Tranh Thuận buồm xuôi gió

Hiển thị tất cả 24 kết quả

Tranh thuận buồm xuôi gió đang được đông đảo khách hàng sử dụng để làm vật phẩm trưng bày tại cửa hàng hoặc làm quà tặng cho người thân, đối tác, bạn bè với mong ước cuộc sống thuận buồm xuôi gió, buôn bán phát đạt. Vậy ý nghĩa tranh thuyền buồm ( thuận buồm xuôi gió) là như thế nào ? Treo tranh thuyền buồm hướng như thế nào tốt nhất? bài chia sẻ dưới đây, Skyhome sẽ giải thích tất cả các vấn đề trên, mời bạn cùng tham khảo.

Thuyền thuận buồm xuôi gió trong phong thủy là gì ?

Tranh Đá Quý Phong Cảnh Thuyền Buồm

Tranh Thuyền buồm (thuận buồm xuôi gió) được coi là biểu tượng của sự phiêu lưu, chuyến du hành và sự thịnh vượng. Thuyền buồm được gắn với biểu tượng của sự phiêu lưu và thăng tiến trong cuộc sống. Cánh thuyền buồm tượng trưng cho sự điều hướng cuộc đời và khám phá tiềm năng mới. Thuyền buồm còn biểu thị sự dũng cảm mang tính phiêu lưu thể hiện sự dũng cảm mỗi khi đối mặt với những khó khăn và khát khao chinh phục những đỉnh cao mới. Trong phong thuỷ, thuyền buồm cũng được xem là một biểu tượng của sự hoà hợp giữa cuộc sống riêng tư và sự nghiệp.

140.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh vẽ thuyền xuôi bến phố

140.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh vẽ Thuyền Và Bến

140.000 
Đặt Hàng Ngay
130.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh Sơn Dầu vẽ Neo Đậu Thuyền

130.000 
Đặt Hàng Ngay
130.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh vẽ Hoa Sen và Thuyền Nan

130.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh vẽ Thuyền Ra Khơi

130.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh vẽ Vượt ngàn sóng biển

130.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh vẽ Thuyền Buồm Cảnh Bình Minh

130.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh vẽ Thuyền Buồm Chở Vàng

130.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh sơn dầu vẽ thuận buồm xuôi gió 

600.000 
Đặt Hàng Ngay

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh thêu vẽ thuận buồm xuôi gió

1.100.000 
Đặt Hàng Ngay

Truyền thuyết về thuyền buồm trong phong thủy

Truyền thuyết phổ biến nhất của thuyền buồm là truyền thuyết về chàng trai nghèo và vị thần biển.
 • Truyền thuyết về con thuyền của ông Táo: Theo truyền thuyết, vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch, ông Táo sẽ cưỡi con thuyền lửa về trời để báo cáo công việc trong năm qua với Ngọc Hoàng. Con thuyền của ông Táo được trang trí với những cánh buồm căng gió tượng trưng cho một năm làm ăn thuận lợi, may mắn.

  Tranh con thuyền của ông Táo
 • Truyền thuyết về con thuyền của chúa Trịnh: Trong thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh, chúa Trịnh đã cho xây dựng một con thuyền lớn để chở quân đội đi đánh dẹp chúa Nguyễn. Con thuyền này được trang trí rất công phu với những cánh buồm lớn màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và sự chiến thắng.

  Tranh con thuyền của chúa Trịnh
 • Truyền thuyết về con thuyền của Nữ Oa: Theo truyền thuyết, Nữ Oa đã dùng một con thuyền lớn để đi khắp đất nước, cứu giúp nhân dân thoát khỏi nạn hồng thủy. Con thuyền này được trang trí rất đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa to lớn tượng trưng cho khát vọng hòa bình và thịnh vượng của nhân dân.

  Tranh con thuyền của Nữ Oa
 • Truyền thuyết về thuyền buồm của vua chúa: Theo truyền thuyết, thuyền buồm của vua chúa là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Thuyền buồm này thường được trang trí rất cầu kỳ và lộng lẫy.

