Tranh trúc chỉ được sử dụng phổ biến như tranh trang trí trong phòng khách hay phòng thờ. Sử dụng tranh trúc chỉ phòng thờ cho ta một không gian nghệ thuật rất tôn nghiêm, yên tĩnh, hướng về cội nguồn. Skyhome xin giới thiệu đôi nét về nghệ thuật trúc chỉ phòng thờ. Tranh trúc chỉ phong thờ có thể sử dụng khung treo như tranh thông thường hoặc làm thanh bức trướng trúc chỉ treo 2 bên phòng thờ.

Tranh trúc chỉ trên nền giấy tre là một chất liệu rất truyền thống, cây tre đã gắn liền với dân tộc Việt Nam từ thời xưa, với lũy tre làng. Nghệ thuật trúc chỉ như là cầu nối giữa hiện đại với truyền thống, đem nét truyền thống hòa quyện với cuộc sống hiện đại ngày nay. Nghệ thuật trúc chỉ được sáng tạo trên nền giấy tre với trong quá trình hình thành giấy với sự can thiệp của nước.

Tranh trúc chỉ đẹp cần có sự hỗ trợ của ánh sáng. Khi ánh sáng chiếu vào thì màu sắc và từng nét vẽ đậm nhạt sẽ hiện lên thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo. Sử dụng tranh trúc chỉ treo trong phòng thờ kết hợp với ánh đèn vàng sẽ giúp phòng thờ trở nên tôn nghiêm Tranh trúc chỉ Mandala là một trong những dòng tranh trúc chỉ phổ biến cho phòng thờ, chỉ xếp sau dòng tranh hoa sen. Họa tiết Mandala mang ý nghĩa cầu bình an và hạnh phúc nên được nhiều gia đình lựa chọn để treo như là tranh thờ

Thiết kế phòng thờ với tranh trúc chỉ đẹp nhất
Tranh trúc chỉ chiều tà đẹp cho không gian phòng thờ
Không gian thờ trang nghiêm với tranh trúc chỉ
Thiết kế tranh trúc chỉ đẹp cho phòng thờ
Tranh trúc chỉ nghệ thuật từ tre trúc độc đáo

Tranh trúc chỉ Mandala treo phòng thờ nổi bật nhờ ánh sáng
Tranh trúc chỉ Mạn Đà La đẹp cho không gian phòng thờ

Tranh trúc chỉ Đức Phật nằm tựa gốc cây Bồ Đề

Nghệ thuật trúc chỉ phòng thờ là cả một quá trình sáng tạo của người nghệ nhân với chất liệu giấy mang đậm tính truyền thống này. Thông qua từng tác phẩm, người họa sĩ gửi gắm những thông điệp, những tâm tư tình cảm của mình về vẻ đẹp của quê hương, vẻ đẹp của con người hay những đức tính tốt đẹp mà con người muốn hướng tới. Tại skyhome có bán và phân phối các loại tranh trúc chỉ phòng thờ, được chính tay các nghệ nhân Huế sáng tạo nên. Mời bạn đến với skyhome để được chiêm ngưỡng loại hình nghệ thuật đẹp này nhé.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com