Chúa GiêSu trên Thập Giá

Thập Giá là gì ?

Thập giá La gì ( Skyhome.vn)

Thập giá là một cây thập giá có hình dạng chữ thập với thanh ở trên lớn hơn thanh ở dưới. Đây là dạng thập giá phổ biến nhất theo Kitô giáo và được xem như biểu trưng của giáo phái. Thập giá La Mã có nguồn gốc từ Đế quốc La Mã, cũng được sử dụng làm phương tiện hành hình. Chúa Giêsu Kitô đã bị đóng đinh trên thập giá La Mã và do thế thập giá Đã trở thành dấu hiệu của sự hy sinh của Thiên Chúa để cứu vớt nhân loại.

Tranh Chúa Thập Giá là gì ? 

Tranh Chúa Jesu Bị Đóng Đinh Trên Cây Thánh Giá

Chúa Thập Giá là một bức tranh về Chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập giá là một trong những hình ảnh quan trọng nhất của Kitô giáo vì hình ảnh thường xuyên được dùng nhằm nhắc nhớ việc hi sinh và phục vụ của Chúa Giêsu. Tranh Chúa Thập Giá cũng có cảnh Chúa Giêsu được đóng đinh trên thập giá với hai cánh tay cùng hai bàn chân bị đóng đinh trên thập giá. Đầu của Chúa Giêsu luôn bị phủ đầy gai vì máu đổ khắp đầu xuống vai của Người. Bên dưới thập giá luôn có chân dung của Đức Mẹ Maria và Thánh Gioan Tông, hai đệ tử thân cận nhất của Chúa Giêsu. Tranh Chúa Thập Giá có thể được làm với nhiều vật liệu khác nhau như sơn dầu, sơn nước hoặc tranh khắc gỗ.

Các truyền thuyết về Chúa Thập Giá

Tranh sơn dầu Chúa Giêsu Với Những Người Xung Quanh

Các truyền thuyết xung quanh Chúa Thập Giá là những câu chuyện kể về cuộc đời và cái chết của Chúa Giê-su Kitô được kể lại trong Kinh Thánh. Những câu chuyện này là nền tảng của niềm đức tin Kitô giáo và đã được kể thường xuyên qua hàng thiên niên kỷ. Một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất xung quanh Chúa Thập Giá là câu chuyện về cái chết của Ngài. Câu chuyện kể rằng, Chúa Giê-su bị giam giữ bởi các quan lại Do Thái và bị kết án tử hình vì phạm tội thượng. Ngài bị đánh đòn, đội nón gai và bị đóng đinh trên thập tự giá. Chúa Giê-su chết trên thập giá chỉ sau một vài giờ và xác Ngài được chôn cất tại nghĩa địa. Truyền thuyết tiếp theo về Chúa Thập Giá kể về sự hồi sinh của Ngài. Câu chuyện kể rằng ba ngày sau khi Chúa Giê-su chết, mộ phần của Ngài trống rỗng. Các đệ tử của Chúa tin rằng Ngài đã thức dậy và lên thiên đường.

Dưới đây là một số truyền thuyết cụ thể hơn về Chúa Thập Giá:

 • Câu chuyện về Chúa Giê-su và 30 đồng bạc: Câu chuyện này nói rằng, Giuđa Iscariot, một trong 12 đệ tử của Chúa Giê-su đã phản bội Ngài với giá 30 đồng bạc. Giuđa đã bán dữ liệu về chỗ ăn ở của Chúa Giê-su cho các quan chức Do Thái.
 • Câu chuyện về Chúa Giê-su và cây thập tự giá: Câu chuyện này nói rằng, Chúa Giê-su đã tự nguyện đem thập tự giá của Ngài đi đóng đinh. Ngài đã được đóng trên thập tự giá với đinh thép.
 • Câu chuyện về Chúa Giê-su và sự tha thứ: Câu chuyện này nói rằng, Chúa Giê-su đã cầu nguyện cho những linh hồn đã đóng đanh Ngài. Ngài đã tha thứ tội lỗi họ và hy vọng họ sẽ giải thoát.
 • Câu chuyện về Chúa Giê-su và sự phục sinh: Câu chuyện này nói rằng, Chúa Giê-su đã sống dậy từ cõi chết được ba ngày. Ngài đã tỏ mình với mười hai đệ tử của Ngài và chứng tỏ cho họ biết rằng Chúa đang thực sự sống.

