Tranh gỗ Cửu Huyền Thất Tổ treo bàn thờ

Xếp hạng

Tranh gỗ Cửu Huyền Thất Tổ treo bàn thờ là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ vô cùng độc đáo, từ những khâu nguyên liệu đã được Skyhome.vn chọn hết sức công phu và tỉ mỉ. Với ý nghĩa thành kính trước ông bà tổ tiên, tranh Cửu Huyền Thất Tổ không những đẹp mắt mà còn mang lại rất nhiều ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc, giúp con cháu luôn ghi nhớ cội nguồn tổ tiên của mình, những người đã dày công nuôi dưỡng mỗi chúng ta nên người như ngày hôm nay.

 

Những ý nghĩa ẩn sâu bên trong tranh gỗ Cửu Huyền Thất Tổ treo bàn thờ

Tranh gỗ Cửu Huyền Thất Tổ treo bàn thờ là những bức tranh phục vụ thờ cúng vô cùng đẹp mắt và ý nghĩa, từng đường nét hoa văn được trạm trổ rất tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Những bức tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ có ý nghĩa tâm linh rất cao và bền đẹp theo thời gian

Từ xa xưa người Việt Nam thường chú trọng đến những nghi lễ thờ phụng, nhất là trong vấn đề tri ân báo đáp, những bức tranh Cửu Huyền Thất Tổ bằng gỗ sử dụng để những người còn sống luôn luôn ghi nhớ cội nguồn tổ tiên, cha ông ngày xưa, những người đã dày công nuôi nấng chúng ta nên người.

Vậy nên, bổn phận của mỗi con người chúng ta là phải luôn luôn ghi nhớ công ơn dưỡng giục sinh thành của cha ông ta bởi đó là công lao to lớn không gì so sánh được.

Trong kiếp luân hồi, ai biết được con cháu trong tương lai của chúng ta lại chính là ông bà của chúng ta đầu thai vào. Nếu ở đời trước cha mẹ làm việc thiện thì con cháu đời sau sẽ được hưởng, còn nếu tạo ác nghiệp ở đời trước thì đời sau rất có thể sẽ phải chịu quả báo.

Những lưu ý quan trọng khi treo tranh cửu huyền thất tổ trên bàn thờ

Do vậy việc treo tranh thờ cửu huyền thất tổ bằng gỗ để nhắc nhở mỗi chúng ta ở hiện tại phải làm những điều lương thiện, dân gian có câu ” Đời cha ăn mặn – Đời con khát nước ”

Không cần phải mất công mang chân nhang từ  lư hương gốc về thờ, bởi khi thờ cúng ông bà một cách khởi tâm thì vong hồn của ông bà tổ tiên cũng đã chứng giám cho lòng thành rồi.

Hơn nữa, thờ cúng chỉ là việc tưởng nhớ công ơn của ông bà tổ tiên chứ công việc chính của mỗi chúng ta cần làm là làm những điều phước thiện để có thể hồi hướng công đức cho ông bà vãng sanh ở thế giới lành.

Trong quá trình thờ cúng chỉ cần trang trí sao cho bàn thờ hài hòa đẹp mắt trang nghiêm là được , chân nhang sau khi thắp hương xong phải đem bỏ đi hết cho sạch sẽ, tránh nguy hiểm.

Sự kết hợp đặc sắc giữa tranh gỗ cửu huyền thất tổ và câu đối thờ gia tiên

Nhiều gia đình thường kết hợp 1 tranh thờ cửu huyền thất tổ bằng gỗ và 2 câu đồi thờ gia tiên. Đây là một tổ hợp của bút pháp thư pháp, khắc họa vô cùng khéo léo lên trên gỗ, cùng với nền cảnh sơn cước lồng kiếng vào khung và treo trong phòng thờ tạo nên sự nhã nhặn, tinh tế. Góp phần nâng cao giá trị tôn nghiêm của không gian thờ trong việc thờ cúng của mỗi gia đình Việt.

Trong đó, câu đối được sử dụng để tưởng nhớ tổ tiên ông bà, có ý nghĩa giáo dục vô cùng to lớn cho những thế hệ con cháu của dòng họ. Đây là một trong những hoạt động duy trì, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của cha ông chúng ta.

Tranh gỗ Cửu Huyền Thất tổ treo bàn thờ được chế tác với rất nhiều mẫu mã đa dạng mang nhiều ý nghĩa riêng cũng như phục vụ những nhu cầu riêng biệt của mỗi khách hàng, mỗi bức tranh thờ lại mang một vẻ đẹp màu sắc riêng. Tùy thuộc vào không gian thờ tự của mỗi gia đình quý khách hàng có thể chọn lựa cho mình những mẫu tranh khác nhau

===============================================

Sự quan tâm, quý mến của quý khách hàng chính là động lực vô cùng to lớn cho Skyhome không ngừng sáng tạo, chế tác ra nhiều mẫu mã đa dạng hơn nữa. Với phương châm hoạt động theo đúng cái tâm Chân – Thiện – Mỹ chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm vô cùng chất lượng, đa dạng về mẫu mã

[excerptlist num=12 cat=’Hoành Phi Câu Đối’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Lục Bình’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Bàn Thờ Đẹp’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Tranh Trúc Chỉ’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Vách ngăn phòng thờ’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Vách ngăn cnc’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Thiết kế nội thất chung cư’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Thiết kế nội thất nhà hàng’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Thiết kế nội thất nhà phố’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Thiết kế nội thất phòng bếp’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Thiết kế nội thất showroom’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Thiết kế quán Cafe’ display=’Vertical’ ]

[excerptlist num=12 cat=’Thiết kế quán Karaoke’ display=’Vertical’ ]

You might also like

0936320832