối hợp với các vật liệu khác bao gồm gạch công nghiệp, đá hoa cương hoặc cửa kính để chế tạo ra các kiểu dáng độc đáo và đẹp mắt. Các khung cửa tủ bếp được sản xuất từ loại vật liệu ván CDF còn được kết hợp với các vết khoét sâu, các chi tiết hoa văn hoặc các đường cong tinh xảo nhằm tạo ra một nét đẹp thẩm mĩ cao.

Tủ bếp làm bằng gỗ ván cdf cao cấp
Ưu điểm của tủ bếp bằng gỗ ván cdf
tủ bếp làm bằng gỗ cdf
ván cdf vân gỗ

Tiêu chuẩn của ván cdf

ván cdf lõi màu đen

Ván CDF (Compact Density Fiberboard) là loại ván gỗ công nghiệp có mật độ cao, được sản xuất từ sợi gỗ nghiền mịn và ép dưới áp suất cao. Ván CDF có nhiều ưu điểm như:

 • Chống nước tốt
 • Chịu lực cao
 • Bề mặt phẳng mịn
 • Dễ dàng thi công

Tiêu chuẩn của ván CDF:

 • Mật độ: ≥ 900 kg/m³
 • Cường độ uốn tĩnh: ≥ 18 MPa
 • Mô đun đàn hồi uốn: ≥ 4000 MPa
 • Cường độ nén dọc thớ: ≥ 25 MPa
 • Độ trương nở do nước sau 24 giờ: ≤ 12%
 • Hàm lượng keo: ≥ 8%
 • Độ bám dính bề mặt: ≥ 0,5 MPa
 • Khả năng gia công: Tốt
 • Khả năng chịu lửa: B1 (theo tiêu chuẩn TCVN 6104-1:2014)

 

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com