Tranh thư pháp

Tại Skyhome, bạn không chỉ thưởng thức được những tác phẩm tranh đẹp mà chúng tôi còn có các loại tranh chữ thư pháp.

Tranh chữ thư pháp là gì ?

tranh chữ thư pháp ( skyhome.vn )

Cứ mỗi độ Tết sang Xuân về, mọi người dân náo nức đến nhà thầy Đồ thưởng lãm tranh cổ xưa và xin chữ làm tranh thư Pháp. Chữ thư pháp là một bộ môn mỹ thuật cổ truyền của Trung Quốc và Việt Nam được viết bởi bút vẽ trên giấy dó, vải hoặc các vật liệu khác. Chữ thư pháp có nhiều phong cách khác nhau mang nét đặc trưng riêng biệt.

Tranh chữ duyên thư pháp

tranh chữ duyên thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ duyên thư pháp mang nét đặc trưng của chữ viết thư pháp với ý nghĩa là chữ “duyên”. Chữ “duyên” là một chữ Hán Việt có ý nghĩa là sợi dây gắn kết giữa hai tâm hồn hoặc hai con người.

Tranh chữ cha mẹ thư pháp

tranh chữ cha mẹ thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “cha mẹ” thư pháp là hai chữ linh thiêng nhất đối với mỗi người. Tranh chữ cha mẹ thư pháp là món quà ý nghĩa gửi trao tới cha mẹ, ông bà bày tỏ sự hiếu thảo, tôn kính của con cái tới bậc sinh thành.

Tranh chữ c thư pháp

tranh chữ c thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ C thư pháp là những tác phẩm tranh được vẽ bởi chữ C theo kiểu thư pháp. Chữ C là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Việt có ý nghĩa là bắt đầu khởi đầu. Chính vì thế, tranh chữ C thư pháp còn được dùng với ý nghĩa cầu chúc một ngày mới tốt lành, hạnh phúc.

Tranh chữ buông thư pháp

tranh chữ buông thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “buông” trong thư pháp thông thường được viết theo phong thái khoáng đạt, nhẹ nhàng mang ý nghĩa buông xuống, giải thoát, chấp nhận. Chữ “buông” được viết trong nghệ thuật thư pháp thông thường được ghép với những từ ngữ mang ý nghĩa tương tự.

Tranh chữ an thư pháp hán

tranh chữ an thư pháp hán ( skyhome.vn )

Tranh chữ an thư pháp Hán Việt là những sản phẩm mỹ thuật biểu hiện nét đẹp của chữ viết thư pháp với ý nghĩa là chữ “an”. Chữ “an” là một chữ Hán Việt có ý nghĩa là yên bình an lành.

Tranh chữ a thư pháp

tranh chữ a thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “A” thư pháp là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Việt có ý nghĩa khởi đầu bắt đầu. Tranh chữ A thư pháp sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng cả bạn bè, người thân, cầu mong sự khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ, thành công nhất là trong việc mừng tân gia nhà mới.

Tranh chữ a di đà phật thư pháp

tranh chữ a di đà phật thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ A Di Đà Phật thư pháp, vị Bồ Tát được tôn sùng theo Giáo lý Đại thừa. Danh hiệu này có ý nghĩa là trí tuệ siêu việt, vô tận có năng lực chiếu soi giải phóng con người khỏi đau khổ luân hồi.

Tranh chữ xuân thư pháp

tranh chữ xuân thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “xuân” là một trong những chữ được dùng nhiều nhất trong thư pháp mang ý nghĩa tượng trưng về mùa xuân. Mùa xuân là mùa của sức sống tươi mới, sinh sôi mang đến những ý nghĩa tốt lành đối với con người. Tranh chữ xuân thư pháp là món quà ý nghĩa để dành tặng tới bạn bè, người thân gửi gắm lời chúc phúc cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc.

Tranh chữ thọ thư pháp

tranh chữ thọ thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ thọ thư pháp là những bức tranh được viết bằng chữ thọ theo phong cách thư pháp. Chữ thọ là chữ tượng hình có nghĩa là sống lâu, trường thọ. Chính vì vậy, tranh chữ thọ thư pháp thường được sử dụng với ý nghĩa cầu mong sức khỏe, trường thọ cho người nhận.

