Kỳ lân

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Kỳ lân phong thuỷ đem tới nhiều may mắn tốt lành, Kỳ lân là một con vật phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Chính vì thế, muốn tìm hiểu kỹ hơn về kỳ lân phong thuỷ mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu ý nghĩa và cách đặt kỳ lân phong thuỷ nha !

Kỳ lân là con gì ?

Kỳ lân phong thủy [ Skyhome.vn]
Kỳ lân là một trong bốn linh vật cao quý của văn hóa Trung Quốc gồm Long (rồng), Ly (kỳ lân), Quy (rùa) và Phụng (phượng). Kỳ lân thường được miêu tả như một loài thú huyền bí có hình dáng đầu rồng, thân ngựa có sừng trên trán đuôi sư tử và móng chẻ như trâu. Kỳ lân thường được xem là tốt và mang đến tài lộc cho người sở hữu. Kỳ lân còn được xem như một biểu tượng tốt lành phẩm hạnh.

Truyền thuyết về kỳ lân trong phong thủy

thuyết về kỳ lân phong thủy

Kỳ lân là con vật có sức mạnh phi thường có thể đánh đuổi ma quỷ che chở gia chủ trước những thứ dơ bẩn. Kỳ lân là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu sang có thể giúp gia chủ thu hút tiền tài, kinh doanh phát đạt. Kỳ lân là biểu tượng của sự nghiệp thăng quan tiến chức, thành công có thể giúp gia chủ có con đường sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

kỳ lân tại Hoàng thành Huế

Có hai cặp kỳ lân lớn nằm đối xứng hai đầu cửa Ngọ Môn là biểu tượng của vẻ uy nghi và quyền lực của triều đại nhà Nguyễn. Tượng kỳ lân ở Hoàng thành Huế là một trong những biểu tượng độc đáo của di sản văn hoá thế giới.

một con kỳ lân tại Bắc Kinh

Tượng kỳ lân tại Bắc Kinh là một tác phẩm điêu khắc lớn nằm ở phía Bắc và Đông Nam. Tượng Kỳ Lân được chạm khắc dưới thời vua Gia Khánh dưới quyền trị vì của Hoàng đế Càn Long. Tượng kỳ lân cao khoảng 3 mét được chạm khắc bằng gỗ cẩm thạch trắng tinh khiết. Tượng Kỳ lân có dáng vẻ nhẹ nhàng uyển chuyển với đầu có sừng đơn mắt to, mũi cao, miệng rộng, đuôi dài. Thân kỳ lân có bảy chân, lông mềm mượt, chân to khoẻ. Tượng Kỳ lân được trang trí với những hoạ tiết hoa văn tinh xảo mang đậm nét nghệ thuật của Trung Quốc.

Kỳ lân Việt Nam, bảo tàng quốc gia Hà Nội

Một trong những Tượng kỳ lân nổi tiếng nhất ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hà Nội là pho Tượng kỳ lân bằng đá vôi được khai quật ở khu vực Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tượng được tạc bằng đá vôi xám nguyên tảng, cao khoảng 2,5 mét, có hình dáng mềm mại, uyển chuyển. Tượng kỳ lân cổ được phỏng đoán có niên đại vào khoảng đời Hậu Lê (thế kỉ 17 – 18). Tượng được bày tại sảnh trước Văn Miếu – Quốc Tử Giám là hình tượng của cuộc sống suôn sẻ, hưng thịnh.

Tượng Kỳ lân có ý nghĩa và tác dụng thế nào đối với đời sống ?

Kỳ lân phong thủy có ý nghĩa và tác dụng như thế nào

Tượng Kỳ lân trong phong thủy thường được xem là một biểu tượng tích cực và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với đời sống tâm linh của một người. Dưới đây là một số tác dụng và ý nghĩa mà Kỳ lân có thể mang đến trong lĩnh vực tâm linh:

 1. Kỳ lân giúp bảo vệ và đánh đuổi tà ma: Kỳ lân thường được coi là một thực thể bảo vệ, có khả năng đánh đuổi các thế lực xấu, tà ma và sự hung ác. Do đó, nó có thể giúp tạo ra một môi trường tinh thần trong sạch và an lành.

