Tranh Chèo ghe

Tranh Chèo ghe ( thuyền) bên sông là gì ? 

tranh sơn mài Ghe trên sông

Tranh chèo thuyền mô tả người chèo thuyền trên sông nước vận chuyển hoặc người chèo thuyền đánh cá. Tranh chèo thuyền là một trong những đề tài độc đáo của hội hoạ Việt Nam thể hiện vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của sông nước quê hương gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam.

TRANH THÊU TAY- THIẾU NỮ ÁO DÀI CHÈO ĐÒ

Tranh người chèo ghe mang tin vui

Tranh thêu truyền thống phong cảnh làng quê chèo thuyền ao sen

Tranh chèo thuyền thể hiện tinh thần lao động, sản xuất của người dân đóng góp cho quê hương tổ quốc. Tranh chèo thuyền thể hiện ước mơ về một cuộc sống bình yên thư thái cho từng người.

Tranh Chiếc Ly Nước Tràn Và Con Thuyền

Tranh Chiếc Ly Nước Tràn Và Con Thuyền
Tranh chiếc ly nước tràn đầy và con thuyền giúp tạo ra không gian tĩnh lặng và yên bình, thể hiện sự liên kết giữa con người và thiên nhiên cũng như ý nghĩa tôn giáo sâu sắc. Bức tranh mang ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống theo hành trình của con người. Chiếc ly nước đầy tượng trưng về cuộc sống no ấm, sung túc. Con thuyền tượng trưng cho hành trình của cuộc sống, luôn hướng về phía mặt trời.

Tranh Chèo Thuyền Tam Cốc Ninh Bình Việt Nam

Tranh Chèo Thuyền Tam Cốc Ninh Bình Việt Nam
Tranh Chèo Thuyền Tam Cốc Ninh Bình Việt Nam chầm chậm trên dòng sông Ngô Đồng xanh biếc, uốn lượn quanh những dãy núi đá vôi hùng vĩ. Tranh phong cảnh chèo thuyền tại Tam Cốc, Ninh Bình, Việt Nam cũng là một bức tranh đẹp và thú vị. Tam Cốc là một vùng cảnh đẹp nằm ở tỉnh Ninh Bình, Việt Nam, nổi tiếng với những dãy núi đá vôi cao và hiểm trở, cùng với các con sông chảy qua vùng thảo nguyên rộng. Hình ảnh chèo thuyền tại Tam Cốc cũng thể hiện hình ảnh anh thợ chèo thuyền đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của vùng Tam Cốc.

Tranh Sơn Dầu Neo Đậu Thuyền

Tranh Sơn Dầu Neo Đậu Thuyền
Tranh Sơn Dầu Neo Đậu Thuyền mang đến sự thoải mái, thư thái cho người xem. Hình ảnh con thuyền buồm vững chắc tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc. Những chiếc thuyền lớn nhỏ đậu san sát tượng trưng cho sự hài hoà, cân đối. Hình ảnh thuyền cũng biểu thị sự dừng lại của thuyền trên một nơi cố định. Neo đậu thuyền có thể là bãi cát, bờ biển hoặc cảng cá. Điều này tạo ra một cảm giác sự ổn định và tĩnh lặng, nó thể hiện sự gắn kết của thuyền với nơi cư trú. Thuyền cá là một phần quan trọng của hình ảnh này. Loại thuyền có thể thay đổi từ thuyền buồm, tàu cá, đến thuyền buồm ngư dân, tuỳ thuộc theo sự sáng tạo của hoạ sĩ. Thuyền cũng tạo ra một yếu tố di chuyển và hành trình trong bức tranh.

Tranh bộ 3 bức Cá Heo Vàng Và Thuyền Vàng

Tranh bộ 3 bức Cá Heo Vàng Và Thuyền Vàng
Tranh Phong Thủy Cá Heo Vàng Và Thuyền Vàng với hình ảnh một con thuyền buồm vàng đang chở theo một đàn cá heo vàng đang tung tăng bơi lội. Cá heo vàng cũng là biểu tượng của sự giàu có, niềm vui, và tình bạn. Cá heo vàng được xem là một biểu tượng của sự giàu có và trí thông thái theo phong thuỷ, bởi vì nó thường được liên kết với gia đình và tình bạn của con người. Thuyền vàng cũng biểu thị sự vận động và dịch chuyển trong đời sống. Màu vàng cũng được xem là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, và thành công tượng trưng cho hướng di chuyển của bạn trong quá trình tìm kiếm thành công và hạnh phúc.

Tranh Phong Cảnh Cây Xanh Và Chiếc thuyền

Tranh Phong Cảnh Cây Xanh Và Chiếc thuyền
Tranh Phong Cảnh Cây Xanh Và Chiếc thuyền với những hàng cây mát rượi tượng trưng cho sự tươi mới, sáng tạo. Chiếc thuyền buồm tượng trưng cho sự khám phá, sáng tạo. Cây xanh cũng biểu thị sự sống động, sự tươi mới qua sự tương tác của con người với thiên nhiên. Cây có thể là cây cối ven sông hoặc trên đê, tạo ra một cảm giác bền vững và sự gắn kết với đất đai. Chiếc thuyền cũng là biểu tượng của chuyến phiêu lưu và sự khám phá. Trong biểu trưng này, chiếc thuyền có thể đại diện cho cuộc phiêu lưu, sự khám phá hoặc sự cống hiến của con người để khám phá thế giới và điều hướng cuộc sống của con người.
Tác phẩm Đò chiều
Thuyền tam bản gần một cánh đồng lúa
Bình yên bên dòng sông Mekong
Quê hương ( trong bộ tranh về quê)
Thuận buồng xuôi gió thuyền và biển

Tranh sơn dầu Châu Âu Thuyền và Biển
Tranh vẽ Con Thuyền Trên Sông Quê
Bến Đỗ
Cửa biển
  • tranh tiệc chèo thuyền
tranh tiệc chèo thuyền
  • Tranh Vẽ Người Đàn Ông Chèo Thuyền Trên Sông Venice
Tranh Vẽ Người Đàn Ông Chèo Thuyền Trên Sông Venice
  • Bộ 3 tranh treo tường mô hình thuyền 3D kèm mái chèo
Bộ 3 tranh treo tường mô hình thuyền 3D kèm mái chèo
  • Tranh gạo chèo ghe miền quê hương sông nước
Tranh gạo chèo ghe miền quê hương sông nước
  • Hướng dẫn vẽ người chèo thuyền đơn giản
Hướng dẫn vẽ người chèo thuyền đơn giản
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com