Tranh chữ đạo thư pháp

tranh chữ đạo thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “đạo” thư pháp là một trong những chữ cổ nhất trong tiếng Trung Hoa mang hàm ý là con đường, lẽ phải, đạo lý. Đạo là một phạm trù rộng có thể dịch theo nhiều nghĩa khác nhau, song nói chung đạo là những nguyên tắc, tiêu chuẩn mang tính chất đạo đức, hướng dẫn chúng ta hành động đúng mực tích cực.

Tranh chữ vạn thư pháp

tranh chữ vạn thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ vạn thư pháp là những tấm tranh được vẽ bởi chữ vạn theo lối thư pháp. Chữ vạn là một hình tượng trong Phong thuỷ có ý nghĩa là may mắn, cát lợi, bình an. Chính vì thế, tranh chữ vạn thư pháp còn được dùng với mục đích cầu chúc may mắn, thịnh vượng, bình an tới người sở hữu.

Tranh chữ vui thư pháp

tranh chữ vui thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “vui” trong thư pháp sẽ được viết theo phong thái khoáng đạt, nhẹ nhàng mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc. Chữ “vui” được viết trong thơ thư pháp sẽ được phối hợp với những từ ngữ mang ý nghĩa tích cực.

Tranh chữ v thư pháp

tranh chữ v thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ V thư pháp là những sản phẩm mỹ thuật thể hiện nét độc đáo của chữ viết thư pháp với ý nghĩa là chữ cái “V”.

 • Thắng lợi: Chữ “V” được sử dụng làm biểu tượng của nhiều môn thi đấu thể hiện ý nghĩa của chiến thắng.
 • Hoà bình: Chữ “V” được sử dụng làm biểu tượng của tinh thần hoà bình thể hiện ý nghĩa của hoà bình.
 • Trí tuệ: Chữ “V” được sử dụng làm biểu tượng của trí tuệ thể hiện ý nghĩa của trí thông thái sáng suốt.

Tranh chữ tĩnh thư pháp

tranh chữ tĩnh thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “tĩnh” thư pháp mang ý nghĩa là yên lặng, bình lặng, không vướng bận. Trong cuộc sống, con người thường phải đối mặt với nhiều lo toan bộn bề. Tranh chữ tĩnh thư pháp là món quà ý nghĩa giúp con người tìm được sự bình yên thư thái trong tâm hồn.

Tranh chữ tín thư pháp

tranh chữ tín thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ tín thư pháp là một từ ngữ Hán Việt có ý nghĩa là giữ lời thề giữ chữ tín. Chính vì thế, tranh chữ tín thư pháp cũng được dùng với mục đích thể hiện lòng thành thật độ tin tưởng uy tín đối với người nhận.

Tranh chữ trung thu thư pháp

tranh chữ trung thu thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “Trung thu” thư pháp được thể hiện qua bức thư pháp cũng được kết hợp với những từ ngữ mang ý nghĩa tương tự, ví dụ:

 • Đèn lồng: Đèn lồng là biểu trưng của dịp Lễ Trung thu. Đèn lồng kết hợp với chữ “Trung thu” mang ý nghĩa cầu mong có một đêm Trung thu ấm áp, sum vầy.
 • Chiếc bánh trung thu: Chiếc bánh trung thu là món quà đặc trưng của dịp Lễ Trung thu. Chiếc bánh trung thu kết hợp với chữ “Trung thu” mang ý nghĩa cầu mong có một đêm Trung thu ấm áp, sum vầy.
 • Trăng tròn: Trăng tròn là biểu trưng của cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Trăng tròn kết hợp với chữ “Trung thu” mang ý nghĩa cầu mong về một Tết Trung thu trọn vẹn, hạnh phúc.

Tranh chữ tri ân thư pháp

tranh chữ tri ân thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ tri ân thư pháp là những tác phẩm nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp của chữ viết thư pháp với nội dung là chữ “tri ân”. Chữ “tri ân” là một từ Hán Việt có nghĩa là biết ơn, nhớ ơn trân trọng những gì đã được nhận.

Tranh chữ thuận thư pháp

tranh chữ thuận thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “thuận” thư pháp có ý nghĩa là thuận lợi, suôn sẻ, không có trở ngại. Trong cuộc sống, con người đều mong muốn mọi thứ được thuận lợi suôn sẻ. Tranh chữ thuận còn là món đồ ý nghĩa để con người cầu chúc điều thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống.