  Kỳ lân giúp bảo vệ và đánh đuổi tà ma
 2. Kỳ lân giúp hòa quyện với thiên nhiên: Kỳ lân thường được liên kết với tình thần lương thiện và sự hòa quyện với thiên nhiên. Việc tập trung vào Kỳ lân có thể giúp tạo ra một môi trường tâm linh tích cực và giúp bạn cảm nhận sự kết nối với tự nhiên.

  Kỳ lân giúp hòa quyện với thiên nhiên
 3. Kỳ lân giúp mang lại may mắn và thịnh vượng: Kỳ lân thường được coi là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng. Việc sở hữu hoặc trang trí bằng hình ảnh Kỳ lân có thể được xem là một cách để thu hút tài lộc và cơ hội tích cực vào cuộc sống của bạn.

  Kỳ lân giúp mang lại may mắn và thịnh vượng
 4. Kỳ lân giúp tăng cường tâm linh và tinh thần lạc quan: Việc có Kỳ lân trong không gian của bạn có thể tạo ra một tâm trạng tích cực và lạc quan. Nó có thể thúc đẩy tinh thần lạc quan và đánh thức sự tin tưởng vào sự tốt lành trong cuộc sống.

  Kỳ lân giúp tăng cường tâm linh và tinh thần lạc quan
 5. Kỳ lân là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc: Kỳ lân cũng có thể liên quan đến tình yêu và hạnh phúc. Trong một số truyền thuyết, nó xuất hiện trong ngày cưới để mang lại may mắn cho cuộc hôn nhân. Việc coi Kỳ lân như một biểu tượng của tình yêu có thể tạo động viên và niềm tin cho các mối quan hệ tình cảm.

  Kỳ lân là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc
 6. Kỳ lân giúp gia chủ may mắn và tài lộc: Kỳ lân là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Khi đặt kỳ lân trong nhà, nó sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, kinh doanh, thu hút tiền tài và của cải.

  Kỳ lân giúp gia chủ may mắn và tài lộc
 7. Kỳ lân giúp giúp gia chủ thịnh vượng và công danh: Kỳ lân là biểu tượng của thịnh vượng và công danh. Khi đặt kỳ lân trong nhà, nó sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, đạt được thành tựu trong sự nghiệp.

  Kỳ lân giúp giúp gia chủ thịnh vượng và công danh
 8. Kỳ lân giúp giúp gia chủ sức khỏe và hạnh phúc: Kỳ lân là biểu tượng của sức khỏe và hạnh phúc. Khi đặt kỳ lân trong nhà, nó sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

  Kỳ lân giúp giúp gia chủ sức khỏe và hạnh phúc
 9. Kỳ lân giúp gia chủ con đàn cháu đống: Kỳ lân là biểu tượng của sự sinh nở và hạnh phúc gia đình. Khi đặt kỳ lân trong nhà, nó sẽ giúp gia chủ có con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc.

  Kỳ lân giúp gia chủ con đàn cháu đống
 10. Kỳ lân giúp trấn trạch trừ tà: Kỳ lân là linh vật có sức mạnh trấn trạch trừ tà. Khi đặt kỳ lân trong nhà, nó sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.
Kỳ lân giúp trấn trạch trừ tà

Cách chọn kỳ lân hợp mệnh, hợp tuổi

Việc chọn Kỳ lân phù hợp với mệnh và tuổi của bạn có thể được xem xét dựa trên các yếu tố phong thủy và truyền thống tâm linh. Cách chọn kỳ lân hợp Mệnh:

