Tháp văn xương

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tháp văn xương cũng được coi là đồ vật phong thuỷ để xua đuổi sát khí, trừ tà. Với mong ước thăng quan tiến chức, học hành bay cao, Tháp văn xương phong thuỷ được nhiều gia chủ chọn lựa làm vật phẩm trang trí tại văn phòng công ty hay trên bàn học. Vậy sự thực ý nghĩa của tháp văn xương phong thuỷ là gì và cách thức trưng bày thế nào là đúng phong thuỷ. Cùng Skyhome tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây!

 

Tháp văn xương là gì ?

Tháp văn xương phong thủy [ Skyhome.vn]
Tháp văn xương là một vật phẩm phong thuỷ đem tới nhiều điều tốt lành. Tháp Văn Xương theo phong thuỷ là một trong 28 vì sao chủ về bước đường công danh của con người. Tháp Văn Xương tượng trưng cho việc đỗ đạt thành công trên con đường học vấn và công danh. Có nhiều tầng trong tháp, mỗi tầng đại diện cho một cấp bậc học vấn hoặc công danh. Số tầng của tháp thường là 7, 9 hoặc 11. Tháp văn xương thường xuyên được bài trí ở các khu vực trọng yếu trong gia đình hoặc chốn công sở nhằm đảm bảo tính cân đối năng lượng. Tháp văn xương có tác dụng thu hút và phân bổ năng lượng tốt trong không khí và loại trừ năng lượng xấu.

Truyền thuyết về Tháp văn xương

 • Truyền thuyết về tháp văn xương người Chăm: Một trong những công trình kiến trúc phong thuỷ nổi bật nhất ở Việt Nam là tháp Chăm. Theo truyền thuyết, các tháp Chăm được xây dựng từ những vị vua Chăm nhằm thờ các vị thần linh và bảo hộ người dân trước những thế lực xấu xa. Các tháp Chăm luôn được xây dựng ở những nơi linh thiêng, có phong thuỷ tốt đẹp, đem tới tài lộc và may mắn cho người dân. Một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất về tháp Chăm là truyền thuyết về tháp Po Nagar ở Nha Trang. Theo truyền thuyết, tháp Po Nagar được xây dựng do công chúa Po Nagar, con út của vua Thiên Đàng và công chúa Thuỷ Long. Công chúa Po Nagar đã đến đất liền nhằm cai quản và giúp đỡ người dân Chăm. Sau khi công chúa mất, người dân đã xây dựng tháp để thờ bà.

  tháp Chăm
 • Truyền thuyết về tháp Bút văn xương: Một công trình kiến trúc phong thuỷ nổi tiếng ở Hà Nội là tháp bút. Theo truyền thuyết, tháp Bút được xây thời vua Lý Thái Tổ nhằm chỉ lối cho giới văn chương, thi sĩ. Tháp Bút có hình dáng bút lông, đại diện cho thư pháp, và hồ Tả Vọng ở phía dưới tháp đại diện cho thi ca. Truyền thuyết kể rằng, nếu ai đã sáng tác được một bài thơ hay và ném xuống hồ Tả Vọng, chắc chắn bài thơ ấy sẽ được truyền tụng đời đời.

  tháp Bút
 • Truyền thuyết về tháp Rùa văn xương : Tháp Rùa là một công trình kiến trúc phong thuỷ nổi tiếng ở Hà Nội. Tháp rùa được ví như tháp Eiffel được xây trên một hòn đảo nhỏ giữa hồ Hoàn Kiếm. Do hình dạng của hòn đảo trông giống hệt với một con rùa, cho nên người Pháp gọi nó là tháp Eiffel. Truyền thuyết kể lại, vào đêm 18 tháng 5 năm 1428, vua Lê Lợi đã lên đài ngắm cảnh thì gặp một con rùa vàng trồi trên mặt nước đem theo cây gươm quý giá. Thanh gươm báu đã giúp vua Lê Lợi đánh tan quân Minh lấy được chủ quyền cho nước nhà.

  tháp Rùa
 • Tháp Phước Duyên văn xương, chùa Linh Mụ: Tháp Phước Duyên là một biểu tượng nổi tiếng gắn liền với chùa Thiên Mụ, hay còn gọi là chùa Linh Mụ, một trong những ngôi chùa cổ nhất và linh thiêng nhất ở Huế. Tháp cao 21 m, gồm 7 tầng, được xây dựng ở phía trước chùa vào năm 1844. Mỗi tầng tháp đều có thờ tượng Phật. Bên trong có cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng, nơi trước đây có thờ tượng Phật bằng vàng.

  Tháp Phước Duyên, chùa Linh Mụ
 • Tháp văn xương chùa Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn: Tháp chùa Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn là một công trình kiến trúc độc đáo, là biểu tượng của ngôi chùa lớn nhất thành phố. Tháp được xây dựng theo kiến trúc đá, cao 14 m, gồm 5 tầng, được khánh thành vào năm 2003. Tháp được xây dựng để tưởng nhớ hai vị cao tăng có công sáng lập chùa Vĩnh Nghiêm là cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Kiểm và cố Hòa thượng Thích Thiện Hoa.