Tranh chữ thiện thư pháp

tranh chữ thiện thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ thiện thư pháp là những tấm tranh được vẽ bởi chữ thiện theo lối thư pháp. Chữ thiện là một từ ngữ Hán Việt có ý nghĩa là tốt đẹp, đạo đức, nhân hậu. Chính vì thế, tranh chữ thiện thư pháp cũng được dùng với mục đích cầu chúc điều tốt đẹp, thiện lành, nhân hậu đối với người khác.

Tranh chữ t thư pháp

tranh chữ t thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “T” trong thư pháp cũng được thể hiện theo lối khoáng đạt nhẹ nhàng mang ý nghĩa của điểm bắt đầu và tiến lên.

Tranh chữ s thư pháp

tranh chữ s thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ S thư pháp là những loại hình mỹ thuật biểu thị vẻ đẹp mắt của chữ viết tượng hình với ý nghĩa là chữ cái “S”.

 • Sự mềm dẻo, duyên dáng: Chữ “S” có dáng vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng mang về vẻ ngoài uyển chuyển mềm mại.
 • Sự sáng tạo, độc đáo: Chữ “S” còn được thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau mang đến vẻ ngoài độc đáo đột phá.
 • Sự suôn sẻ, thành công: Chữ “S” theo tiếng Anh có đọc tương tự với chữ “success” mang đến ý nghĩa của sự suôn sẻ thành công.

Tranh chữ r thư pháp

tranh chữ r thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “R” thư pháp là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Anh mang ý nghĩa là khởi đầu, bắt đầu. Trong tiếng Việt chữ “R” mang ý nghĩa là không khí sôi động, nhộn nhịp, vui tươi. Tranh chữ R thư pháp là món quà ý nghĩa để dành riêng tặng những bạn đang khởi đầu một đoạn đời mới là lời cầu chúc, hy vọng mọi việc sẽ khởi đầu suôn sẻ, như ý.

Tranh chữ phật thư pháp

tranh chữ phật thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ Phật thư pháp, vị Bồ Tát được tôn sùng nhất Phật giáo. Danh hiệu Phật có ý nghĩa là giác ngộ, giải thoát, có tác dụng chiếu soi, giải thoát con người khỏi đau khổ, luân hồi.

Tranh chữ như ý thư pháp

tranh chữ như ý thư pháp( skyhome.vn )

Chữ “như ý” trong thư pháp thường được viết theo phong cách phóng khoáng, mềm mại mang ý nghĩa của sự mong muốn sự cầu chúc.

Tranh chữ n thư pháp

tranh chữ n thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “N” thư pháp là một chữ cái Latinh có thể được dùng nhằm biểu đạt nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

 • Sự mới lạ bắt đầu: Chữ “N” có hình thù tựa như một con tàu mang đến ý nghĩa của sự mới lạ, bắt đầu.
 • Sự vững vàng kiên cố: Chữ “N” có dáng vẻ vững vàng mang đến ý nghĩa của sự vững vàng, kiên định.
 • Sự suôn sẻ thành công: Chữ “N” theo tiếng Anh có đọc tương tự với chữ “new” mang đến ý nghĩa của sự suôn sẻ, thành công.

Tranh chữ minh thư pháp

tranh chữ minh thư pháp ( skyhome.vn )

Thứ nhất, “minh” thư pháp có ý nghĩa là sáng tỏ, rõ ràng, khách quan. Trong đời sống, con người đều hướng về việc sáng tỏ, khách quan trong mọi sự việc. Tranh chữ minh còn là món đồ tinh thần để con người hướng về những giá trị cao đẹp, nhân văn. Thứ hai, “minh” có ý nghĩa là khôn ngoan, minh mẫn. Tranh chữ minh thư pháp là câu cầu chúc rằng con người sẽ minh mẫn khôn ngoan trong công việc đề ra những quyết định sáng suốt.

Tranh chữ m thư pháp

tranh chữ m thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ M thư pháp là những tác phẩm tranh được vẽ bởi chữ M theo lối thư pháp. Chữ M là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Việt có ý nghĩa là mẹ. Chính vì thế, tranh chữ M thư pháp còn được dùng với mong muốn cầu chúc cuộc sống sum vầy, đầm ấm, hạnh phúc của gia đình.

