Thiên Ất– Vũ Đinh là ai ? 6 Mẫu Tranh 2 vị Môn Thần Giữ Cửa

Vũ Đinh Thiên Ất là ai ? 

Tranh Đông Hồ Vũ Đinh Thiên Ất – Thú dùng tranh tết để chúc tết( Skyhome.vn)

Thiên Ất – Vũ Đinh thể hiện hai vị thần trấn nhà che chở người thân, gia đình. Trong dân gian, Thiên Ất là vị thần cai quản phía Đông tượng trưng cho sự sinh sôi, Vũ Đinh là vị thần canh giữ phía Tây tượng trưng cho sự bao bọc, chở che. Sự hoà hợp của hai vị thần còn biểu thị ước vọng của người Việt Nam đối với một cuộc sống sung túc, no đủ sẽ được thần linh phù hộ.

Các truyền thuyết về Vũ Đinh Thiên Ất

Tranh Môn Thần Uất Trì Cung và Tần Thúc Bảo văn Hoá Trung Quốc

Hai vị thần Thiên Ất – Vũ Đinh không có truyền thuyết cụ thể nhưng có một số câu chuyện dân gian kể về hai vị thần, Skyhome xin gửi bạn đọc tìm hiểu thêm qua các truyền thuyết dưới đây:

Câu chuyện về vị thần Thiên Ất :

Nói về một người phụ nữ nghèo khó, sống cô độc trong một ngôi nhà nhỏ. Người phụ nữ nọ rất siêng năng, cần cù, nhưng cuộc sống thì vô cùng khó khăn. Một ngày nọ, người phụ nữ đang làm việc đột nhiên gặp gỡ một vị thần tiên. Vị thần tiên Thiên Ất rất thông cảm với sự khó nhọc của người phụ nữ, nên đã tặng thêm bà một quả trứng. Người phụ nữ vô cùng vui mừng, bà đã mang quả trứng về vườn nhà. Chỉ sau một tháng, quả trứng đã nở ra một con gà mạnh khoẻ. Con gà này rất dễ thương và mang lại hạnh phúc cho gia đình người phụ nữ.

Tranh dân gian Đông Hồ-Thiên Ất

Câu chuyện về vị thần Vũ Đinh :

Câu chuyện nói về một người đàn ông, tuy nhiên có tính cách kiêu căng, ngạo nghễ. Người đàn ông giàu có hay ức hiếp những người nghèo khó. Một hôm nọ, người đàn ông đang bị lạc bỗng bắt gặp một vị thần. Vị thần Vũ Đinh quá giận dữ đối với tính cách của người đàn ông, cho nên đã biến hoá ông ta trở thành một con chó săn. Người đàn ông vô cùng ăn năn và đã được vị thần tha thứ. Vị thần đã tha thứ cho người đàn ông và khiến ông ta trở lại làm người. Người đàn ông đã sửa đổi tính tình trở nên lương thiện nhân từ.

Tranh Vũ đinh

Thiên Ất – Vũ Đinh cùng với 2 Vị Hộ Pháp là những Môn Thần nổi tiếng trong truyền thuyết và được người đời hoạ qua những bức tranh rất đặc săc.

Nếu Quý vị có nhu cầu đặt mua tranh Thiên Ất – Vũ Đinh hãy liên hệ ngay với Skyhome qua số điện thoại 0936.3208.32 để được tư vấn chi tiết nhất!

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com