Gỗ Dẻ Gai Là GÌ ? Báo giá nội thất gỗ dẻ gai

Dưới đây là bảng báo giá Gỗ Dẻ Gai được cập nhật mới nhất ( 13/ 07/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Gỗ Dẻ Gai tại (skyhome.vn) cập nhật 13/ 07/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Gỗ dẻ gai tròn

m3

9.000.000

2

Gỗ dẻ gai xẻ sấy

m3

15.500.00

3

Gỗ dẻ gai xẻ sấy Châu Âu 38mm

m3

15.000.000

Gỗ dẻ gai có tên khoa học: European Beech, là loại cây phát triển phổ biến nhiều nhất ở Châu Âu. Cây gỗ dẻ gai chiếm khoảng 80% diện tích rừng gỗ Châu Âu. Đó là lý do tại sao đồ nội thất Châu Âu sản xuất từ gỗ dẻ gai là chủ yếu. Bề ngoài của cây dẻ gai có nhiều hình dạng màu sắc là nguyên nhân có sự khác biệt giữa các vùng miền và môi trường sinh sống khác biệt. Gỗ dẻ cứng, bền, chịu ẩm và chống mục tốt.

Nội thất gỗ dẻ gai

Dát gỗ màu trắng pha đỏ, tâm gỗ có màu từ nâu đỏ nhạt đến nâu đỏ sậm. Dẻ gai Hoa Kỳ có xu hướng hơi sậm màu hơn và không chắc bằng dẻ gai Châu Âu. Vân gỗ nhìn chung thẳng, mặt gỗ đều khít.

Các đặc điểm của gỗ dẻ gai:

  • Dễ gia công: dễ dàng đẽo gọt bằng hầu hết các dụng cụ cầm tay và máy móc.
  • Độ bán đinh và dính keo tốt, có thể nhuộm và đánh bóng để thành thành phẩm tốt.
  • Gỗ xẻ dễ và khô tương đối nhanh nhưng dễ có nguy cơ cong vênh và rạn nứt trên bề mặt. Độ co rút lớn, khả năng thay đổi hình dạng khi khô là trung bình.
  • Gỗ nặng, cứng, chắc, có khả năng kháng va chạm cao và rất thích hợp cho việc uống cong bằng hơi nước.
  • Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu, dể bị các loại mọt gỗ thông thường và bọ sừng tấn công. Tuy nhiên, gỗ dể thấm chất bảo quản.

nội thất gỗ dẻ gai

Gỗ dẻ gai làm bàn ghế, kệ gỗ (skyhome.vn)

Gỗ dẻ gai có thể phân ra làm các loại như sau:

  • Loại Superior: hạng gỗ tốt nhất, dùng cho những sản phẩm chất lượng cao, mang lại những kích thước dài tối đa có thể, sử dụng làm những sản phẩm có tính chịu lực cao như bàn ghế gỗ, khuôn cửa,…
  • Loại Superior 1 Face là một phân hạng dành cho những ứng dụng chỉ cần 1 mặt gỗ đẹp, ví dụ như các mảng tường trang trí nội thất, các chi tiết vật dụng cần ốp gỗ.
  • Loại Cabinet: thích hợp cho những ứng dụng yêu cầu phần lớn thanh gỗ dài, sử dụng làm mặt cánh tủ áo, tủ giầy…
  • Loại Custom Shop: sử dụng làm các món đồ gỗ nội thất có kích thước trung bình
  • Loại Superior Colour là phân hạng hàng đầu cho những ứng dụng ưa thích

Gỗ dẻ gai có nhiều ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà cửa, dụng thiết kế đồ gỗ, cửa cái, ván sàn, gỗ chạm nội thất, ván lót ốp, cán bàn chải, gỗ tiện, đặc biệt thích hợp để làm thùng chứa thực phẩm vì gỗ không mùi và không vị. So với các lọai gỗ nguyên liệu trên thị trường nước ta hiện nay thì gỗ dẻ gai có giá thành tương đối thấp hơn nên đó cũng được xem là một đặc điểm nổi bật của lọai gỗ này. Gỗ dẻ gai nhập khẩu vào nước ta chủ yếu là gỗ xẻ đã được sấy với độ ẩm từ 8-12 độ C với nhiều quy cách xẻ khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Các gia đình có nhu cầu thiết kế nội thất gỗ dẻ gai, nội thất gỗ từ bất kỳ lợi gỗ nào mời liên hệ với skyhome để được tư vấn thiết kế một cách tận tình nhất.

tủ bếp gỗ dẻ gai

Tủ bếp gỗ đẹp từ gỗ dẻ gai (skyhome.vn)

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com