Hầu hết mọi người đều biết cửa gỗ rất chắc chắn và an toàn, chính bởi lẽ đó mà khối lượng của cửa gỗ cũng lớn hơn khá nhiều so với các loại vật liệu khác như nhôm, sắt… Chính vì thế việc sử dụng bản lề sao cho hợp lí,sao cho việc mở đóng cửa được nhẹ nhàng là vấn đề mà những nhà thiết kế, lắp đặt cần phải quan tâm hàng đầu. Skyhome sẽ giới thiệu đến bạn việc sử dụng bản lề thủy lực trong lắp đặt cửa gỗ qua bài viết này.

 

mẫu cửa gỗ chắc chắn với bản lề thủy lực

Cửa gỗ chắc chắn và sang trọng (skyhome.vn)

Khi nói đến bản lề dành cho các loại cửa để lắp đặt đa số mọi người thường nghĩ đến chủng loại riêng của mỗi bản lề đó. Để lắp bản lề cho cửa gỗ người ta lại nghĩ tới ngay bản lề sắt dành cho cửa gỗ, nghĩ đến cửa nhôm , cửa nhựa người ta lại nhớ ra đi tìm mua bản lề dành cho cửa nhôm, cửa nhựa, nghĩ đến lắp đặt cửa sắt, cổng sắt hay cổng nhôm đúc thì mọi người lại nghĩ đến ngay bản lề chuyên dụng dành cho các loại cổng đó.

của gỗ bản lề thủy lực đẹp

Cửa gỗ Lim sử dụng bản lề thủy lực (skyhome.vn)

Với bản lề thủy lực này giúp các bạn dễ dàng sử dụng, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, khi bạn đi lại ra vào bạn phải mở cửa rất nhiều lần hay chỗ công sở có rất nhiều qua lại việc phải đóng khép cửa là rất bất tiện, thay vào đó là bản lề thủy lực sẽ giúp cửa tự đóng khép lại cho bạn mà bạn không phải mất công đi lại kiểm soát cửa.

Nhưng đối với các loại cửa khác mà các bạn cũng muốn sử dụng loại bản lề thủy lực này cho hệ cửa nhà mình với nhiều mục đích tiện dụng tự đóng lại thì các bạn yên tâm là sẽ luôn đảm bảo và phù cho các loại cửa trên thị trường, ngoài hệ kẹp góc kính ra mà hãng sản xuất còn thiết kế thêm phụ kiện đi kèm để tương thích cho các loại cửa khác nhau.

cửa gỗ bản lề thủy lực

Bản lề thủy lực giúp cửa đóng mở dễ dàng hơn (skyhome.vn)

Cửa gỗ lắp bản lề thủy lực thì khi đó bạn sử dụng phụ kiện đi kèm để bạn có thể soi gỗ, đục đẽo theo phụ kiện đó để lắp trên phần cánh cửa, khi phụ kiện đó đã được lắp vào cửa gỗ thì bạn có thể lắp dễ dàng ăn khớp với bản lề thủy lực

Khi lắp bản lề thủy lực cho tất cả các loại cửa sẽ giúp cho bộ cửa nhà bạn thêm phần sang trọng, độ thẩm mỹ tăng cao, sẽ không bị lộ bản lề trên phần thân cửa như các loại bản thể khác. Bởi bản lề thủy lực khi lắp đặt được chôn chặt, âm toàn bộ bản lề dưới sàn nhà và được che bằng nắp đậy, nắp đậy ở đây bạn có thể phun sơn màu tùy thích theo tông màu của cửa nhà mình.

cửa gõ đẹp

Bản lề thủy lực hiện nay được sử dụng rất phổ biến (skyhome.vn)

Bản lề thủy lực có nhiều tải trọng khác nhau để phù hợp cho tất cả các bộ cửa có kích thước to, nhỏ , tải trọng khác nhau, chính vì thế khi lắp cửa gỗ bạn cần có tính toán hợp lí.

cửa gỗ đẹp với bản lề thủy lực

Bản lề thủy lực có thể dùng cho nhiều loại cửa khác nhau (skyhome.vn)

Skyhome lưu ý với bạn khi sử dụng bản lề thủy lực nên lưu ý đến khối lượng cánh cửa để có thể tìm được loại thích hợp nhất, nếu quá tải trọng thì việc hỏng bản lề, cửa sập sệ là điều tất yếu.. Mời bạn liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về loại bản lề này trước khi lựa chọn cho thiết kế cổng gỗ của gia đình để tránh các trường hợp quá tải, để lựa chọn bản lề phù hợp, chính hãng, chất lượng cao với giá thành hợp ý.

 

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com