Tượng cá rồng

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Tượng cá rồng phong thủy là gì ?

cá rồng gỗ mun sừng

Một trong những con cá tượng trưng cho cuộc sống phú quý, hưng thịnh, giàu có theo phong thuỷ chính là cá rồng. Bởi vậy, tượng cá rồng phong thuỷ thích hợp đối với những người buôn bán kinh doanh. Cá rồng là con cá được đánh giá cao nhất có tác dụng đem tới tài lộc theo phong thuỷ. Bởi vậy, tượng cá rồng còn là tiền tài, danh vọng.

 

Tượng cá rồng phong thủy [ Skyhome.vn]
Trong phong thuỷ Á Đông, tượng cá rồng còn được coi như một biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và phát tài. Cá rồng cũng đại diện cho sự giàu có của gia đình, tài lộc dồi dào thể hiện sự tăng trưởng thành công. Màu sắc của cá rồng cũng có ý nghĩa nhất định.

Truyền thuyết về cá rồng trong phong thủy ?

Sự tích và nguồn gốc của con cá rồng phong thuỷ trong văn hoá Trung Hoa là một câu chuyện mang tính thần bí và mê tín, phản ánh lòng tin của người Trung Hoa đối với sự thịnh vượng và may mắn.

  • Theo truyền thuyết Trung Hoa, cá rồng là một con vật linh thiêng được tạo ra bởi sự hợp nhất của rồng và cá. Cá rồng có sức mạnh và sự quyền uy của rồng cũng như sự dẻo dai và nhanh nhạy của cá. Cá rồng cũng được xem là biểu trưng của sức mạnh và thành công. Trong phong thuỷ, cá rồng được xem là một vật phẩm phong thuỷ quan trọng góp phần đem tới thịnh vượng và tiền tài cho gia đình.

    cá rồng trong văn hóa Trung Hoa
  • Truyền thuyết về Long Vương: Một trong những truyền thuyết lâu đời nhất về loài rồng là truyền thuyết về Long Vương. Theo truyền thuyết, Long Vương là một con rồng nước cổ đại sinh sống ở dưới biển. Long Vương cũng được miêu tả như một biểu tượng của uy quyền, sức mạnh và thượng đế của biển cả. Trong một số bản của truyền thuyết, Long Vương còn kiểm soát bầu trời và mặt biển. Người dân cũng tôn vinh Long Vương để bảo đảm an lành khi ra biển vì muốn tìm sự phồn thịnh trong tương lai.
  • Truyền thuyết về Long Vương và cá rồng
  • Trong văn hoá Việt Nam, cá rồng cũng là một con vật linh thiêng. Cá rồng cũng được xem là biểu trưng của sự thịnh vượng và tài lộc.

    Truyền thuyết cá rồng trong văn hóa Việt Nam

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com