Mẹo nhỏ làm sạch nhà bếp trong nháy mắt

Bạn quá mệt mỏi trong việc lau dọn nhà bếp? Công việc nhà bếp khiến bạn chán nản với tủ bếp dính đầy dầu mỡ, với bếp ga đầy cặn thức ăn? Với một số mẹo nhỏ sau đây, bạn không cần phải quá vất vả trong việc lau dọn nhà bếp nữa, Phòng bếp sẽ chỉ cho bạn cách để nhà bếp sáng bóng trong nháy mắt. Bí quyết đầu tiên để giữ căn bếp luôn sáng bóng đó chính là dọn dẹp ngay sau mỗi lần nấu ăn. Chỉ cần bỏ ra 5 phút xếp lại các đồ đạc và dụng khăn ướt lau bếp ga là vết dầu mỡ trên bếp sẽ biến mất ngay, chú ý là bạn nên lau ngay khi bếp còn ấm nhé.

Các đồ dùng inox như bồn rửa và vòi rửa rất hay bị cáu bẩn, bạn có thể dụng baking soda hay hỗn hợp nước và giấm để lau và giúp khử mùi bám trên bồn và vòi rửa. Các đồ bằng gỗ như tủ bếp, bàn ăn bằng gỗ, bạn nên lau chúng bằng ăn ẩm có tẩm một ít sữa bò, sữa bò sẽ làm cho đồ gỗ trở nên sáng bóng. Ngoài ra bạn có thể dùng hỗn hợp nước và giấm theo tỉ lệ 1:2 để làm sạch các vết ố trên tủ bếp giá rẻ. Khi sử dụng trong thời gian dài, đồ gỗ sẽ mất đi độ bóng đẹp của nó, một chút nước trà sẽ làm cho đồ gỗ bóng đẹp như mới. Tuy nhiên cần lau sạch nước trà trên tủ bếp sau khi vệ sinh để tránh nước trà gây ố bề mặt tủ bếp gỗ. Ngoài ra khi sử dụng tủ bếp gỗ hay bất cứ thiết kế tủ bếp nào cũng cần được dọn dẹp vệ sinh hàng tuần để loại bỏ những đồ dùng không cần thiết, cũng như hong tủ dưới ánh nắng mặt trời giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Máy hút mùi, lò vi sóng, bếp ga, lò nướng là các đồ dùng có thể nói là dễ bám bẩn và khó vệ sinh nhất trong nhà bếp. Sử dụng giấm hay chanh là thứ có sẵn trong nhà bếp sẽ giúp bạn loại bỏ được những vết bẩn một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại giấy dán chống chính ở ngay khu vực bếp nấu để giúp cho dầu mỡ và vết bẩn không bám lên tường, các loại giấy này cũng dễ dàng lau sạch vết bẩn hơn.

mẹo dọn dẹp nhà bếp

Lau dọn tủ bếp

lau dọn nhà bếp

dọn dẹp nhà bếp

Nhà bếp nên được lau bằng các nước lau chùi chuyên dụng giúp các bà nội trợ giảm thiểu được thời gian dọn dẹp. Dù bận đến đâu thì cuối tuần bạn cũng nên dành một chút thời gian dọn dẹp lại căn bếp nhà mình. Mỗi tuần đều dọn dẹp thì nhà bếp sẽ luôn sáng bóng và không xảy ra tình trạng cặn bám trên bếp quá nhiều do quá lâu không dọn dẹp. Bạn có mẹo dọn dẹp nhà bếp nào đơn giản mà hiệu quả thì hãy giới thiệu đến skyhome và những bà nội trợ khác để công việc dọn dẹp và giữ nhà bếp bóng loáng sạch sẽ trở nên đơn giản hơn.