Tranh trúc chỉ cho phòng thờ

Tranh trúc chỉ được sử dụng phổ biến như tranh trang trí trong phòng khách hay phòng thờ. Sử dụng tranh trúc chỉ phòng thờ cho ta một không gian nghệ thuật rất tôn nghiêm, yên tĩnh, hướng về cội nguồn. Skyhome xin giới thiệu đôi nét về nghệ thuật trúc chỉ phòng thờ. Tranh trúc chỉ phong thờ có thể sử dụng khung treo như tranh thông thường hoặc làm thanh bức trướng trúc chỉ treo 2 bên phòng thờ.

Tranh trúc chỉ trên nền giấy tre là một chất liệu rất truyền thống, cây tre đã gắn liền với dân tộc Việt Nam từ thời xưa, với lũy tre làng. Nghệ thuật trúc chỉ như là cầu nối giữa hiện đại với truyền thống, đem nét truyền thống hòa quyện với cuộc sống hiện đại ngày nay. Nghệ thuật trúc chỉ được sáng tạo trên nền giấy tre với trong quá trình hình thành giấy với sự can thiệp của nước.

Tranh trúc chỉ Mandala treo phòng thờ nổi bật nhờ ánh sáng

Tranh trúc chỉ đẹp cần có sự hỗ trợ của ánh sáng. Khi ánh sáng chiếu vào thì màu sắc và từng nét vẽ đậm nhạt sẽ hiện lên thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo.

Sử dụng tranh trúc chỉ treo trong phòng thờ kết hợp với ánh đèn vàng sẽ giúp phòng thờ trở nên tôn nghiêm Tranh trúc chỉ Mandala là một trong những dòng tranh trúc chỉ phổ biến cho phòng thờ, chỉ xếp sau dòng tranh hoa sen. Họa tiết Mandala mang ý nghĩa cầu bình an và hạnh phúc nên được nhiều gia đình lựa chọn để treo như là tranh thờ.

Nghệ thuật tranh trúc chỉ thờ Phật giáo

Nghệ thuật trúc chỉ ra đời là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa những nét cổ truyền đem đến len lỏi trong cuộc sống hiện đại. Nghệ thuật trúc chỉ nó chung và nghệ thuật trúc chỉ Phật giáo nói riêng ra đời và được nhân rộng giúp khoảng cách truyền thống và hiện đại dường như gần hơn.

Tranh trúc chỉ Đức Phật dưới gốc Bồ Đề an tịnh và từ bi

Tranh trúc chỉ như một cách người họa sĩ thể hiện những nét đẹp của cuộc sống tự nhiên cũng như cuộc sống con người vào trong từng bức tranh, để qua đó thể hiện một tam nguyện, hay một lời dạy của Phật giáo dành cho con người. Tranh trúc chỉ Phật giáo với những nét vẽ đặc trưng về tượng Phật, Bồ Tát.

Nhắc đến Phật giáo người ta hay nghĩ tới một nét gì đó rất truyền thống, rất cổ truyền, rất tâm linh, đến sự thanh bình và an nhàn. Phật giáo dạy cho ta những bài học trong cuộc sống, cách đối nhân xử thế. Nghệ thuật trúc chỉ Phật giáo nhằm truyền bá những lời dạy tốt đẹp này và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của con người cũng như những thói xấu cần phải khắc phục và sửa chữa. Dưới đây là một số mẫu tranh trúc chỉ Phật giáo đẹp tại skyhome..

Một bức tranh trúc chỉ Phật giáo trong phòng thờ sẽ làm cho không gian phòng thờ trở nên yên tĩnh, linh thiêng, hướng về cội nguồn, về những nét đẹp xưa cũ. Nghệ thuật trúc chỉ Phật giáo chính là cầu nối những giá trị truyền thống tốt đẹp với sự phát triển hiện đại ngày nay.

Tranh trúc chỉ đức Phật 

Tranh trúc chỉ đức Phật là những tác phẩm nghệ thuật tuy lạ mà quen, được làm từ tre – một nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Những bức tranh trúc chỉ ra đời với vô vàn màu sắc khác nhau,  độc nhất mỗi tờ tranh là những tác phẩm vô cùng khác biệt. Với mong muốn để cầu bình an cho gia đình, tranh trúc chỉ đức Phật mà Skyhome phân phối được rất nhiều quý khách hàng hết sức ưa chuộng. Vậy ý nghĩa sâu sắc ẩn sau những bức tranh trúc chỉ đức Phật là gì, khi treo cần lưu ý những điều gì bài viết dưới đây sẽ giải những câu hỏi này.

phòng thờ và tranh trúc chỉ Tam thế Phật

Tranh trúc chỉ đức Phật là một loại hình nghệ thuật vô cùng đặc sắc, đầy tính sáng tạo và tinh tế, trúc là tre – chỉ là giấy, tranh trúc chỉ là một loại giấy được làm từ tre. Những bức tranh trúc chỉ ngay từ khi ra đời đã không hề giống nhau, mỗi tờ tranh là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc cần rất nhiều sự sáng tạo, bức tranh càng nổi bệt hơn có sự kết hợp của những ánh sáng xuyên qua tranh.

Từ ngày xưa dân tộc ta đã có truyền thống treo những bức tranh đức Phật trên bàn thờ, hình ảnh đức Phật như gợi vào con tim mỗi chúng ta một lòng nhân ái và an bình.

Tranh trúc chỉ Đức Phật dưới gốc Bồ Đề an tịnh và từ bi

Hiện nay tranh trúc chỉ đức Phật có rất nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng, tùy theo mỗi mong muốn về tâm linh của gia chủ mà có thể chọn cho mình những bức tranh riêng.

Tại skyhome có bán và phân phối các loại tranh trúc chỉ phòng thờ, được chính tay các nghệ nhân Huế sáng tạo nên. Mời bạn đến với skyhome để được chiêm ngưỡng loại hình nghệ thuật đẹp này nhé.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com