Tượng Chó- tranh chó phong thuỷ

Chó phong thuỷ là một trong những vật phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Chó phong thuỷ được xem là biểu tượng của sự bình yên và hạnh phúc. Ngoài ra, chó cũng giúp mang lại may mắn tiền tài. Skyhome gửi bạn các bức tranh và tượng chó phong thuỷ đẹp nhất để bạn tham khảo thêm.

Chó phong thủy là gì ?

Chó phong thủy ( Skyhome.vn)

Chó được coi là biểu tượng của sự kiên nhẫn trung thành và bảo vệ ở bên cạnh chủ nhân bảo vệ chủ nhân trước những điều xấu. Chó theo phong thuỷ tượng trưng cho đức tính trung thành và sự chung thuỷ trong mối quan hệ vợ chồng.

Truyền thuyết về chó phong thủy

Truyền thuyết chó phong thủy ( skyhome.vn )

Một trong những truyền thuyết lâu đời nhất là truyền thuyết về chó Hachiko, một chú chó Nhật Bản nổi tiếng với sự dũng cảm.

Truyền thuyết về chó Hachiko

Theo truyền thuyết, Hachiko là một chú chó Akita Inu, do một giáo sư đại học ở Tokyo nuôi dưỡng. Hachiko đã đi theo giáo sư đến ga xe lửa. Một ngày sau, giáo sư bị đột quỵ và chết tại bệnh viện đại học. Hachiko lại đến ga Hokkaido mỗi ngày để tiễn giáo sư về nhà. Sự kiên trì của Hachiko đã khiến chú thành một biểu tượng của sự kiên trì cùng tình thương yêu ở Nhật Bản.

Truyền thuyết về chó Hachiko ( skyhome.vn )

Truyền thuyết về chó thần Khuyển

Thần Khuyển còn được mô tả là một con chó trắng có bốn chân màu đen đại diện cho sự thịnh vượng may mắn và trường thọ.

Truyền thuyết về thần Khuyển ( skyhome.vn )

Truyền thuyết về chó phong thủy ở Việt Nam

Ở Việt Nam, chó cũng là một con vật được coi trọng. Chó được xem là biểu trưng của sự trung thành giúp đỡ và bảo vệ.

Truyền thuyết về chó phong thủy ở Việt Nam ( skyhome.vn )

Tượng đồng chó ngồi đồng tiền

Tượng chó ngồi đồng tiền hình ảnh của một con chó ngồi với một đồng tiền hoặc ngậm trong mồm hoặc bàn chân. Con chó cũng được trang trí với các hoạ tiết tinh xảo trên đồng tiền thường có các dấu hiệu may mắn hoặc dòng chữ cổ có ý nghĩa tích cực.

tượng Chó Ngồi Tiền Bằng Đồng Phong Thủy ( skyhome.vn )

Chó và rồng là một hình ảnh quen thuộc trong hội hoạ Trung Quốc, vì vậy bức tranh chó cưỡi rồng cũng thể hiện điều này nhằm trang hoàng nhà cửa và doanh nghiệp. Những bức tranh chó cưỡi rồng được tin là đem lại tài lộc, thịnh vượng và thành công. Bức tranh chó cưỡi rồng miêu tả một con chó vàng đang ngồi trên một con rồng đỏ. Con chó đang ném một trái bóng bay, biểu trưng của sự thăng tiến và thành công. Con rồng đang bay lượn trên những đám mây, biểu trưng của sự may mắn và thành công.

Bức Tượng chó cưỡi rồng

Bức Tượng chó cưỡi rồng ( skyhome.vn )

Tượng về “Chú Chó Năng Động và Lịch Lãm” có thể biểu thị một chú chó có tính cách năng động, tự tin và phong cách.

Tượng Chú Chó Năng Động Và Lịch Lãm

Tượng Chú Chó Năng Động Và Lịch Lãm ( skyhome.vn )

Chó mạ vàng kéo túi tiền là một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Màu vàng và vàng mạ thường được coi là biểu tượng của tài lộc và sự giàu có trong phong thủy. Túi tiền và đồng tiền thường là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng.

Tượng Chó Bulldog

Tượng Chó Bulldog ( skyhome.vn )

Tượng chó Bulldog là loại tượng đá hoặc tượng điêu khắc được làm nhằm mô tả ngoại hình của chó giống Bulldog, một giống chó nổi tiếng với ngoại hình đặc biệt cùng đặc điểm riêng của nó.

Tranh Chú Chó Và Mèo

Tranh Chú Chó Và Mèo ( skyhome.vn )

Tranh chú chó và mèo biểu thị một cảnh thường ngày thể hiện sự hợp tác hoặc tình bạn giữa hai loài động vật phổ biến và thú vị này.

Tranh Chó Bull Đeo Kính

Tranh Chó Bull Đeo Kính ( skyhome.vn )

Tranh chó Bull đeo kính là một loại tác phẩm nghệ thuật hoặc tranh vẽ mô tả hình ảnh của một con chó giống Bulldog độc đáo với kính trên mắt. Giống chó Bulldog khác thường có hình dáng độc đáo với đầu hướng về phía trước và mõm nhọn tạo ra hình ảnh đáng yêu và dễ thương khi chúng đeo kính.

Tranh chó Bull Pháp đeo nơ

Tranh Chó Bull Pháp Đeo Nơ ( skyhome.vn )

Tranh chó Bull Pháp đeo nơ là một loại tác phẩm nghệ thuật hoặc tranh vẽ thể hiện khuôn mặt của một con chó giống Bulldog Pháp, một giống chó nổi tiếng với đặc điểm khuôn mặt to lớn và đi kèm với hành động đeo nơ thường được thể hiện như là một phụ kiện thời trang hoặc một biểu tượng thú vị.

