Gỗ Gõ Đỏ Châu Phi là gì ? So sánh và đánh giá gõ đỏ Nam Phi

Gỗ gõ đỏ Châu Phi 

go do cameroon 3

Gỗ gõ đỏ Châu Phi có tên thường gọi: Gõ đỏ, hổ bì, cà te, tên khoa học là  Afzelia xylocarpa là loài thực vật thuộc họ Đậu. Cây gõ đỏ Châu Phi lớn cao 30 – 40 m, thân thẳng tròn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Lá kép, phiến lá hình trái xoan, Tủ bếp gỗ công nghiệp  đầu có mũi lồi tù đuôi gần tròn. Hoa hình chùm, có 1 cánh và tràng hoa có màu trắng, hình tròn có móng dài.

NHẬN BIẾT GỖ GÕ ĐỎ NAM PHI

sofa go go do 3

  • Màu sắc gỗ gõ nam phi : gỗ gõ đỏ Lào sẽ có màu đậm hơn gỗ gõ đỏ Nam Phi, gỗ có màu chuyển dần sang nâu thay vì màu vàng hơi nâu như gỗ gõ đỏ Nam Phi, nói chung nếu cầm trên tay hai mẩu gỗ gõ bạn sẽ thấy màu gõ đỏ Lào sẽ thẫm và nhìn màu đậm đà hơn gỗ gõ đỏ Nam Phi.
  • Chất gỗ, trọng lượng riêng: Gỗ gõ đỏ Nam Phi nhẹ hơn, chất gỗ mỏng hơn so với gỗ gõ đỏ Lào.
Gỗ gõ đỏ Nam Phi có chất lượng cao: được sản xuất trên hệ thống giây chuyền chế biến gỗ khép kín cây sẽ được xử lý tốt chống sâu mọt và cây không bị nứt nẻ các sản phẩm gỗ xuất xưởng liên tiếp duy trì độ ẩm 8%-13% theo quy chuẩn quốc tế, chính những điều này giúp gỗ không có bị cong vênh, co ngót cùng thời gian sử dụng. Gỗ gõ đỏ Nam Phi tự nhiên được sơn UV 6 lớp theo công nghệ sơn gốc nước hiện đại trên dây chuyền nhập khẩu từ Đức giữ gìn chắc chắn độ bóng đẹp cùng khả năng chống xước bề mặt cao màu sắc tự nhiên hài hoà của gỗ, không thay đổi theo thời gian.
go do pachylopa

Gỗ gõ đỏ Nam Phi được ứng dụng rộng rãi trong các các đồ dùng nội thất cao cấp đặt ở nơi trang trọng như bộ bàn ghế phòng khách, đồ trang trí thủ công mỹ nghệ, tương phong thủy,… gỗ gõ đỏ Nam Phi phù hợp với những không gian kiến trúc cổ điển và đáp ứng được tất cả yêu cầu về mặt lý tính (độ chịu lực, chống mài mòn, chống phai màu) của những công trình có mật độ sử dụng lớn như phòng khách, showroom, hành lang.

SÀN GỖ GÕ ĐỎ NAM PHI

san go go do
Sàn gỗ gõ đỏ

Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi có màu vàng đỏ (nhạt màu hơn Gõ Đỏ Lào) màu sắc đồng đều. Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi không gây tiếng vang khi đi lại trên bề mặt cũng như rất dễ lau chùi, vệ sinh nên duy trì được độ sạch của ván sàn. Sàn gõ đỏ Nam phi có độ bền cao, không mối mọt, thích nghi rất tốt trước những biến đổi thất thường của điều kiện khí hậu.
Sàn gõ đỏ có độ ổn định cao hơn các loại sàn gỗ khác như sàn gỗ Căm Xe, sàn gỗ Sồi hay sàn gỗ Chiu Liu.

  1.  Độ đồng đều màu cao hơn gõ Lào, tỷ lệ đồng đều màu đặt từ 80% tới 90%.
  2. Màu sắc tươi sáng lúc ban đầu, theo thời gian sẽ ngả màu sang đỏ tối (xuống màu)
  3. Thớ gỗ mịn, vân gỗ lớn, tương đồng khá bắt mắt.
  4. Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi phù hợp với nhiều kiểu không gian kiến trúc khác nhau cả cổ điển, sang trọng lẫn hiện đại. Vì thế hiện sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi hiện diện ngày càng phổ biến hơn trong các không gian nội thất từ nhà ở dân dụng, cao ốc văn phòng cho đến khách sạn, nhà hàng và cả biệt thự cao cấp…

SÀN GỖ GÕ ĐỎ LÀO VÀ GÕ ĐỎ NAM PHI

Sàn gỗ gõ đỏ Lào được sản xuất từ nguồn gỗ gõ đỏ tự nhiên xuất xứ từ Lào. Còn sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi là tên gọi chung cho sàn gỗ gõ đỏ được sản xuất từ nguồn gỗ từ các nước Châu Phi. Danh sách các nước bao gồm: Nam Phi, Cameroon, Ghana.

  1.  Đường tom gỗ của sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi, tức các rảnh trong thân gỗ có chức năng đưa nước lên tán cây, lớn hơn so với sàn gỗ gõ đỏ Lào. Điều này dẫn đến, vân gỗ gõ đỏ Nam Phi to hơn, nhiều nước hơn và không mịn như sàn gỗ gõ đỏ Lào.
  2.  Giá thành sàn gỗ gỏ đỏ Nam Phi thấp hơn sàn gỗ Gõ đỏ Lào.
  3. Màu sắc: Gỗ gõ đỏ Lào có màu sắc đỏ đậm hơn và mịn hơn màu gõ đỏ Nam Phi. Gõ đỏ Lào có màu đậm, xen kẽ vệt đen gỗ. Vân gỗ nhỏ lớn, màu sắc rõ nét hơn.
  4. Sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ gõ đỏ Lào càng bóng, nổi rõ vân hơn và từ từ lên màu đỏ tươi. Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi lại có màu đỏ nhạt, hơi hướng qua nâu. Vân gỗ lớn nhưng nhạt nhòe, không rõ vân. Đổi lại, về tổng thể, sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi có độ đều màu hơn gõ đỏ Lào. Theo thời gian sử dụng, gõ đỏ Phi mờ dần, chuyển sang tối tối hơn.

CỬA GỖ GÕ ĐỎ NAM PHI

cua go mit

Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi được hiểu là cửa gỗ được đóng bằng gõ đỏ nhập khẩu trực tiếp về từ các nước châu Phi như Cộng Hòa Nam Phi hoặc Namibia. Ngoài ra chúng còn được nhập về từ 1 số nước Trung Phi hoặc Tây Phi như Cộng Hòa Dân Chủ Công-Gô hoặc Ghana. Đặc điểm: Vân gỗ đẹp, gỗ gõ có các vân gỗ hơi nâu đỏ, có các giác gỗ đậm màu đồng đều đặc điểm nữa là vân gỗ có hình bàu dục, đều không xoăn như một số loại gỗ khác. Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi đặc biệt cứng, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời