Gỗ keo là gì ? gỗ keo thuộc nhóm mấy, báo giá gỗ keo

Tìm hiểu về gỗ Keo

Gỗ keo

Gỗ Keo là một loại cây dễ trồng, thích nghi với các loại đất nghèo chất dinh dưỡng, ở những nơi thời tiết khắc nghiệt. Ở Việt Nam, cây keo thường được trồng ở ven biển chắn sóng và giữ phù sa. Ở miền Bắc Việt Nam, gỗ keo được trồng chủ yếu tại các tỉnh miền bắc như Thái Nguyên, Lào Cai. Cây keo là loại lá hình lông chim phứ, tuy nhiên ở một số loài đặc biệt tại Australia và các đảo trên Thái Bình Dương thì các lá chét bị triệt tiêu và các cuống lá có dạng phẳng và bẹt, hướng lên trên, có tác dụng giống như lá; chúng được gọi là cuống dạng lá. Cây Keo lai rất dễ sống, đặc biệt là sống ở khu vực đồi núi, vùng sườn dốc hay có gió mà cây lâm nghiệp khác không trồng được. Cây có thể cao đến 25-30 mét, đường kính lên đến 60-80 cm.

Cây gỗ keo thuộc nhóm mấy ?

Cây gỗ keo thuộc nhóm mấy

Cây keo thuộc nhóm 3, một chi của một số loài cây thân bụi và thân gỗ có nguồn gốc tại đại lục cổ Gondwana, thuộc về phân họ Trinh nữ (Mimosoideae) thuộc họ Đậu (Fabaceae). Trong tiếng Anh, các loài ở Australia gọi chung là wattle (cây keo Úc), còn các loài châu Phi và châu Mỹ gọi chung là acacia (cây keo).

Đặc điểm nhận dạng cây gỗ Keo

Cây gỗ keo thẳng thuộc nhóm cây gỗ chất lượng tốt, màu vàng trắng có vân có giác lõi phân biệt, gỗ có tác dụng nhiều mặt.

‎Gỗ Keo 3

Gỗ keo dùng để làm gì ?

Gỗ keo có các đặc tính kỹ thuật như độ bền cơ học dẻo dai, thích nghi với thời tiết khắc nghiệt, có độ cong vênh thấp hơn so với một số loại gỗ tạp khác. Được trồng và sản xuất một cách đại trà nên khi nhắm tới một sản phẩm nào đó sử dụng gỗ keo sẽ được các sản phẩm đồng bộ nhất. Gỗ keo là một trong các loài cây chủ lực cung cấp gỗ nguyên liệu giấy. Tỷ trọng gỗ 0,542, hàm lượng xenlulô 45,36%, tổng các chất sản xuất bột giấy 95,2%, hiệu suất bột giấy 52,8%, độ nhớt của bột 36,6, độ chịu gấp, chịu đập cao hơn hoặc trung gian của 2 loài keo bố mẹ. Gỗ Keo lai to, tròn là nguyên liệu sử dụng để sản xuất đồ nội thất xuất khẩu. Cây keo với đường kính từ 17-18 cm trở lên có giá cao hơn hẳn so với giá nguyên liệu dùng để sản xuất giấy. Ngoài ra keo lai còn dùng làm gỗ dán, ván dán cao cấp, gỗ xẻ dùng trong xây dựng

‎Gỗ Keo 4

Báo giá gỗ Keo (cập nhật 04/ 10/2023)

Dưới đây là bảng báo giá gỗ Keo được cập nhật mới nhất ( 04/ 10/2023 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá gỗ Keo tại (skyhome.vn) cập nhật 04/ 10/2023, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

gỗ keo xẻ sấy

tấn

2.000.000

2

gỗ keo băm

tấn

1.400.000

3

gỗ keo xẻ thanh

1200mm x 2400mm x 18mm

600.000

4

gỗ keo tròn

hecta

200.000.000

5

gỗ keo vàng

m3

1.100.000

6

gỗ keo làm giấy

m3

800.000

7

Ván gỗ keo

1200mm x 2400mm x 18mm

600.000
 • Chỉ cần trồng Keo lai 5 năm là bạn có thể thu hoạch. Tuy nhiên, nếu muốn lợi nhuận cao hơn từ cây này, người trồng có thể để lâu hơn, giá trị cây Keo lai sẽ tăng lên.
  – Keo từ khi trồng đến khu thu hoạch chỉ khoảng 10 năm là đã có thể sử dụng được với đường kính thân cây từ 20 đến 25 cm cây keo Tai tượng có thể làm cột chống, làm dầm nhà, dựng lán trại.
 • – Tại Việt Nam, các loài cây keo tai tượng (Acacia mangium) và keo lá tràm (Acacia auriculiformis) được trồng để làm nguyên liệu sản xuất giấy, cải tạo vườn rừng, loại keo này được sử dụng trong công nghiệp sản xuất nước hoa do nó có mùi thơm rất mạnh.