Tranh chó đốm bên kệ sách

Tranh Chó Đốm Nâu Bên Kệ Sách ( skyhome.vn )

Tranh chó đốm bên kệ sách mô tả cảnh một con chó đốm màu nâu đứng hoặc nằm gần một kệ sách hoặc thư viện. Tranh này có thể bao gồm con chó đang đọc sách, nghiên cứu, hoặc chỉ đơn thuần là hưởng thụ cuộc sống bên cạnh sách và thư viện.

Tranh “Chú Chó Muốn Làm Bác Sĩ”

Tranh Chú Chó Muốn Làm Bác Sĩ ( skyhome.vn )

Tranh “Chú Chó Muốn Làm Bác Sĩ” có lẽ là một tác phẩm nghệ thuật thú vị, thể hiện tính cách đáng yêu và dí dỏm của một chú chó mong muốn làm một bác sĩ. Trong tác phẩm này, chú chó đang được vẽ mặc một chiếc áo khoác hoặc áo màu trắng của bác sĩ và đang bày tỏ lòng quyết tâm cùng mong muốn học tập để cứu chữa hoặc giúp những bệnh nhân khó khăn.

Tranh “Chú Chó Trước Hiên Nhà”

Tranh Chú Chó Trước Hiên Nhà ( skyhome.vn )

Tranh “Chú Chó Trước Hiên Nhà” biểu thị một chú chó ở trước cổng chính hoặc lối ra vào của một ngôi nhà. Chủ đề này cũng được dùng để biểu thị mối gắn bó và tình yêu của chó với căn nhà và chủ nhân của mình.

Tranh hoạt hình với 3 chú chó dễ thương

Tranh Hoạt Hình 3 Chú Chó Dễ Thương ( skyhome.vn )

Tranh hoạt hình với 3 chú chó dễ thương có thể là một tác phẩm nghệ thuật vui nhộn và đáng yêu, diễn tả sự hài hoà và tình bạn giữa ba chú chó.

Tranh về “Những Chú Chó Hướng Tâm”

Tranh Những Chú Chó Hướng Tâm ( skyhome.vn )

Tranh về “Những Chú Chó Hướng Tâm” biểu thị một tình cảm sâu sắc và trung thành của những chú cún đối với con người hoặc một tập hợp các chú chó đã rèn luyện để có những năng lực phi thường đối với sự chăm sóc, hỗ trợ hoặc bảo vệ con người.

Tranh chó Pug dễ thương

Tranh Chó Pug Dễ Thương ( skyhome.vn )

Tranh chó Pug dễ thương mô tả hình dáng của giống chó Pug với ngoại hình đáng yêu và đáng quý. Chó Pug nổi tiếng với khuôn mặt tròn đặc trưng, mõm nhọn cùng với thân hình dễ thương.

Tranh chó trừu tượng

Tranh Chó Trừu Tượng ( skyhome.vn )

Tranh chó trừu tượng biểu đạt bằng việc sử dụng các chi tiết hình khối, đường nét và kết cấu không phải là một biểu đạt chính xác của hình ảnh thực của chó. Thay vì vẽ hoặc thiết kế một bức tranh dựa trên những đặc tính chính xác của con chó, nghệ sĩ sử dụng hình ảnh trừu tượng nhằm truyền tải thông điệp, cảm hứng để sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và duyên dáng.

Tranh chó mực dũng mãnh

Tranh Chó Mực Dũng Mãnh ( skyhome.vn )

Tranh chó mực dũng mãnh là một tác phẩm nghệ thuật hoặc bức tranh thể hiện hình ảnh của một con chó mực có thân hình mạnh mẽ và dũng mãnh. Trong hình ảnh trên, tranh con chó mực được miêu tả một cách độc đáo trong tư thế mạnh mẽ thể hiện tinh thần chiến đấu đầy dũng mãnh.

Tranh tô màu con chó ( skyhome.vn )
Bức tranh chó chơi poker ( skyhome.vn )
Tranh đông hồ con chó ( skyhome.vn )
Tranh đính đá hình con chó ( skyhome.vn )
Tranh bựa con chó ( skyhome.vn )
Tranh caravan hình chó ( skyhome.vn )
Tranh gia đình nhà chó ( skyhome.vn )
Tranh cô gái và chó ( skyhome.vn )

Cách đặt tượng chó trong nhà

Tượng Chó Đốm Tiểu Cảnh Gốm Sứ Bát Tràng ( skyhome.vn )

Khi bài trí tượng chó tại nhà riêng hãy chú ý một số điều như:

  • Tượng chó cũng nên được để tại những nơi khô ráo, thông thoáng, luôn khô ráo như kệ tủ, giường giúp tượng có thể dễ dàng nhìn thấy bảo vệ được sức khoẻ chủ nhân.
  • Hướng đẹp nhất nên đặt tượng chó là hướng Đông Bắc – Tây Nam. Hướng Đông Bắc tượng trưng cho Thiên Lộc đặt tượng chó theo hướng này sẽ giúp gia chủ gặp được may mắn, phát tài. Hướng Tây Nam tượng trưng cho Phú Quý, đặt tượng chó theo hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều quý nhân giúp đỡ làm ăn phát đạt.
  • Số lượng tượng chó cũng có ý nghĩa phong thủy. Số lượng tượng chó phù hợp là 1, 2, 4, 6, 8, 10, 12,…
  • Nên lựa chọn những bức tượng chó có dáng vẻ khoẻ khoắn màu sắc tươi sáng nhã nhặn nhằm đem tới nhiều tài lộc an khang tới gia chủ.
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com