Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là gì ? 

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ( Skyhome.vn)

Tranh sơn dầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của Skyhome là một trong những tác phẩm hội hoạ nổi tiếng nhất thế giới. Bức tranh được sáng tác do nghệ sĩ người Ý là Francesco Saverio Altamura vào khoảng năm 1810. Bức tranh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hiện nay đang được trưng bày tại nhà thờ Santa Maria Maggiore ở Roma, Ý.

TRanh sơn dầu Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một tước hiệu của Mẹ Maria được tuyên xưng bởi Giáo hoàng Piô IX kết hợp với biểu tượng mỹ thuật Byzantine nổi tiếng cùng tên có niên đại vào khoảng thế kỷ 15. Trong tấm ảnh, Đức Mẹ Maria được miêu tả đang bế Chúa Giêsu trên tay. Đức Mẹ Maria choàng một chiếc áo màu xanh lam tượng trưng cho niềm hy vọng và sự tin cậy. Chúa Giêsu mặc một chiếc áo khoác đỏ hình tượng cho tình yêu và sự Phục sinh. Bức tranh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được coi là biểu tượng của sự bảo vệ che chở của Đức Mẹ Maria đối với oài người.

Ý nghĩa của bức tranh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Ý nghĩa bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Bức ảnh treo tường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc thể hiện niềm tin cùng hy vọng của người Công giáo vào việc che chở của Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ Maria là người mẹ hết mực thương yêu cùng chở che con cái của mình.

Tranh Thêu Chữ Thập 3D Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Trong bức ảnh, Tranh treo tường Đức Mẹ Maria của Skyhome đang bế Chúa Giêsu trên vai thể hiện tình yêu thương và chở che của người mẹ dành cho con. Đức Mẹ Maria là người trung gian gắn kết nhân loại cùng Thiên Chúa. Trong bức ảnh, Đức Mẹ Maria đang đứng đối diện với người mẹ thể hiện tình yêu âu yếm và cầu nguyện của người mẹ dành tới con thơ của mình.

Tranh gỗ đức mẹ hằng cứu giúp

Tranh treo tường Đức Mẹ Maria của Skyhome là người mang lại hy vọng và niềm tin cho nhân loại. Bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã được nhiều người Công giáo tin tưởng và cầu nguyện trợ giúp họ vượt lên những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Tranh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mang nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

  • Thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng: Đức Mẹ Maria được coi là người mẹ của toàn nhân loại. Tranh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thể hiện sự thương xót vô biên của Đức Mẹ Maria đối với mỗi người.
  • Cầu mong ơn phù hộ của Đức Mẹ Maria: Đức Mẹ Maria được coi là người nâng đỡ và che chở của mỗi người. Tranh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thể hiện niềm tin cậy vào ơn trợ giúp của Đức Mẹ Maria.
  • Thể hiện niềm tin vào Thiên Chúa: Đức Mẹ Maria là một hiện thân của Thiên Chúa. Tranh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bày tỏ lòng tin tưởng nơi Thiên Chúa của chủ nhân sử dụng.
Tranh Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St.Alfonso

Lịch sử bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Lịch sử bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
  1. Vào năm 1527, quân đội của Hoàng đế La Mã vĩ đại Charles V đã bao vây thành phố Roma. Các cư dân của thành phố đã cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và thành phố đã được giải thoát khỏi cuộc bao vây.

  2. Vào năm 1683, quân đội Ottoman đã bao vây thành Vienna, Áo. Các cư dân của thành phố đã cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và thành phố đã thực sự thoát khỏi cuộc bao vây.

  3. Vào năm 1814, quân đội của Napoleon Bonaparte đã tấn công Nga. Các binh lính Nga đã cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và họ đã tuyên bố chiến thắng tại trận tấn công Borodino.

Tranh sứ mệnh đức mẹ hàng cứu giúp

Tranh sứ mệnh đức mẹ hàng cứu giúp trở nên nổi tiếng toàn thế giới được tôn thờ bởi nhiều tín hữu theo đức tin Kitô.

Truyền thuyết về linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Linh ảnh treo tường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của Skyhome được cho là được vẽ bởi một nghệ sĩ vô danh vào khoảng thế kỷ 15. Bức tranh ban đầu được treo tại một nhà thờ ở thị trấn Crete, Hy Lạp. Theo truyền thuyết vào khoảng năm 1490, một con tàu của Cộng hoà Venice đang trên đường đến Ai Cập đã bị bão tố đánh đắm.

Tranh Thêu Chữ Thập 3D Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Các thuỷ thủ trên thuyền đã cầu nguyện Đức Mẹ Maria và họ đã thấy được linh ảnh của Mẹ trên bức tường. Linh ảnh đã đưa họ thoát được bão tố trở vào đất liền an toàn. Sau đó, linh ảnh đã được chuyển đến thành phố Roma, Ý và được cất giữ trong nhà nguyện Thánh Mátthêu. Linh ảnh nhanh chóng trở nên quen thuộc và vô số giáo dân đã đến cầu nguyện Với Mẹ.

Tranh Đính Đá ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Lời cầu nguyện với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Lời cầu nguyện với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

* * Ôi tuyệt vời Thánh Đồng Trinh Maria, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Hội Thánh, chúng con tin thác, cậy nhờ, yêu thương Mẹ. Chúng con cầu nguyện Mẹ xót thương ban cho chúng con ơn phải biết yêu mến Chúa Giêsu Con Mẹ hết lòng, tha thiết, kể cả thân xác và hết linh hồn chúng con.

Lạy Mẹ, chúng con đang gặp biết bao gian nan vất vả trong cuộc đời. Xin Mẹ luôn che chở chúng con, giúp chúng con vượt lên mọi gian nan, khốn khó, để chúng con luôn vững vàng lòng tin tưởng, cậy trông và yêu mến Chúa.

Lạy Mẹ, xin Mẹ cầu bầu phù trợ chúng con trên ngai Chúa Quan Phòng. Xin Mẹ giúp chúng con luôn sống theo Chúa để được thừa hưởng phúc lộc thiên đàng đời đời.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng con muốn giao phó cuộc sống chúng con nơi Mẹ. Amen. * *

Tranh Gỗ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com