Các câu chuyện xung quanh Chúa Thập Giá là một giai đoạn lớn của lịch sử Kitô giáo. tranh chúa thập giá đã truyền cảm hứng cho hội hoạ, âm nhạc và văn chương qua hàng thiên niên kỷ.

Thập giá và Thánh giá khác nhau ở chỗ nào ?

Tranh Thập giá và Thánh giá

Thập giá và Thánh giá là hai hình tượng chính theo Kitô giáo.

 • Thập giá là một dụng cụ thành hình chữ thập thường được chế tạo bằng gỗ hoặc kim loại thường dùng như công cụ xử tử tại Đế chế La Mã nơi Chúa Giêsu Kitô đã chịu đóng đanh trên thập giá.
 • Thánh giá là một cái cây với hình tượng Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên đó là một dấu hiệu của việc hi sinh của Chúa Giêsu nhằm cứu rỗi loài người.

Tranh Chúa Jesu Treo Trên Thập Giá

Tranh Chúa Jesu Treo Trên Thập Giá

Tranh Chúa Jesu Treo Trên Thập Giá của Skyhome là một trong những hình ảnh Tôn giáo nổi tiếng nhất thế giới. Bức tranh Chúa Jesu Treo Trên Thập Giá chủ yếu mô tả hình ảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập tự giá với khuôn mặt đau đớn và đôi mắt đỏ hoe. Bức tranh chủ yếu được treo trong các nhà thờ, phòng gia đình và các nhà thờ Công giáo.

Tranh kính nhà thờ Thánh Giá Chúa

Tranh kính nhà thờ Thánh Giá Chúa

Tranh kính nhà thờ Thánh Giá Chúa của Skyhome là một loại tranh kính được tìm thấy trong các nhà thờ Công giáo. Tranh kính nhà thờ Thánh Giá Chúa mô tả hình ảnh Chúa Giêsu Kitô bị đóng đinh trên thập giá. Đây là một trong những hình ảnh vĩ đại nhất theo Kitô giáo nói về sự hy sinh của Chúa Giêsu Kitô để giải cứu nhân loại.

Bức Tranh sơn dầu “Ba Thập Giá”

Bức Tranh sơn dầu “Ba Thập Giá”

Bức tranh sơn dầu “Ba Thập Giá” là một trong những bức tranh sơn dầu vĩ đại nhất thế giới. Bức tranh được sáng tác do danh hoạ người Hà Lan Rembrandt van Rijn vào khoảng năm 1653. Bức Tranh sơn dầu “Ba Thập Giá” hiện nay đang được lưu giữ tại Bảo tàng Hermitage ở Saint Petersburg, Nga. Bức tranh mô tả khung cảnh ba thập giá đang đứng trên đồi Canvê và Chúa Giêsu Kitô đã bị đóng đinh. Trong trọng tâm của bức tranh là thập giá của Chúa Giêsu với gương mặt ông bị đóng đinh với gương mặt đau khổ cùng đôi mắt đỏ hoe. Ở hai đầu của thập giá của Chúa Giêsu là thập giá của hai người cũng bị đóng đinh với ông.

Tranh Bắt Chúa Giêsu của Caravaggio

Tranh Bắt Chúa Giêsu của Caravaggio

Bức tranh treo tường “Bắt Chúa Giêsu” của Caravaggio là một trong những bức tranh tôn giáo nổi tiếng nhất thế giới. Bức tranh được vẽ vào khoảng năm 1602 và hiện giờ đang lưu trữ tại Thư viện Quốc gia Ireland. Bức tranh mô tả quang cảnh Chúa Giêsu bị giam giữ trong vườn Ghết-sê-ma-nê. Chúa đang đứng trong một khu đất tối tăm với một đoàn quân lính Rôma và người Do Thái đang bao vây xung quanh. Giuđa Iscariot, kẻ phản đối Chúa Giêsu đang vuốt ve cánh tay của Chúa Giêsu. Bức tranh được vẽ theo phong cách Baroque với việc sử dụng màu sắc cùng âm thanh mạnh mẽ. Caravaggio đã sử dụng tia sáng chiếu vào khuôn mặt của Chúa Giêsu để lm rõ vẻ thánh thiện cùng cao sang của Ngài.

Tranh Chúa Giesu Vác Thập Tự Giá

Tranh Chúa Giesu Vác Thập Tự Giá

Tranh treo tường Chúa Giêsu Vác Thánh giá là đề tài nổi bật nhất trong hội hoạ Cơ đốc giáo. Bức tranh chủ yếu miêu tả Chúa Giêsu với gương mặt đau đớn cùng đôi mắt ngấn buồn đang mang thập từ giá nặng trĩu trên vai. Bức tranh cũng được vẽ trong một khung cảnh của những tên quân lính La Mã những tên đang cười nhạo và trêu chọc Ngài.

