Gỗ bạch dương có tên khoa học là Liriodendron Tulipifera, tên tiếng Anh là Poplar, nhiều người gọi nó đơn giản là gỗ dương. Gỗ Dương có dát gỗ màu trắng và có thể có sọc nâu. Tâm gỗ từ màu nâu xám nhẹ đến nâu nhạt, vân gỗ thẳng. Dát gỗ màu trắng kem và có thể được sọc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài đăng này của Skyhome.vn, đừng quên đăng ký!

 

Gỗ bạch dương

Tâm gỗ thay đổi từ nâu vàng đến xanh ôliu. Dưới ánh sáng, màu xanh ở tâm gỗ sậm hơn và chuyển sang nâu. Mạt gỗ từ trung bình đến đẹp. Vân gỗ thẳng. Kích thước của dát gỗ và một số đặc tính vật lý của gỗ thay đổi tùy theo vùng trồng gỗ. Gỗ dương vào thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là gỗ bạch dương xẻ sấy. Dưới đây là một số đặc điểm cũng như ứng dụng của gỗ dương mà slyhome đã tìm hiểu được.

gỗ dương

Gỗ dương (skyhome.vn)

Trong quá trình sản xuất các sản phẩm, có một ưu điểm của loại gỗ này được nhiều thợ thi công, sản xuất hài lòng là, khi đóng đinh, gỗ gần như không bị nứt, vỡ, nếu phải cưa, xẻ thì cũng khá dễ dàng. Độ co rút của gỗ không lớn nên không gây khó khăn trong thiết kế, thi công. Đặc điểm: Gỗ dương  thường có dát gỗ màu trắng và đôi khi có sọc nâu. Tâm gỗ có màu từ màu xám nâu nhẹ đến màu nâu nhạt. Vân gỗ thường thẳng. Gỗ Dương hay gỗ poplar là loại bạch dương chính hiệu, vì vậy nó có nhiều đặc điểm và đặc tính tương tự Gỗ dương lá rung và Bạch dương ở Châu Âu.

Dưới đây là bảng báo giá Gỗ dương vàng được cập nhật mới nhất ( 15/ 04/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Gỗ dương vàng tại (skyhome.vn) cập nhật 15/ 04/2024, xem thêm các báo giá tủ bếp khác tại đây

1

Gỗ bạch dương xẻ sấy

m3

11.000.000

2

Gỗ bạch dương đen

m3

12.000.000

3

Gỗ bạch dương sắt

m3

9.000.000

4

Giá gỗ Poplar

m3

700 đô

5

Gỗ bạch dương Nga

m3

13.000.000

6

Ván ép gỗ bạch dương

1222×2400

550.000

Ưu điểm của gỗ bạch dương 

  • Gỗ có khả năng chịu máy tốt, dính keo tốt, không bị nứt tét khi đóng đinh và ốc vít. Gỗ khô nhanh, ít bị biến dạng.
  • Gỗ dương thường có khối lượng tương đối nhẹ, gỗ khá mềm, dễ gia công, uốn. Khối lượng trung bình (ở độ ẩm 12%): 449 kg/m3
  • Gỗ có sức chịu lực xoắn và lực nén tương đối kém, độ kháng va đập thấp.
  • Khi gỗ đã khô thường không mùi, không vị
  • Khả năng chịu sâu bệnh, mối mọt kém, được cải thiện nhờ thuốc kháng sâu mọt
  • Quy cách, độ dày Gỗ dương :dày 4/4”, 5/4”, 6/4”, 8/4” = 25.4mm, 32mm, 38mm, 50.8mm; chất lượng loại FAS, 1C, 2C.

bàn ghế ăn gỗ dương

Bàn ghế ăn gỗ dương (skyhome.vn)

Gỗ dương về Việt Nam chủ yếu là gỗ đã xẻ sấy, gỗ tấm hay dưới dạng các bề mặt gỗ veneer, được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất gỗ gia đình, nội thất văn phòng, ngoài ra do khá dễ gia công nên được sử dụng trong chạm khắc đồ gỗ mỹ nghệ, chạm khắc các đồ trang trí trong gia đình. Giá Gỗ bạch dương hay Poplar: gía của gỗ bạch dương tương đối rẻ, gỗ cùng chất lượng, độ dày như nhau nhưng giá có thể rẻ hơn khoảng 70%. So với  gỗ tần bì (ash) chênh lệch tỉ lệ ít hơn chỉ khoảng 60%. Với mức giá khá hợp lý và những ưu điểm của nó, skyhome tin rằng đây sẽ là một trng những loại gỗ được sử dụng nhiều trong nội thất gia đình, mang đến những không gian nội thất gỗ sang trọng và đẹp mắt.

 

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com