Tử vi đại đế

Tử vi đại đế là ai ? 

Tượng gốm phật sơn Tử Vi Đại Đế

Tử Vi Đại Đế là vị thần cai trị cung Tử Vi thuộc Tử Vi Đẩu Số, một trường phái bói toán truyền thống của phương Đông. Tử vi đại đế được coi là vị thần tối thượng trong số 14 ngôi sao lớn của Tử Vi có quyền năng điều khiển số phận của con người. Tử Vi Đại Đế được miêu tả là một vị thần uy nghiêm, cao lớn, mặc trang phục hoàng đế, tay phải đeo lục bảo cùng cây gươm, ngồi trên ghế, hai bên có các vị quan văn võ hộ vệ.

Ông Tử Vi là ai ?

Đức Tử Vi Đại Đế

Ông Tử Vi hay Tử Vi Tinh Quân là vị thần cai quản chòm sao Tử Vi theo Tử Vi Đẩu Số một trong 12 cung thuộc Tử Vi Đẩu Số, một phương pháp tiên đoán số mệnh dựa trên thứ tự của các chòm sao. Ông Tử Vi hay Tử Vi Tướng tượng trưng cho tiền tài, địa vị và danh tiếng được coi là Cung Mệnh phản ánh số phận, tính cách và vận mệnh của một cá nhân. Tử Vi tinh Quân được coi là vị thần tối cao có khả năng ban phát phúc lành, tiền tài và may mắn tới con người.

Skyhome cung cấp các mẫu tranh tử vi đại đế từ dân gian đến kỹ thuật số, độc giả có nhu cầu thì mời liên hệ 0936320832.

Sự tích về ông Tử Vi

Tranh Ông Tử Vi – Xốp fomex 60cm

Thời vua Nghiêu Thuấn:

Có một ông quan tên là Tử Vi, nổi danh với tài năng cùng đức hạnh. Sau khi vua Nghiêu truyền ngôi cho vua Thuấn: Tử Vi lui về ở ẩn và tu luyện. Do tu luyện thành công, Ông được Ngọc Hoàng sắc phong thành Trung Thiên Bắc Cực Tử Vi Đại Đế, quản lý 14 chính diệu trong Tử Vi đẩu số là.

Thời vua Hùng Vương thứ 6:

Có một vị tướng tên là Lạc Long Quân, con trưởng của vua Lạc Long Quân và Âu Cơ. Lạc Long Quân kết hôn với Âu Cơ đẻ ra 50 đứa con từ đó phân chia nhau cai quản 50 vùng đất. Lạc Long Quân lên núi tu hành: Đức Ngọc Hoàng ban cho ông chức Trung Thiên Bắc Cực Tử Vi Đại Đế, cai quản 14 chính diệu trong Tử Vi đẩu số là.

Tuổi nào nên thờ ông Tử Vi Đại Đế ?

Huyền Đàn Trấn Môn – Tử Vi Trấn Trạch

Theo sách Diễn Cầm Tam Thế, tác giả Dương Công Hầu, nam nữ mạng tuổi Ất, Đinh nên thờ Ông Tử Vi Đại Đế. Theo sách Tam Nguyên Đại Lược & Tiểu Lược, tác giả Lê Văn Nhàn, nam nữ mạng tuổi Bính, Canh, Nhâm, Giáp, Ất cũng nên thờ Ông Tử Vi Đại Đế. Độc giải nào tuổi Ất, muốn sở hữu cho mình tranh tử vi đại đế dân gian thì hãy liên hệ ngay Skyhome để được mua mẫu mới nhất.

Cách thờ Ông Tử Vi Đại Đế

TRANH THỜ ÔNG TỬ VI 18X24CM

Nên đặt ban thờ Ông Tử Vi tại vị trí sạch sẽ, trang nghiêm và thanh tịnh. Tránh đặt ban thờ tại những vị trí ẩm thấp, tối tăm, hay hướng ra ngoài. Có thể đặt ban thờ Ông Tử Vi cùng với ban thờ Thần tài hoặc ban thờ gia tiên. Lễ vật dâng cúng Ông Tử Vi không cần phải cầu kì. Có thể dâng cúng những lễ vật cơ bản sau: trái cây, hương nhang, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo. Vào những dịp không cần thiết, có thể dâng cúng những lễ vật chay hoặc mặn.

Tranh Kiếng Tử Vi Đại Đế kích to
Tranh kiếng Tử Vi Đại Đế khung gỗ
Tranh Tử Vi Đại đế size khủng 30x50cm
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com