Nghệ thuật tranh trúc chỉ Phật giáo- cầu nối truyền thống và hiện đại

Tranh trúc chỉ Đức Phật dưới gốc Bồ Đề an tịnh và từ bi
Xếp hạng

Nghệ thuật trúc chỉ được bắt nguồn từ Huế, do các nghệ nhân nơi đây tạo ra. Tranh trúc chỉ là một loại tranh được vẽ trên giấy tre đặc biệt, mỗi bức tranh đều là tâm huyết và sự sáng tạo của các nghệ nhân nơi này.

Nghệ thuật trúc chỉ ra đời là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa những nét cổ truyền đem đến len lỏi trong cuộc sống hiện đại. Nghệ thuật trúc chỉ nó chung và nghệ thuật trúc chỉ Phật giáo nói riêng ra đời và được nhân rộng giúp khoảng cách truyền thống và hiện đại dường như gần hơn. Dưới đây là một số mẫu tranh trúc chỉ Phật giáo đẹp tại skyhome.

Tranh trúc chỉ Đức Phật dưới gốc Bồ Đề an tịnh và từ bi
Tranh trúc chỉ trong triển lãm nghệ thuật Phật giáo cùng nghệ sĩ Phan Hải Bằng

Tranh trúc chỉ như một cách người họa sĩ thể hiện những nét đẹp của cuộc sống tự nhiên cũng như cuộc sống con người vào trong từng bức tranh, để qua đó thể hiện một tam nguyện, hay một lời dạy của Phật giáo dành cho con người.

Tranh trúc chỉ Đức Phật nằm bên các đệ tử

Tranh trúc chỉ Phật giáo với những nét vẽ đặc trưng về tượng Phật, Bồ Tát. Nhắc đến Phật giáo người ta hay nghĩ tới một nét gì đó rất truyền thống, rất cổ truyền, rất tâm linh, đến sự thanh bình và an nhàn. Phật giáo dạy cho ta những bài học trong cuộc sống, cách đối nhân xử thế. Nghệ thuật trúc chỉ Phật giáo nhằm truyền bá những lời dạy tốt đẹp này và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của con người cũng như những thói xấu cần phải khắc phục và sửa chữa.

Tranh trúc chỉ Đức Phật từ nguyên liệu tre trúc qua bàn tay nghệ nhân
Tranh trúc chỉ Đức Phật nằm tựa gốc cây Bồ Đề

Một bức tranh trúc chỉ Phật giáo trong phòng thờ sẽ làm cho không gian phòng thờ trở nên yên tĩnh, linh thiêng, hướng về cội nguồn, về những nét đẹp xưa cũ. Nghệ thuật trúc chỉ Phật giáo chính là cầu nối những giá trị truyền thống tốt đẹp với sự phát triển hiện đại ngày nay. Mời bạn đến với skyhome để sở hữu những bức tranh trúc chỉ Phật giáo để đem nét truyền thống của dân tộc vào trong ngôi nhà của mình nhé.

[excerptlist num=15 cat=’Tranh Trúc Chỉ’ display=’Vertical’ ]

You might also like

0936320832