  Truyền thuyết về thuyền buồm của vua chúa
 • Truyền thuyết về thuyền buồm của thương nhân: Theo truyền thuyết, thuyền buồm của thương nhân là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh. Thuyền buồm này thường được chở đầy hàng hóa và mang lại nhiều lợi nhuận cho thương nhân.

  Tranh sơn dầu phong cảnh thuyền và biển
 • Truyền thuyết về thuyền rồng: thuyền rồng đã từng dùng để cứu người dân trong cơn đại hồng thuỷ. Truyền thuyết đã được lưu truyền sâu rộng tại Trung Quốc cùng nhiều nước châu Á như Việt Nam. Truyền thuyết nói rằng, trước đây có một ông vua tên là Yu. Ông là một bậc vua nhân từ, rất chăm lo đến người dân. Một hôm, trời đất đột nhiên đổ đại hồng thuỷ, nước lên cao nuốt chửng hết mọi thứ. Vua Yu cùng với những người dân của mình đã cùng nhau chế tạo một cái thuyền rồng to lớn nhằm cứu dân. Chiếc thuyền rồng được đóng bởi cây gỗ quý hiếm có hình thù tựa giống một con rồng. Thuyền có ba tầng, mỗi tầng có thể chở đến cả ngàn người. Vua Yu cùng những người dân đã đi thuyền rồng giúp nhà vua trải qua ngày đại hồng thuỷ. Sau vài ngày, tuyết dần dần cũng chấm dứt rơi. Nước dần dần rút. Thuyền rồng đã chở vua Yu cùng với người dân trên thuyền an toàn. Vua Yu đã trở thành một người dũng cảm cứu sống nhân dân khỏi cơn đại hồng thuỷ.

  Tranh thuyền rồng

Câu nói hay về thuận buồm xuôi gió

Câu nói hay về thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió là một câu thành ngữ được sử dụng rất phổ biến. Thuận Buồm Xuôi Gió có nghĩa là mọi việc diễn ra suôn sẻ thuận lợi không gặp khó khăn trở ngại.

Dưới đây là một số câu nói hay về thuận buồm xuôi gió:

 • “Thuận buồm xuôi gió, rồng gặp mây cao.”
 • “Thuận buồm xuôi gió, muôn việc thành công.”
 • “Thuận buồm xuôi gió, trăm sự hanh thông.”
 • “Thuận buồm xuôi gió, trăm công ngàn việc đều thành.”
 • “Thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông, cuộc sống bình an.”

Những câu nói trên thường có ý nghĩa cầu chúc mọi thứ diễn ra tốt đẹp thuận lợi có sự phát đạt thành công. Những câu nói trên đều được dùng trong các dịp cưới hỏi khai trương hay những dịp đặc biệt quan trọng.

Những câu chúc hay về thuận buồm xuôi gió

Những câu chúc thuận buồm xuôi gió

Dưới đây là một số câu chúc thuận buồm xuôi gió được sử dụng phổ biến:

 • “Chúc công việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió.”
 • “Chúc cuộc sống bình an, thuận buồm xuôi gió.”
 • “Chúc cho mọi ý nguyện của bạn đều thành hiện thực, thuận buồm xuôi gió.”
 • “Chúc cho bạn luôn gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trên mọi nẻo đường.”
 • “Chúc mọi việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.”
 • “Chúc cho chuyến đi của bạn thuận buồm xuôi gió, bình an và gặp nhiều may mắn.”
 • “Chúc cho gia đình bạn luôn thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc và ấm no.”
 • “Chúc cho công ty của bạn luôn thuận buồm xuôi gió, phát triển không ngừng.”
 • “Chúc cho gia đình bạn luôn thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc và ấm no.”

Thơ hay về Thuận buồm xuôi gió

Thơ về Thuận buồm xuôi gió
 • Bài thơ 1

Cánh buồm đầy nước, căng phồng Sẵn sàng cất cánh, vút bay Thành công, muôn việc Mọi thành công, thuận lợi.