Tranh Chúa Giesu trên thập giá

Tranh công giáo Chúa Giesu Chịu Chết

Tranh treo tường công giáo Chúa Giesu Chịu Chết Skyhome của Diego Velázquez là một trong những tác phẩm kinh điển miêu tả Chúa Giêsu Chịu Chết. Velázquez, một họa sĩ Baroque người Tây Ban Nha đã được ca ngợi vì cách ông thể hiện chân thật và tình cảm trong các bức tranh của mình.

Tranh công giáo Chúa Giesu Chịu Chết

Tranh treo tường đóng đinh Chúa Kitô Skyhome của Michelangelo: là một kiệt tác hội hoạ nổi tiếng đã hoàn thiện vào khoảng thế kỷ 16. Bức tranh tường mô tả cái chết của Chúa Giêsu Christ trên thập tự giá.

Tranh treo tường đóng đinh Chúa Kitô

Tranh treo tường đóng đinh Chúa Kitô

Tranh treo tường công giáo sơn dầu Đức Kitô bị đóng đinh Skyhome miêu tả cảnh Đức Kitô bị đóng đinh của Velázquez là một bức tranh sơn dầu trên giấy đã hoàn thiện vào khoảng năm 1632. Tranh công giáo Đức Kitô bị đóng đinh của Velázquez mô tả việc Đức Kitô bị đóng đinh trên thập tự giá với hình ảnh một cơ thể hoàn mỹ nhưng đầy rẫy những vết thương đau đớn. Những dòng máu tuôn trên từng vết thương của Ngài chảy trên cơ thể bằng cây gỗ thập giá gợi nên một hình ảnh gây shock và cảm động.

Tranh 3D Chúa Jesu Bị Đóng Đinh Trên Cây Thánh Giá
Tranh treo tường công giáo Đức Kitô bị đóng đinh của Velázquez
Tranh Treo Tường Chúa Và Thập Tự Giá

Tại sao chúa giê su bị đóng đinh vào thập giá

Người môn đệ chúa thương mến dưới thập giá

 • 1. Bối cảnh lịch sử:

Vào thời kỳ Chúa Giêsu sống, đóng đinh là một hình phạt thường được áp dụng bởi đế quốc La Mã nhằm trừng trị những kẻ tội lỗi nặng nề như ngoại tình, làm loạn, hoặc giết người. Hình phạt này được coi là cực kỳ tàn bạo và sỉ nhục.

 • 2. Lý do chính trị:

Chúa Giêsu bị cáo buộc là Vua Do Thái, một người được nhà nước La Mã xem là mối đe doạ trực tiếp đến ngai vàng của họ. Việc đóng đinh Chúa Giêsu được xem như cách thức mà La Mã chứng tỏ quyền lực và dập tắt bất cứ ý đồ nào chống đối lại họ.

 • 3. Lý do tôn giáo:

Chúa Giêsu được cho là đã phá huỷ những quy tắc đạo đức và uy quyền của các lãnh đạo Do Thái lúc bấy giờ. Việc đóng đinh Chúa Giêsu được coi như để giúp họ loại trừ một con người mà họ cho là xấu xa và củng cố địa vị của họ.

Tên trộm treo thập giá cùng chúa jesus tên gì ?

Tên trộm treo thập giá cùng chúa jesus tên gì

Theo Truyền thuyết, có hai anh em bị đeo thập giá mà đối diện với Chúa Giê-su, một bên trái và một bên phải. Họ còn được mô tả là “hai tên cướp” hoặc “hai tên trộm”.

Tên của họ:

 • Kinh thánh không ghi chép tên của hai người này.
 • Truyền thống sau này gọi họ là Dismas (tên cướp tốt lành) và Gestas (tên cướp hung ác).

Họ là ai:

 • Kinh thánh mô tả họ là những tội phạm bị kết án tử hình.
 • Một số người tin rằng họ là những kẻ nổi dậy chống lại sự cai trị của La Mã.

Hành động của họ:

 • Ban đầu, cả hai đều chế giễu và nhục mạ Chúa Giê-su.
 • Sau đó, một tên cướp đã ăn năn tội lỗi của mình và tin vào Chúa Giê-su.
 • Tên cướp này được hứa hẹn sẽ được vào Nước Thiên đàng với Chúa Giê-su.

 

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com