Trấn trạch trừ tà

Có rất nhiều linh vật mạnh mẽ giúp trấn trạch trừ tà, theo quan niệm cổ xưa trấn trạch trừ tà mang lại sự bình an mà còn có thể thu hút tài lộc cho gia đình.

Hãy cùng Skyhome tham khảo các linh vật trấn trạch trừ tà phong thuỷ tốt nhất và vai trò của linh vật trong việc trấn trạch theo phong thủy.

Trấn trạch là gì ?

Trấn trạch ( skyhome.vn )

Trấn trạch là một nghi thức tâm linh truyền thống thực hiện nhằm mục đích ngăn cản tà ma, năng lượng tiêu cực thâm nhập, bảo vệ gia đình cùng các thành viên trước những tác động xấu. Nghi thức trấn trạch góp phần hấp thụ sinh khí tích cực, kích thích sự hưng thịnh, thành công trong sự nghiệp và đời sống cho chủ nhân.

Các câu chuyện nổi tiếng về trấn trạch trừ tà tại việt nam

Ở Việt Nam, có rất nhiều câu chuyện về trấn trạch được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Câu chuyện về trấn trạch cột đồng trần trạch Mã Viện

Một trong những biểu tượng phong thuỷ nổi tiếng nhất ở Việt Nam là cột đồng Mã Viện. Cột đồng được dựng ở cửa sông Đáy thuộc tỉnh Hà Nam được tương truyền là vị tướng Mã Viện của nhà Hán xây lên vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Cột đồng Mã Viện được làm bằng đồng nguyên chất, cột đồng có chiều cao khoảng 4, 6m có chạm khắc hình rắn và rồng. Kèo đồng Mã Viện theo tương truyền có công dụng trấn giữ bốn phương ngăn ngừa các thế lực ma quỷ xâm nhập. Cột đồng đã được UNESCO ghi danh là Di sản tư liệu nhân loại.

cột đồng Mã Viện ( Skyhome.vn)

Câu chuyện về trấn trạch của Cao Biền

Một vị quan nhà Đường được phái đến Việt Nam vào khoảng thế kỷ thứ 9. Cao Biền được coi là người đã dùng các phép phong thuỷ nhằm chấn yểm các nơi thiêng ở Việt Nam để ngăn cản việc hưng thịnh của đất nước. Câu chuyện nổi tiếng nhất về Cao Biền là việc ông đã sử dụng ma thuật nhằm chặt đứt huyết mạch của đất Việt tại sông Tô Lịch làm cho đất nước thường xuyên gặp tai ương, vận rủi. Câu chuyện đã được truyền miệng trong dân gian cũng được coi là một trong những lý do mà đất nước Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh trong lịch sử.

Câu chuyện về Cao Biền ( skyhome.vn )

Câu chuyện về trận đồ bát quái trấn trạch dưới lòng sông Tô Lịch

Trận đồ bát quái dưới lòng sông Tô Lịch là một trận đồ phong thuỷ được cho là của Cao Biền dùng để chấn yểm kinh thành Thăng Long. Trận đồ được cho là có khả năng che chở con người khỏi những điềm dữ, ngăn cản các thế lực ma quỷ tấn công thủ đô. Trận đồ dưới dòng sông Tô Lịch được khám phá vào khoảng năm 1998, trần đồ bát quái ở dưới lòng sông Thăng Long. Trận đồ dưới dòng sông Tô Lịch chế tác bằng đá vôi có hình dạng bát giác, Trận đồ được phân chia làm 8 phần ứng với 8 hướng. Trận đồ được cho là có niên đại vào khoảng thế kỷ thứ 9.

trận đồ bát quái dưới lòng sông Tô Lịch ( skyhome.vn )

Câu chuyện về hổ phù trấn trạch

Hổ phù là một linh vật phong thuỷ có khả năng chấn trạch, giải trừ sát khí đem tới phúc lộc, tiền tài cho gia chủ. Ở Việt Nam, hổ phù hay được treo ở cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, . .. Câu chuyện nổi tiếng nhất về hổ phù trấn trạch là câu chuyện con hổ phù của vua Lê Thái Tổ. Theo tương truyền, vua Lê Thái Tổ đã đặt hổ phù ở cửa thành Thăng Long để trấn giữ kinh đô trước những thế lực xấu xa.

Câu chuyện về hổ phù trấn trạch ( skyhome.vn )

Vì sao linh vật trấn trạch bằng đồng lại được ưa chuộng ?

tượng linh vật trấn trạch bằng đồng ( skyhome.vn )

Đồng là một loại kim loại mạnh mẽ và bền vững. Chúng có thể tượng trưng cho tính mạnh mẽ, kiên cường, luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn. Linh vật trấn trạch bằng đồng có thể mang biểu tượng của độ vững chắc và tính bền bỉ.

