Cha Bửu Diệp

Cha Bửu Diệp là ai ? 

Tranh  treo tường Cha Diệp ( Skyhome.vn)

Tranh Cha Bửu Diệp là một linh mục Công giáo Việt Nam được biết nhiều với lòng nhân hậu và những điều tốt lành mà ông đã làm. Cha Diệp chào đời năm 1910 tại Cồn Phước, An Giang, ông được tấn phong linh mục vào khoảng năm 1939. Cha Bửu Diệp đã phục vụ trong nhiều giáo xứ ở miền Nam Việt Nam, nhưng ông được nhắc đến nhiều nhất với sự phục vụ tại giáo xứ Tắc Sậy, Bạc Liêu. Trong thời gian phục vụ tại Tắc Sậy, Cha Bửu Diệp đã giúp đỡ được nhiều người nghèo khổ và bệnh tật. Ông cũng là một người rất tốt bụng luôn sẵn sàng giúp đỡ những người bị hoạn nạn. Cha Bửu Diệp bị mưu sát vào khoảng tối ngày 12 tháng 3 năm 1946, giữa lúc chiến tranh Việt Nam.

Cha Trương Bửu Diệp ở đâu ?

Cha Trương Bửu Diệp sinh ra ở đâu

Cha Trương Bửu Diệp yên nghỉ tại nhà thờ Tắc Sậy, toạ lạc tại Ấp 2, QL1A, xã Tân Phong, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Đây là nhà thờ Cha Diệp đã từng sinh sống và làm việc trong 16 năm cũng là cha chánh xứ thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy. Năm 1969, linh cữu Cha Diệp được chuyển an táng trong khuôn viên nhà thờ Tắc Sậy. Ngôi mộ của Cha Diệp được đặt trong một ngôi nhà thờ là địa điểm nhiều tín hữu đã về viếng thăm và cầu nguyện. Cha Trương Bửu Diệp là một linh mục Rất nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được biết đến với lòng yêu thương và sự hy sinh cho anh chị em giáo dân. Cha Diệp cũng được nhiều người biết đến với việc làm phép lạ chữa bệnh và giúp đỡ người nghèo.

Sự linh thiêng của Cha Trương Bửu Diệp

Sự linh thiêng của Cha Trương Bửu Diệp

Sự linh thiêng của Cha Trương Bửu Diệp được thể hiện qua nhiều khía cạnh, bao gồm:

  • Cuộc sống đạo đức và thánh thiện của ngài: Cha Diệp được nhắc đến là một người có lòng nhân hậu, rất ham học hỏi và làm các điều đạo lý. Ngài cũng là một người yêu thương người nghèo và rất sẵn lòng trợ giúp những người nghèo khó.
  • Sự hy sinh của ngài cho Giáo hội và đất nước: Cha Diệp đã bị biệt giam và tra khảo suốt thời kì Pháp thuộc với lí do chính trị. Ngài cũng đã bị tuyên án tử hình và bị xử bắn. Sự hi sinh của ngài là một bằng chứng về sự gắn bó của ngài với Chúa và Tổ quốc.
  • Sự hiện diện của ngài trong đời sống của người dân Việt Nam: Cha Diệp được xem là một bậc thánh tử đạo rất được người dân Việt Nam tôn sùng. Nhiều người nói rằng cha Diệp đã ban phát nhiều phước hạnh đối với họ, như chữa trị bệnh tật, cứu giúp những người bị áp bức và cầu nguyện giúp đỡ họ.

Cha Diệp được phong Thánh Chúa

Tranh treo tường Cha Diệp được phong Thánh Chúa

Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp, một linh mục người Việt Nam, đã được phong thánh nhân danh Giáo hoàng Phanxicô vào ngày 13 tháng 10 nm 2023. Cha Diệp là người Việt Nam thứ hai được phong linh mục, tiếp theo Thánh Anrê Phú Yên.

Tranh chân dung cha Trương Bửu Diệp Tranh Nét Vàng
Tranh treo tường Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com