‎Gỗ Keo 5

 • – Gỗ Keo lai to, tròn là nguyên liệu sử dụng để sản xuất đồ nội thất xuất khẩu. Cây keo với đường kính từ 17-18 cm trở lên có giá cao hơn hẳn so với giá nguyên liệu dùng để sản xuất giấy. Ngoài ra keo lai còn dùng làm gỗ dán, ván dán cao cấp, gỗ xẻ dùng trong xây dựng…
 • – Cây keo được trồng với quy mô lớn, nhằm nhanh chóng phủ xanh đồi núi trọc keo được trồng thành rừng, hai bên đường quốc lộ, được trồng trong các công viên, để ngăn bụi cho các ngôi nhà, keo được trồng để tạo bóng mát trong các sân trường, để lấy gỗ, để chống sói mòn…

‎Gỗ Keo 6

Các loại gỗ Keo phổ biến như :

 • – Keo lai : Cây Keo Lai có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, cho chất lượng gỗ cao, ổn định. Keo Lai có thể chống chịu sâu bệnh tốt, thích ứng với thời tiết khô hạn. Vì thế, Keo Lai được trồng nhiều trên địa bàn Bình Phước và các tỉnh Nam Bộ.

‎‎Gỗ Keo 7

Thời gian gần đây, giá gỗ keo lai tăng cao do thị trường tiêu thụ và xuất khẩu gỗ keo đang phát triển, các doanh nghiệp xuất khẩu thành phẩm từ gỗ keo ký được những hợp đồng lớn.

 • – Keo dậu : là một loài cây gỗ nhỏ, loài cây này tại Việt Nam thường được trồng làm hàng rào nên người ta thường gọi là keo dậuCây keo dậu có tán rộng, vỏ cây màu xám. Lá thuộc dạng lá kép lông chim 2 lần chẵn, trên cuống lá cấp 1 có các tuyến hình.

+ Hoa mọc theo tràng, tràng hoa màu trắng. Quả tạo thành chùm. Hạt khi xanh có thể ăn được và thường dùng làm thuốc trục giun, khi quả chín, hạt chuyển màu nâu đen.

Cây keo to vanh 80-100

Hiện nay nó được coi như là một nguồn cung cấp than củi và năng lượng, Quả và lá keo dậu có thể dùng làm thức ăn phụ cho gia súc. keo dậu còn là 1 loài cây tiên phong phục hồi rừng. Bột keo dậu là thức ăn bổ sung caroten, vitamin, khoáng chất cho gia cầm và gia súc non.

 • Cây keo dậu sinh trưởng tốt trên đất thoát nước, ít chua, có thể thích ứng với đất mặn vừa ven biển. Keo dậu chịu khô hạn rất tốt nhưng không chịu úng đặc biệt là khi còn non. Ở nhiều vùng thì nó lại bị coi là loại thực vật xâm hại.
 • Gỗ Keo hoa vàng : còn gọi là Mimosa vàng, là một loài thực vật thuộc họ đậu. Loài này phân bố ở đông nam nước Úc từ bán đảo Eyre phía Nam của Nam Úc vào phía tây tiểu bang Victoria và phía Bắc vào nội địa khu vực phía nam.

Thân cây gỗ keo hoa vàng

 • Cây keo vàng cao từ 3 đến 8 m, Vỏ cây thường có màu nâu đậm hoặc xám mịn lúc còn bé và nhăn lại và sần sùi khi đã già. Cành không có hoa hoặc phủ hoa trắng. Các cây trưởng thành không có lá thật nhưng có cuống lá dẹt từ từ các cành, có màu xanh lá cây sáng hoặc tối. Cuống lá hình lưỡi liềm, dài từ 9 đến 15 cm, và rộng từ 1 đến 3,5 cm.

Gỗ keo vàng, 8 món, cột 18

Hoa cây keo nở từ tháng 7 đến tháng 9, Những chùm hoa vàng tươi mọc thành nhóm từ 40 đến 80 bông, chùm dài 2,5 – 9 cm.

bàn ghế Gỗ keo vàng

 •  Keo vàng đã được trồng ở các vùng ôn đới trên thế giới để lấy chất tannin trong vỏ cây, vì nó cung cấp năng suất cao nhất trong tất cả các cây keo.
 • Keo vàng đã được trồng ở các vùng ôn đới trên thế giới để lấy chất tannin trong vỏ cây, vì nó cung cấp năng suất cao nhất trong tất cả các cây keo.
 •  Buôn bán gỗ bị giới hạn bởi kích thước nhỏ của cây, nhưng nó có giá trị cao khi làm gỗ nhiên liệu.
 • Những bông hoa thơm đã được sử dụng để làm nước hoa và sản xuất mật ong.

– Và đặc biệt là loài keo vàng, xưa đã là biểu tượng hoa chính thức của Úc trong nhiều năm, nó đã không được đồng ý trong hai trăm năm.