 • Mệnh Kim: Chọn kỳ lân có màu vàng, trắng hoặc ánh kim, ánh bạc. Chất liệu phù hợp là kim loại, đá quý. Hướng tốt nhất là hướng Đông hoặc Tây. Kỳ lân là linh vật có khả năng khắc chế hoàn hảo những khuyết điểm của người mệnh kim để mang đến cho họ sự thành công mỹ mãn trong công việc, sự nghiệp hanh thông.
  Cặp kỳ lân đá ngọc hoàng long hợp với mệnh Kim

  Cặp Kỳ Lân đá trắng 15cm hợp mệnh Kim
 • Mệnh Mộc: Chọn kỳ lân có màu xanh lá cây, xanh dương hoặc đen. Chất liệu phù hợp là gỗ, thủy tinh. Hướng tốt nhất là hướng Đông hoặc Nam. Kỳ lân sẽ là linh vật giúp họ chuyển đổi tài vận, mang đến vận số tốt và nhiều may mắn trong cuộc sống.

  Kỳ lân phong thuỷ xanh ngọc hợp với mệnh Mộc
 • Mệnh Thủy: Chọn kỳ lân có màu đen, xanh dương hoặc trắng. Chất liệu phù hợp là gốm sứ, thủy tinh. Hướng tốt nhất là hướng Bắc hoặc Đông.

  Kỳ lân màu đen hợp Mệnh Thuỷ
 • Mệnh Hỏa: Chọn kỳ lân có màu đỏ, cam, hồng, tím. Chất liệu phù hợp là gỗ, đá quý. Hướng tốt nhất là hướng Nam hoặc Đông.

  Kỳ lân chiêu tài màu đỏ rượu hợp mệnh Hoả
 • Mệnh Thổ: Chọn kỳ lân có màu vàng, nâu hoặc đỏ. Chất liệu phù hợp là đất nung, gốm sứ. Hướng tốt nhất là hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc.

  kỳ lân mạ vàng hợp mệnh Thổ
 • Mệnh Sửu: Kỳ lân là linh vật mang lại cát tường, thịnh vượng cho người tuổi Sửu.

Cách đặt kỳ lân hút tài lộc chuẩn nhất

Để kỳ lân phát huy được công dụng phong thủy cần đặt kỳ lân đúng vị trí. Theo phong thủy, kỳ lân nên được đặt ở vị trí tiền sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc. Khi đặt kỳ lân, cần chú ý hướng đầu kỳ lân quay ra ngoài, hướng về cửa chính hoặc cửa sổ. Điều này sẽ giúp kỳ lân thu hút may mắn và tài lộc vào nhà.

 • Đặt kỳ lân tại văn phòng công ty, cửa hàng: Kỳ lân thường được đặt tại cửa chính hoặc gần cửa chính của văn phòng công ty hoặc cửa hàng. Điều này giúp đón tài lộc và cơ hội vào trong doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có quầy thu ngân hoặc bàn tiếp tân, đặt một bức Tượng Kỳ lân ở đó có thể mang lại may mắn trong giao dịch kinh doanh và tạo sự thân thiện với khách hàng.

  kỳ lân tại văn phòng công ty
 • Đặt kỳ lân trước nhà: Kỳ lân thường được đặt ở vị trí trước cửa chính hoặc gần cổng vào của ngôi nhà. Điều này giúp Kỳ lân đón tài lộc và cơ hội vào trong nhà. Kỳ lân thường được đặt sao cho nó đang “nhìn” vào nhà, chứ không phải ra ngoài. Hình dáng và kiểu dáng của Kỳ lân thường làm theo nguyên tắc này. Chọn Kỳ lân làm từ vật liệu và màu sắc phù hợp với vị trí trước nhà và phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Đối với ngôi nhà truyền thống, Kỳ lân đá hoặc gốm thường phù hợp.

  Đặt kỳ lân trước nhà
 • Đặt kỳ lân trên bàn thờ thần tài: Kỳ lân thường được đặt ở một vị trí quan trọng và cao trong không gian bàn thờ thần tài. Điều này có thể là phía trên cùng của bàn thờ hoặc phía sau tượng thần tài. Kỳ lân thường được đặt sao cho nó đang “nhìn” vào hình tượng thần tài.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com