 • Bài thơ 2

Thuận buồm xuôi gió, vạn điều suôn sẻ Sự nghiệp hanh thông, thành công rực rỡ Gia đình an khang, hạnh phúc Vạn sự muôn thành công, như ý.

 • Bài thơ 3

Thuyền buồm no nước, lướt sóng êm ả Buồm xuôi gió, bình yên vô bờ bến Công việc suôn sẻ, vạn sự thành công Hôn nhân hạnh phúc viên mãn, đại gia đình sum vầy.

 • Bài thơ 4

Thuận buồm xuôi gió, trời thấy trăng cao Mọi thứ sẽ thành công, thuận buồm xuôi gió Chúc mừng các bạn, luôn thành công Trong sự nghiệp, hạnh phúc gia đình.

 • Bài thơ 5

Chúc các bạn, luôn được suôn sẻ Thuận lợi, vạn sự đều thuận buồm xuôi gió Công việc suôn sẻ, thăng tiến không ngừng nghỉ Hôn nhân hạnh phúc viên mãn, gia đình hoà thuận.

Những bài thơ này đều thể hiện niềm mong muốn về một cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra ?

Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo quay vào hoặc quay ra đều được, tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ.

 • Treo tranh quay vào: Đây là một cách treo tranh sơn dầu thông dụng nhất, với mong muốn đem tài lộc đầy nhà. Mũi tàu cũng nên xoay vô giữa nhà, với hy vọng tài lộc, phú quý sẽ về với gia đình.
 • Treo tranh quay ra: Cách trang trí tranh thuận buồm xuôi gió này thích hợp với những gia chủ có người thân phải đi công tác xa. Mũi tàu hướng ra biển, biểu thị mong ước về những chuyến đi suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, luôn có sự thuận lợi.

Thuyền buồm phong thủy hợp với tuổi và mệnh nào ?

Tranh 2 Ly Nước Tràn Và Chiếc Thuyền
Theo phong thuỷ ngũ hành, thuyền buồm thuộc hành Thuỷ. Mà Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc nên những người thuộc mệnh Mộc, Mệnh Thuỷ và mệnh Kim sẽ rất phù hợp với thuyền buồm phong thuỷ. Đặc biệt, mệnh Thuỷ và Mộc sẽ hợp với thuyền buồm, mệnh Kim sẽ kém phù hợp hơn tuy nhiên cũng là lựa chọn sai lầm.
 • Người mệnh Thủy: Thuyền buồm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống cho người mệnh Thủy. Những tuổi thuộc mệnh Thủy là:

  • Tuổi Tý (1922, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020)
  • Tuổi Hợi (1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019)
 • Người mệnh Mộc: Thuyền buồm phong thủy mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển cho người mệnh Mộc. Những tuổi thuộc mệnh Mộc là:

  • Tuổi Dần (1910, 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018)
  • Tuổi Mão (1911, 1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019)
 • Người mệnh Kim: Thuyền buồm phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho người mệnh Kim. Những tuổi thuộc mệnh Kim là:

  • Tuổi Thân (1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016)
  • Tuổi Dậu (1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017)

Cách đặt thuyền buồm hợp phong thuỷ

Thuyền Gỗ Trắc Thuận Buồm Xuôi Gió Để Bàn

Trong phong thuỷ Trung Quốc, hướng Đông là hướng đại diện cho sự hưng thịnh và thành công. Hãy cân nhắc đặt thuyền buồm làm sao mà mũi nó hướng về hướng Đông hoặc Đông Nam. Trong phong thuỷ, số lượng thuyền buồm cũng có ý nghĩa. Một chiếc thuyền buồm đơn độc có thể biểu thị sự tập trung vào một mục tiêu duy nhất, trong khi nhiều chiếc thuyền buồm có thể tượng trưng cho sự hưng thịnh và giàu có. Theo phong thuỷ, thuyền buồm nên được đặt theo hướng Nam hoặc Đông Nam.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com