 • Giá cây gỗ keo
  Đơn vị tính: mm
  570 x 66 x 15 – 4.800.000/m3
  410 x 51 x 15 – 4.200.000/m3
  320 x 51 x 15 – 4.200.000/m3

Báo giá Nội thất gỗ keo (cập nhật 04/ 10/2023)

Dưới đây là bảng báo giá Nội thất gỗ keo được cập nhật mới nhất ( 04/ 10/2023 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Nội thất gỗ keo tại (skyhome.vn) cập nhật 04/ 10/2023, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Bàn ghế gỗ keo

120 x 70 x 74 cm

4.500.000

2

Giường gỗ keo

1,2mx1,9m

1.950.000

Gỗ keo có giá thành hợp lý, các tính chất khá tốt, các gia đình nên cân nhắc lựa chọn các đồ nội thất gỗ keo cho ngôi nhà của mình để có được không gian nội thất ưng ý nhất. Keo là cây gỗ thẳng, thuộc nhóm cây gỗ chất lượng tốt, màu vàng trắng có vân, có giác lõi phân biệt, gỗ có tác dụng nhiều mặt. Cho nên keo lai rất phù hợp với các dự án lâm nghiệp thương mại va làm nội thất.

Bàn ghế ăn từ gỗ keo (skyhome.vn)

Bàn ghế cafe gỗ keo (skyhome.vn)

Pallet gỗ keo (skyhome.vn)

Ứng dụng của gỗ keo khá rộng rãi, sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất giấy, ngoài ra còn ứng dụng trong sản xuất nội thất. Trong nội thất, gõ keo sử dụng làm bàn ghế, làm pallet gỗ ứng dụng rộng rãi,…

Dưới đây là bảng so sánh pallet gỗ keo so với một số loại gỗ khác:

Đặc điểm

Pallet gỗ keo

Pallet gỗ thông VN

Gỗ thông nhập khẩu

Chi phí sấy khô Rẻ Đắt Rất đắt
Chi phí xử lý nấm mốc Rẻ Đắt Rất đắt
Giá thành gỗ nguyên liệu Rẻ Đắt Rất đắt
Độ chắc(khả năng chịu tải) Rất tốt Kém Tốt
Thẩm mỹ Đẹp Bình thường Rất đẹp
Nguồn nguyên liệu Dồi dào Khan hiếm Dồi dào

Tủ bếp gỗ keo


Tủ bếp làm từ gỗ keo (Maple wood) là một lựa chọn phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nội thất. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến việc sử dụng gỗ keo trong tủ bếp:

 • Vẻ đẹp tự nhiên: Gỗ keo có màu sắc từ trắng sáng đến màu kem và có vân gỗ đồng nhất, tạo nên một diện mạo sạch sẽ và tươi sáng cho không gian nhà bếp. Mặt gỗ keo thường mịn màng và có độ bóng tự nhiên.
 • Độ bền và ổn định: Gỗ keo có độ bền cao và ít bị cong vênh hay biến dạng dưới tác động của ẩm ướt và thay đổi nhiệt độ. Điều này làm cho gỗ keo trở thành một lựa chọn lý tưởng cho tủ bếp, tủ bếp tân cổ điển nơi có nhiều tiếp xúc với nước và độ ẩm.
 • Phong cách thiết kế: Gỗ keo có ngoại hình tinh tế và đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nhà bếp từ cổ điển đến hiện đại. Nó có khả năng tạo ra một không gian sáng, trong sáng và tươi mới cho không gian nhà bếp.
 • Dễ chế biến và gia công: Gỗ keo dễ dàng để chế biến và gia công thành các thiết kế tùy chỉnh cho tủ bếp. Bạn có thể tạo ra các chi tiết phức tạp và hoạ tiết trên bề mặt gỗ keo để tạo nét độc đáo cho tủ bếp của bạn.
 • Bảo trì và bảo dưỡng: Gỗ keo cần được bảo trì và bảo dưỡng đúng cách để duy trì vẻ đẹp và độ bền. Việc lau chùi bề mặt gỗ keo bằng khăn mềm và không chứa chất tẩy rửa cứng, và việc thực hiện định kỳ vệ sinh và bảo dưỡng sẽ giúp bảo vệ và duy trì độ bền của tủ bếp.
 • Giá trị cao: Gỗ keo được đánh giá cao và có giá trị cao trong ngành nội thất. Điều này là do tính chất độc đáo của nó, khả năng chịu được và vẻ đẹp tự nhiên

admin
Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới thiệu về skyhome.vn

Skyhome.vn là nơi giúp bạn mua hàng online chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Bạn hãy truy cập web của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích nhất trước khi mua hàng và so sánh giá tốt nhất. Địa chỉ : Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội SDT: 0936.32.08.32

Danh mục nổi bật
Tủ bếp acrylic
Tủ bếp laminate
Tủ bếp melamine
Tủ bếp inox
Tủ bếp công nghiệp
Top sản phẩm hot nhất
Vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn di động
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn cnc
Đăng ký bản tin
Đăng ký để nhận thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi.

© 2023 - Skyhome.vn
Nội thất Skyhome
Logo
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com
Giỏ hàng