Cầu Tháp London

Cầu Tháp London là gì ? 

Tranh chì Cầu Tháp London ( Skyhome.vn)

Cầu Tháp London được gọi là Tower Bridge là cây cầu dây cáp kéo bắc qua sông Thames tại Luân Đôn, Anh. Cầu được hoàn thành vào khoảng năm 1894, một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố Luân Đôn.

Sự ra đời của Cầu Tháp London

Sự ra đời của Cầu Tháp London

Nhà vua William I bắt đầu xây dựng Cầu Tháp London vào khoảng năm 1078. Theo thần thoại, nhà vua William I muốn xây dựng một chiếc cầu lớn kết nối hai bên sông Thames, vì vậy ông đã lựa chọn vùng đất xung quanh Tháp London làm địa điểm xây dựng. Vua William I đã mời các chuyên gia xây dựng cùng thợ thủ công tài giỏi nhất đến để xây dựng Cầu Tháp London. Công trình được xây dựng theo phong cách Norman với cột trụ cao lớn, hệ thống mái vòm vững chắc cùng những lớp tường bao dày đặc. Cầu Tháp London được xem là một biểu trưng của sức mạnh và uy quyền của Vương quốc Anh.

Tranh biếm hoạ Cầu Tháp London

Tranh biếm hoạ Cầu Tháp London

Tranh biếm hoạ Cầu Tháp London phản ánh London đang thay đổi nhanh chóng do đó tranh Cầu Tháp London cũng được sử dụng để chế nhạo quá trình thay đổi này. Ví dụ, một tấm hình biếm hoạ cũng có thể thấy Cầu Tháp London đang bị bao vây tứ phía bởi những toà nhà chọc trời khổng lồ tượng trưng cho quá trình phát triển đô thị của London.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com