Tranh Hổ

Hiển thị tất cả 22 kết quả

Ý nghĩa của con hổ trong phong thủy ?

Ý nghĩa hổ trong phong thủy

Hổ là linh vật được cho là mang lại sức mạnh, uy quyền, thành công và may mắn. Hổ là con vật thứ ba trong 12 con giáp là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và lòng dũng cảm. Đặt hổ trong nhà sẽ mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ giúp gia chủ có được sự giàu có, thịnh vượng.

-8%
Original price was: 130.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫.
Đặt Hàng Ngay
6.000.000 
Đặt Hàng Ngay
1.100.000 
Đặt Hàng Ngay
1.100.000 
Đặt Hàng Ngay

Chuyện dân gian về con hổ

  • Chuyện về hổ trắng

Có 30 câu chuyện kể rằng một con hổ trắng sống ở dãy núi Yên Tử. Con hổ này rất linh thiêng và thường giúp đỡ người dân trong vùng. Một con hổ trắng xuất hiện xua đuổi bọn cướp, bảo vệ tòa tháp và người dân. “Truyện Bạch Hổ” là một câu chuyện dân gian kể về sự linh thiêng của con hổ. Đồng thời, câu chuyện này cũng truyền tải tầm quan trọng của việc bảo vệ hổ cho con người.

Chuyện hổ trắng
  • Chuyện về chàng Thạch Sanh và con hổ

Chuyện kể rằng có một người đàn ông tên là Thạch Sanh sống ở vùng núi rừng. Anh ta có sức khỏe đặc biệt và có thể đánh bại trăn và yêu tinh. Sau đó ông được nhà vua phái đi giết một con hổ hoang. Anh đã dùng tài năng của mình để giết hổ hoang dã và bảo vệ dân làng. Câu chuyện Thạch Sanh là một câu chuyện dân gian thể hiện sức mạnh và lòng dũng cảm của người dân Việt Nam. Đồng thời, câu chuyện này còn mang ý nghĩa về cái thiện chiến thắng cái ác.

Chuyện chàng Thạch Sanh và hổ
  • Truyền thuyết về hổ trong văn hóa Trung Quốc

Một câu chuyện huyền thoại khác về loài hổ là câu chuyện Phượng Hoàng và Hổ. Trong câu chuyện này, hổ và phượng là hai loài động vật trái ngược nhau. Hổ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, phượng tượng trưng cho sự cao quý và thuần khiết. Nhưng cuối cùng, hai con vật đã tìm thấy điểm chung và cùng nhau hợp tác để bảo vệ thiên nhiên.

chuyện về Thái Bạch Hổ

Hổ hợp tuổi nào và không hợp tuổi nào ?

Theo phong thủy, hổ thích hợp với người sinh năm Dần và năm Kỷ Hợi. Những người sinh năm Dần, Hợi có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, phù hợp với linh vật Hổ.

  • Tuổi Dần: Tuổi Dần là tuổi hổ nên người tuổi Dần rất hợp với Hổ. Hình ảnh con Hổ mang lại thêm sức mạnh, uy quyền, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống cho những người tuổi Dần.
hổ tuổi dần
  • Tuổi Hợi: Vì năm Hợi và năm Dần là các cung hoàng đạo của Tam Hợp nên những người sinh năm Hợi cũng trông rất hợp với hình tượng con hổ. Hình ảnh con Hổ mang lại thêm sức mạnh, uy quyền, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống cho những người sinh năm Hợi.
hổ tuổi hợi

Cách đăt hổ hợp với phong thủy

Cách bài trí Hổ hợp với phong thủy

Hổ được coi là biểu tượng tích cực và bảo vệ trong Phong Thủy và có thể được sử dụng như một biểu tượng trang trí hoặc tâm linh trong không gian sống hoặc làm việc của bạn. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng phong thủy của hổ, gia chủ nên chú ý đến cách đặt hổ theo phong thủy.

  • Hướng đặt Hổ: Theo phong thủy, tốt nhất nên đặt hổ ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hai hướng mang lại hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Khi đặt hổ ở hướng này gia chủ nên để đầu hổ hướng ra ngoài và lưu ý không nên đặt đầu hổ vào trong nhà.
  • Vị trí đặt Hổ: hổ nên đặt ở vị trí cao, sạch sẽ, thông thoáng để linh vật có thể phát huy hết khả năng của mình. Vui lòng không đặt hổ ở những nơi ẩm ướt, tối tăm hoặc ồn ào.
  • Kích thước Hổ: hổ nên có kích thước phù hợp với không gian ở trong nhà. Nếu hổ quá lớn sẽ tạo cảm giác ngột ngạt còn nếu nhỏ quá sẽ không có tác dụng về mặt phong thủy.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com