Tranh chữ lộc thư pháp đẹp

tranh chữ lộc thư pháp đẹp ( skyhome.vn )

Chữ “lộc” trong thư pháp thường được viết theo phong cách phóng khoáng, mềm mại mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng rất thích hợp cho bạn làm tranh mừng tân gia nhà mới vì nó rất có ý nghĩa.

Tranh chữ l thư pháp

tranh chữ l thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ L thư pháp là những sản phẩm mỹ thuật mang nét độc đáo của chữ viết thư pháp với ý nghĩa là chữ cái “L”. Chữ “L” là một chữ cái Latinh, có thể được dùng nhằm biểu đạt nhiều ý nghĩa khác nhau..

Tranh chữ hỷ thư pháp

tranh chữ hỷ thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “hỷ” thư pháp theo chữ Hán Việt có ý nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc. Trong văn hoá Á Đông, chữ “hỷ” là một trong những chữ được dùng nhiều nhất hay được dùng với những sự kiện trọng đại như cưới hỏi, khai trương, . ..

Tranh chữ học thư pháp

tranh chữ học thư pháp ( skyhome.vn )

Tranh chữ học thư pháp là những tác phẩm tranh được vẽ bởi chữ học theo lối thư pháp. Chữ học là một từ ngữ Hán Việt, có ý nghĩa là học hỏi, thu thập tri thức, hoàn thiện bản thân. Chính vì thế, tranh chữ học thư pháp còn được dùng với mục đích cầu chúc việc học hành, khoa cử đỗ đạt, thành công trong thi cử, học tập.

Tranh chữ h thư pháp

tranh chữ h thư pháp ( skyhome.vn )

Chữ “H” trong tranh thư pháp cũng được thể hiện theo lối khoáng đạt, nhẹ nhàng với hàm ý của điểm bắt đầu, khát vọng tiến tới.

Giấy thường sử dụng viết chữ thư pháp

giấy viết thư pháp ( skyhome.vn )

Giấy viết chữ thư pháp là loại giấy được dùng để viết thư pháp. Giấy viết thư pháp có nhiều loại khác nhau, mỗi một loại có những đặc tính riêng biệt phù hợp với mỗi phong cách viết thư pháp.

 • Giấy dó: Đây là loại giấy dó truyền thống của Việt Nam, được làm từ loại vỏ cây dó. Giấy dó có bề mặt thô ráp, thấm nước tốt, phù hợp với các phong cách viết thư pháp cổ điển.
 • Giấy xuyến chỉ: Đây là loại giấy được làm từ vỏ cây kim chỉ. Giấy xuyến chỉ có bề mặt nhẵn, mịn, phù hợp với các phong cách viết thư pháp cổ điển.
 • Giấy điệp: Đây là loại giấy dó được làm từ vỏ cây điệp. Giấy điệp có bề mặt nhẵn, mịn, phù hợp với các phong cách viết thư pháp cổ điển.
 • Giấy tơ tằm: Đây là loại giấy được làm từ tơ tằm. Giấy tơ tằm có bề mặt nhẵn, mịn, phù hợp với các phong cách viết thư pháp hiện đại.

Cách viết chữ thư pháp

cách viết chữ thư pháp ( skyhome.vn )

Cách viết chữ thư pháp là một nghệ thuật cần phải kiên nhẫn, rèn luyện và sáng tạo. Để viết nét chữ thư pháp đẹp mắt, phải nắm bắt được các quy tắc căn bản như:

 • Bút là một yếu tố then chốt quyết định từng nét chữ thư pháp. Có vô số loại bút thư pháp khác nhau, mỗi một loại bút có đặc điểm và cách sử dụng riêng biệt. Nên lựa chọn loại bút phù hợp với phong cách viết thư pháp của mình.
 • Mực cũng là một yếu tố góp phần quyết định những nét chữ thư pháp. Có vô số loại mực thư pháp khác nhau, mỗi một loại mực có đặc điểm và cách sử dụng riêng biệt. Nên lựa chọn loại mực phù hợp với khổ giấy và phong cách viết thư pháp của mình.
 • Giấy cũng là một yếu tố góp phần quyết định nên nét chữ thư pháp. Có nhiều loại giấy thư pháp khác nhau, mỗi một loại giấy có đặc điểm và cách sử dụng riêng biệt. Nên lựa chọn loại giấy phù hợp với phong cách viết thư pháp của mình.

 

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com