Gỗ Keo là gì ?

Gỗ keo

Gỗ Keo là một loại cây dễ trồng dễ thích nghi với các loại đất nghèo chất dinh dưỡng, ở những nơi thời tiết khắc nghiệt. Ở Việt Nam, cây keo thường được trồng ở ven biển chắn sóng và giữ phù sa. Ở miền Bắc Việt Nam, gỗ keo được trồng chủ yếu tại các tỉnh miền bắc như Thái Nguyên, Lào Cai.

Cây gỗ keo thuộc nhóm mấy ?

Cây gỗ keo thuộc nhóm mấy

Cây keo thuộc nhóm 3, một chi của một số loài cây thân bụi và thân gỗ có nguồn gốc tại đại lục cổ Gondwana, thuộc về phân họ Trinh nữ (Mimosoideae) thuộc họ Đậu (Fabaceae). Trong tiếng Anh, các loài ở Australia gọi chung là wattle (cây keo Úc), còn các loài châu Phi và châu Mỹ gọi chung là acacia (cây keo).

Gỗ keo dùng để làm gì ?

Cây gỗ keo thẳng thuộc nhóm cây gỗ chất lượng tốt, màu vàng trắng có vân có giác lõi phân biệt, gỗ có tác dụng nhiều mặt.

Gỗ keo có các đặc tính kỹ thuật như độ bền cơ học dẻo dai, thích nghi với thời tiết khắc nghiệt, có độ cong vênh thấp hơn so với một số loại gỗ tạp khác. Được trồng và sản xuất một cách đại trà nên khi nhắm tới một sản phẩm nào đó sử dụng gỗ keo sẽ được các sản phẩm đồng bộ nhất.

Gỗ Keo lai to, tròn là nguyên liệu sử dụng để sản xuất đồ nội thất xuất khẩu. Cây keo với đường kính từ 17-18 cm trở lên có giá cao hơn hẳn so với giá nguyên liệu dùng để sản xuất giấy. Ngoài ra keo lai còn dùng làm gỗ dán, ván dán cao cấp, gỗ xẻ dùng trong xây dựng.

‎Gỗ Keo 3
‎Gỗ Keo 4
‎Gỗ Keo 5
‎Gỗ Keo 6

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com