  Tháp chùa Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn
 • Tháp Báo Ân, chùa Bằng A, quận Hoàng Mai, Hà Nội: Tháp Báo Ân là một công trình kiến trúc Phật giáo lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại chùa Bằng A, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tháp được xây dựng theo kiến trúc bát giác, cao 55,66 m, gồm 13 tầng. Trên mỗi tầng tháp đều có đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng, quay ra tám hướng.

  Tháp Báo Ân, chùa Bằng A, quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tháp chùa Bửu Minh – Gia Lai: Tháp chùa Bửu Minh được xây dựng vào năm 2008, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Gia Lai. Tháp được xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép, với kết cấu vững chắc và kiên cố. Tầng 1 của tháp là nơi thờ Phật Thích Ca Mâu Ni. Các tầng 2, 3 và 4 là nơi thờ các vị Bồ tát và chư Phật. Tầng 5 là nơi thờ tượng Phật A Di Đà. Trên đỉnh tháp là một quả cầu pha lê lớn, biểu tượng cho sự minh sát và thông suốt của Phật giáo.

  Tháp chùa Bửu Minh – Gia Lai
 • Tháp Phổ Đồng, chùa Huệ Nghiêm, Sài Gòn: Tháp Phổ Đồng được xây dựng để lưu giữ tro cốt của các Phật tử quá cố. Tầng 1 của tháp là nơi thờ Phật Thích Ca Mâu Ni. Các tầng 2, 3 và 4 là nơi thờ các vị Bồ tát và chư Phật. Tầng 5 là nơi thờ tượng Phật A Di Đà.

  Tháp Phổ Đồng, chùa Huệ Nghiêm, Sài Gòn
 • Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, chùa Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định: Tháp được xây dựng theo kiểu “cửu phẩm liên hoa”, nghĩa là do 9 tầng hoa sen liên kết mà tạo thành mang ý nghĩa “cửu trùng” là 9 tầng trời, đặc thù tín ngưỡng của đạo Phật. Tháp xây giữa hồ lớn (có kích thước 22,85m x 18,35m ). Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa là một điểm tham quan nổi tiếng ở Nam Định. Đây là nơi du khách có thể tìm hiểu về Phật giáo và chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo.

  Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, chùa Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định
 • Tháp văn xương chùa Dâu: Tháp chùa Dâu là một trong những ngôi tháp cổ nhất ở Việt Nam, được coi là trung tâm Phật giáo cổ xưa nhất của Việt Nam. Tháp được xây dựng để thờ Phật Quan Âm, một trong những vị Phật được tôn kính nhất trong Phật giáo.

  Tháp chùa Dâu
 • Tháp văn xương Báo Nghiêm, chùa Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh: Tháp được xây dựng để thờ Hòa thượng Chuyết Chuyết, một vị cao tăng có công lớn trong việc truyền bá Phật giáo ở Việt Nam. Tháp có hình dáng giống như một cây bút khổng lồ, biểu tượng cho trí tuệ của Phật. Tháp Báo Nghiêm là một điểm tham quan nổi tiếng ở Bắc Ninh. Đây là nơi du khách có thể tìm hiểu về Phật giáo và chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo.

  Tháp Báo Nghiêm, chùa Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
 • Tháp văn xương chùa Xá Lợi, đường Bà huyện Thanh Quan, Sài Gòn: Tháp được xây dựng để thờ Xá Lợi Phật, là những mảnh vỡ của xương, tóc, răng của Phật Thích Ca Mâu Ni. Tháp có hình dáng như một ngọn núi, biểu tượng cho sự giác ngộ của Phật.

  Tháp chùa Xá Lợi, đường Bà huyện Thanh Quan, Sài Gòn
 • Tháp văn xương chùa Hội Khánh – Bình Dương: Tháp được xây dựng để thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, các vị Bồ tát và chư Phật. Tầng 1 của tháp là nơi thờ Phật Thích Ca Mâu Ni. Các tầng 2, 3 và 4 là nơi thờ các vị Bồ tát và chư Phật. Tầng 5 là nơi thờ tượng Phật A Di Đà.

  Tháp chùa Hội Khánh – Bình Dương

Tháp văn xương hợp tuổi nào ?

Tháp Văn Xương 2,95kg Đá Serpentine Xanh

Theo quan niệm phong thuỷ, tháp văn xương là một vật phẩm phong thuỷ có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc, học hành đỗ đạt cho gia chủ. Tháp văn xương có nhiều kiểu dáng khác nhau, được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là tháp văn xương bằng gốm, thuỷ tinh, pha lê. Tháp văn xương theo phong thuỷ là tháp có màu sắc phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Theo phong thuỷ, mỗi người sẽ có một con giáp ứng với một màu sắc tương sinh.

Cách đặt tháp văn xương theo phong thủy

THÁP VĂN XƯƠNG 39CM NẶNG 1,5KG BẰNG ĐỒNG

Theo quan niệm phong thuỷ, tháp văn xương là một vật phẩm phong thuỷ có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc, học hành đỗ đạt cho gia chủ. Để tháp văn xương phát huy về tối đa tác dụng, bạn nên đặt tháp ở vị trí phù hợp. Vị trí đặt đài văn xương tốt nhất là ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Đông Bắc là hướng Văn Xương của các tuổi Quý Tỵ, Bính Thân, Canh Dần, Mậu Tuất, Tân Mão. Hướng Đông Nam là hướng Văn Xương của người tuổi Giáp Ngọ, Ất Mùi, Bính Thân, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com