Tượng Thiềm thừ bằng đồng trấn trạch

Thiềm thừ được coi là biểu tượng của sự giàu có tài lộc và thịnh vượng theo phong thuỷ. Nó được coi là có tác dụng loại bỏ năng lượng xấu và đem tới năng lượng tốt cho môi trường sống. Thiềm thừ biết đến với nhiều cách nói khác nhau bao gồm “tiền đồng ý thiềm thừ” hoặc “thiềm thừ cầu tài,” cũng được coi là một biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn theo phong thuỷ.

Tượng Thiềm thừ ( skyhome.vn )

Tượng Tỳ Hưu bằng đồng trấn trạch

Tỳ Hưu là một linh vật có mình rắn, đầu sư tử có chân và đuôi. Tỳ Hưu được cho là con mang tới ý nghĩa cho tiền tài và bình yên. Theo thần thoại, Tỳ Hưu là một đứa con của sư tử và kỳ lân. Tuy nhiên, Tỳ Hưu không có hậu môn. Vì vậy, Tỳ Hưu chỉ có thể ăn chứ không bài tiết.

Tượng Tỳ Hưu ( skyhome.vn )

Tượng Sư tử đá trấn trạch

Sư tử đá là một trong những vật phẩm phong thuỷ thường được dùng trong chấn trạch và đem tới cảm giác bình yên, thịnh vượng sự ổn định trong môi trường sống. Nếu bạn đặt sư tử đá ở cửa ra vào hãy chắc chắn rằng nó hướng ra ngoài trời đối mặt với cửa, nó có tác dụng bảo vệ căn phòng trước năng lượng xấu và quỷ dữ.

Tượng Sư tử đá phong thuỷ trấn trạch ( skyhome.vn )

Tượng Hổ bằng đồng trấn trạch

Trong phong thuỷ, hổ là một linh vật có khả năng chấn yểm đuổi tà ma bệnh tật và đem tới phú quý tiền tài cho gia chủ. Hổ là biểu trưng của danh dự, uy quyền và sự giàu có.

Tượng Hổ phong thuỷ trấn trạch ( skyhome.vn )

Tượng phượng hoàng trấn trạch

Phượng hoàng là một loài chim quý có khả năng tái sinh. Phượng hoàng được xem là loài mang ý nghĩa tốt đẹp đối với tình duyên và hôn nhân. Theo truyền thuyết, Phượng hoàng là một loài chim quý có khả năng biến hoá trở thành người. Phượng hoàng thường xuất hiện trong những đám cưới lớn đem tới tin vui cho tình duyên và hôn nhân.

Tượng Chim Phượng hoàng trấn ( skyhome.vn )

Lưỡng nghi trấn trạch

Lưỡng nghi là một biểu tượng của âm dương được tạo nên từ hai hình tròn, một hình tròn màu đen đại diện cho âm, một hình tròn màu trắng đại diện cho dương. Theo truyền thuyết, Lưỡng nghi là một biểu tượng của sự cân đối và hoà hợp.

Tượng Lưỡng nghi trấn trạch ( skyhome.vn )

Tượng chó trấn trạch

Tượng chó đá trấn trạch có thể được dùng theo phong thuỷ nhằm mang lại vận khí tốt và duy trì cảm giác hài hoà trong căn phòng hoặc không gian làm việc.

Tượng chó trấn trạch ( skyhome.vn )

Tượng Tứ linh trấn trạch

Tứ linh là bốn linh vật thuộc văn hoá Trung Hoa gồm long, ly, qui, phụng. Theo truyền thuyết, Tứ linh là những con vật có sức mạnh và uy quyền.

Tượng Tứ linh trấn trạch ( skyhome.vn )

Tượng Ngọc thú trấn trạch

Ngọc thú là những con thú được làm từ ngọc thường được đặt trong nhà để cầu mong may mắn và thịnh vượng. Theo truyền thuyết, Ngọc thú là những linh vật mang lại may mắn và thịnh vượng.

Tượng Ngọc thú trấn trạch ( skyhome.vn )

Tượng Gà hoa hồng trấn trạch

Tượng Gà Hoa Hồng cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tình yêu, hạnh phúc và trấn trạch. Gà trong văn hoá Á Đông cũng được xem là biểu trưng của điều may mắn và cảm giác bình an.

Tượng Gà hoa hồng trấn trạch ( skyhome.vn )

Tượng Rùa Long Quy trấn trạch

Trong phong thuỷ Trung Quốc, nên đặt tượng Long Quy trước cổng nhà, ở cửa để đón sinh khí tốt. Tuy nhiên, nó cũng có thể đặt ở nhiều nơi hơn tuỳ theo diện tích và vị trí thực tế của căn nhà.

Tượng Long quy ( skyhome.vn )
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com