Gỗ là vật liệu tự nhiên với nhiều công dụng và lợi ích. Không chỉ dùng để làm móng nhà mà còn dùng để trang trí ngoại thất, nội thất và gia đình. Gỗ rất phổ biến do công dụng của gỗ trong mọi khía cạnh. Các loại gỗ ở Việt Nam cũng rất đa dạng, được mọi người ưa chuộng nhất là gỗ xoan, gỗ gụ, gỗ lim, v.v. Mặc dù có nhiều loại cây khác. Bạn nên biết rằng Việt Nam có một loại cây tự nhiên đắt tiền tên là Trầm hương.
Gỗ trầm hương rất đắt so với các loại gỗ khác. Vậy loại gỗ này có gì đặc biệt, hãy xem bài viết tiếp theo để được giải thích đầy đủ hơn.

1. Nhận biết Trầm hương có giá trị kinh tế cao

Trầm hương phổ biến ở Việt nam
Trầm hương được lấy từ cây họ Aquilaria malaccensis trong các khu rừng ở Đông Nam Á. Là một nhóm trong họ Thymelaeceae và loài Aquilaria spp. Đường kính khoảng 40-60cm và chiều cao khoảng 40m. Trong cộng đồng, người ta cho rằng nhang trầm hương có thể xua đuổi tà ma. Ngoài ra, trầm hương thực sự có lợi ích kinh tế và sức khỏe. Cây gió bầu là một loại gỗ có màu sắc độc đáo và hàm lượng lớn nhựa thơm của cây thân gỗ. Hình thành nhựa thơm do nhiễm nấm tự nhiên hoặc nhân tạo. Trầm hương được sản xuất và sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa và và để chiết xuất mùi hương. Ngoài việc thu lợi từ nhựa cây, cây trầm hương còn được dùng trong kinh doanh hàng hóa, một số loại hương có giá trị kinh tế cao. Để đánh giá chất lượng của trầm hương, cần xem xét một số điều, chẳng hạn như: Loại cây nào tạo ra nó và lượng nhựa trong hệ thống gỗ. Theo Wikipedia, hàm lượng trầm càng cao thì gỗ càng đắt.

2. Ưu điểm của Trầm hương

Một trong những ưu điểm của gỗ gaharu là trọng lượng của cây (ảnh: pexels – FW Studio
Đằng sau mức giá ngất ngưởng đương nhiên gỗ gaharu có những ưu điểm mà các loại gỗ khác không có được. Đó là một trong những lý do khiến trầm hương trở nên đặc biệt, dưới đây là những ưu điểm của trầm hương mà không nhiều người biết đến.

1. Trọng lượng nặng và kết cấu cứng

Gỗ Gaharu có khối lượng khá nặng với kết cấu cứng nên nhìn rất cứng cáp và mạnh mẽ. Điều gì làm cho gỗ nặng như vậy? Điều này là do nhựa cây trong các bản ghi. Lượng nhựa cây tiết ra càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng của thân cây. Thân cây sau đó được sử dụng làm gỗ chất lượng cao.

2. Hạt gỗ độc đáo

Một bộ phận khác không kém phần vượt trội của cây gỗ sưa là thớ gỗ rất độc đáo và khác biệt so với các loại gỗ khác. Loại sợi này có thể được sử dụng để làm đồ nội thất gia đình và tạo ấn tượng về sự sang trọng. xét về giá khá đắt thì tất nhiên giá bán cũng sẽ đắt. Nhưng bạn sẽ nhận được một chất lượng đặc biệt.

3. Chịu thời tiết

Một trong những ưu điểm khác là khả năng chống lại sự thay đổi của thời tiết. Không phải tất cả các loại gỗ đều có khả năng chống chịu với thời tiết. Gỗ chất lượng thấp thực sự có thể làm cho gỗ bị thối rữa nhanh chóng. Sự thay đổi thời tiết không ổn định có thể làm giảm độ bền của gỗ. Thảo nào giá trầm hương đắt đỏ. Bằng cách sử dụng trầm hương, đồ vật sẽ bền và chắc hơn.

4.Hương thơm đặc biệt

Như đã giải thích, nhựa thơm từ cây gaharu thực sự là thương hiệu của nó. Hóa ra đằng sau mùi thơm mà con người thích, động vật lại không thích. Mùi thơm này rất tốt để ngăn chặn sự tấn công của mối mọt, sâu bệnh và những loài khác ăn mòn gỗ.
Sau khi thảo luận về những lợi thế, tất nhiên nó sẽ cảm thấy ít hơn nếu bạn không biết nhược điểm.

3. Lợi ích và công dụng của trầm hương

Lợi ích của gỗ gaharu làm đồ nội thất, nước hoa và sức khỏe (ảnh: pexels – Element5)
Gỗ với tư cách là một vật liệu tự nhiên và tự nhiên từ thiên nhiên phải có những đặc tính tự nhiên đằng sau nó. Có thể nhiều người nghĩ cây trầm hương chỉ làm nền hoặc làm đồ nội thất. Mặc dù có những lợi ích khác ngoài hai thứ này, chẳng hạn như từ lá cây, thân cây và chất lỏng nhựa cây.
 

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com