Gỗ Trăn là gì ? 

Gỗ Trăn (Alder) có tên thông dụng là Alnus rubra bên cạnh các tên khác như Red alder, Western red alder hay Western alder. Gỗ trăn phân bố ở vùng bờ Tây Hoa Kỳ, chủ yếu là ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Gỗ trăn khi khai thác là gỗ đã có tuổi đời từ 50-60 năm, chính vì vậy đây cũng được coi là một trong những loại gỗ quý và được ưa thích sử dụng trong thiết kế nội thất. Khi mới cắt, gỗ Trăn có màu gần như trắng nhưng khi tiếp xúc với không khí, màu gỗ chuyển sang pha vàng hoặc đỏ. Chỉ những loại gỗ có tuổi mới có tâm gỗ. Không có ranh giới rõ ràng giữa tâm gỗ và dát gỗ. Vân gỗ tương đối thẳng, mặt gỗ đều. Gỗ trăn có khả năng chịu máy tốt, là loại gỗ lý tưởng để tiện và đánh bóng. Độ bám đinh, bám ốc và dính keo đều tồt. có thể làm nhẵn, sơn hoặc nhuộm màu thành thành phẩm tốt. Gỗ trăn dễ khô, ít nguy cơ mục, ổn định về kích thước khi khô.

cây gỗ trăn

Cây gỗ trăn (skyhome.vn)

Báo giá Gỗ trăn (cập nhật 30/ 03/2023)

Dưới đây là bảng báo giá Gỗ trăn được cập nhật mới nhất ( 30/ 03/2023 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Gỗ trăn tại (skyhome.vn) cập nhật 30/ 03/2023, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Gỗ trăn

m3

18 triệu

2

Ván gỗ trăn

 4/4-5/4-6/4-8/4(Fas, 1C, 2C)

750.000

3

Gỗ Alder ABC

dày 26 rộng 110 – 370mm dài 2800 – 3000mm

11.000.000

4

VÁN GHÉP 8-12MM

 4/4 , 5/4 , 6/4 , 8/4

800.000
  1. Một số đặc điểm của gỗ trăn:
  • – Có khă năng chịu máy tốt nên có thể dễ dàng gia công, tạo hình, mài nhẵn, bám ốc vít, tạo nên những thiết kế nội thất bền, chắc chắn với nhưng họa tiết tinh xảo.
  •  – Có độ ổn định cao, hầu như ít bị biến tính trong quá trình sử dụng
  • – Có khả năng chịu lực tốt, chịu lực xoắn, độ va chạm tốt
  • – Tuy dễ bị mối mọt tấn công nhưng sau khi được xử lý, thấm các chất bảo quản, chống mối mọt rất tốt, điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.
  •  – Gỗ trăn sau sấy đạt độ ẩm 8-12 độ
  • – Mặt gỗ phẳng, vân gỗ rõ nét, tạo tính thẩm mỹ cao
  • – Giá thành hợp lý

vân gỗ trăn

Vân gỗ trăn sáng và rõ nét (skyhome.vn)

  1. Ứng dụng của gỗ trăn:

Gỗ trăn có thớ mảnh đều và tỷ trọng trung bình của gỗ trăn khiến loại gỗ này rất dễ thao tác trong sản xuất. Chính vì thế mà gỗ trăn ngoài sử dụng để thiết kế những đồ nội thất gỗ lớn như giường tủ, bàn ghế, tủ bếp thì gỗ trăn còn sử dụng làm vật trang trí, bảng hiệu, những thiết kế đòi hỏi độ chính xác cao, chạm khắc tinh tế. Tủ gỗ trăn có giá thành thực tế khá rẻ, rẻ hơn cả những loại tủ gỗ từ gỗ trong nước, đây cũng chính là một lý do mà gỗ trăn được các gia đình và các nhà thiết kế ưa chuộng sử dụng nhiều trong nội thất gia đình cũng như tiện khắc các đồ trang trí  nhà cửa.

nội thất gỗ trăn

Nội thất từ gỗ trăn (skyhome.vn)

tu quan ao go tran
Tủ quần áo gỗ trăn

Gỗ trăn nhập khẩu với giá thành hợp lý, tính chất gỗ tốt, bề mặt đẹp, tạo nên những đồ nội thất đẹp với giá thành trung bình. Mời các gia đình liên hệ với skyhome để được tìm hiểu thêm về nội thất gỗ trăn cũng như nội thất gỗ từ nhiều loại gỗ khác nhé. Mọi thắc mắc hay yêu cầu của khách hàng skyhome sẽ cố gắng giải đáp và đáp ứng để phục vụ nhu cầu thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất gỗ nói riêng. Skyhome luôn sẵn sàng phục vụ gia đình bạn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com