Tranh trúc chỉ hoa sen làm nên sự khác biệt

Tranh trúc chỉ hoa sen đẹp được làm bằng những bí quyết rất đặc biệt, tuy dựa trên quy trình làm giấy thủ công truyền thống nhưng lại lấy nguyên liệu sử dụng chủ yếu là tre. Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi lựa cọn tranh trúc chỉ hoa sen cho gian thờ của mình, là một đơn vị chuyên cung cấp tranh thờ Skyhome.vn sẽ đem đến cho quý khách hàng những mẫu độc đáo, đa dạng và cực hợp túi tiền. Tuy nhiên để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật người thợ thủ công phải trải qua những quy trình hết sức phức tạp từ những khâu bảo quản nguyên liệu cho đến quá trình tác tạo những hoa văn trên mỗi sản phẩm. Quan trọng hơn nữa đó chính là sự tỉ mỉ và kiên trì của mỗi nghệ nhân chế tác. Dựa vào nhiều kỹ thuật, và sự kết hợp của những ý tưởng sáng tạo trên nền tảng truyền thống. Tranh trúc chỉ chính là sự hòa quyện, giao thoa và tiếp nối giữa những thứ trong quá khứ và hiện tại. Từ xa xưa, ban thờ luôn là nơi trang nghiêm và thiêng liêng nhất của mỗi gia đình. Để trang trí cho gian thờ thêm phần sang trọng ấm cúng người ta thường sử dụng những bức tranh hoa sen nhằm thu hút luồng khí tốt, bổ trợ cho vượng khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên việc treo tranh trong gian thờ cũng có một số điều cấm kỵ, vậy làm sao để treo tranh trúc chỉ hoa sen đẹp cho bàn thờ , giúp gia chủ gặp nhiều may mắn bình an. Bài viết dưới đây Skyhome sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất giúp quý khách hàng.

Tranh trúc chỉ hoa sen đẹp cho phòng thờ
Tranh trúc chỉ hoa sen nghệ thuật đẹp cho bàn thờ trang nghiêm
tranh hoa sen truc chi dep nhat
Tranh trúc chỉ hoa sen đỉnh cao của nghệ thuật chế tác tre nứa

Ý nghĩa phong thủy tranh trúc chỉ hoa sen

Tranh hoa sen biểu tượng cho sự hoàn hảo, hướng đến những phẩm chất đáng quý cao đẹp của hoa sen ( một loài hoa thiêng liêng, cao quý nhưng lại hết sức gần gũi ). Đây là bức tranh biểu tượng cho nguồn tài lộc và tiền tài, mang đến may mắn sung túc cho cả gia đình. Tranh trúc chỉ hoa sen có rất nhiều ý nghĩa, khi treo trên bàn thờ tranh hoa sen giúp thanh lọc không gian, mang đến một không gian ấm cúng sang trọng. Xét về mặt phong thủy, tranh trúc chỉ hoa sen mng đến sức khỏe lành, không bệnh tật cho toàn gia đình. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa về âm dương ngũ hành, là sự trỗi dậy vươn lên vô cùng mạnh mẽ và đáng quý. Theo ngũ hành, tranh hoa sen thuộc hành thủy chính vì vậy nên treo tranh ở những nơi có hướng tương sinh với hành thủy ví dụ như là hướng Bắc và hướng Nam. Ngoài ra , cũng có một số vị trí trung tính thích hợp để treo tranh này như hước Tây nam và hướng Đông bắc. Lưu ý không nên treo tranh ở những hướng như Tây bắc, hướng Đông và hướng Nam sẽ tạo ra nhiều tổn khí. Khi treo tranh không được treo cao hơn bàn thờ ông bà tổ tiên vì đó là điều bất kính với các bậc tổ tiên. Ông bà luôn phải đặt ở vị trí cao nhất để thể hiện sự biết ơn, tôn thờ. Hiện nay tranh thờ đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu được sắp xếp hợp lý,  những bức tranh trúc chỉ hoa sen đẹp không những đem đến cho không gian phòng thờ thêm ấm cúng mà còn giúp gia chủ thêm may mắn bình an, tài lộc đầy nhà.

tranh truc chi hoa sen cho ban tho dep
Tranh trúc chỉ hoa sen hình tròn hướng tới sự hoàn hảo
phong tho dep voi tranh truc chi
Tranh trúc chỉ hoa sen hai bên bàn thờ trang nghiêm và đẹp nhất
tranh truc chi hoa sen cho ban tho dep
Tranh trúc chỉ hoa sen hình tròn hướng tới sự hoàn hảo

Treo tranh trúc chỉ hoa sen hút tài lộc

Hoa sen không chỉ biểu tượng cho sự thuần khiết mà nó còn được biết đến là loài hoa của Phật, của nhân quả luân hồi và sự thịnh vượng nối tiếp liên tục. Người ta thường treo tranh trúc chỉ hoa sen ở bàn thờ để xua đuổi điều xấu, đón những điều tốt lành và tìm kiếm sự bình yên an lạc cho gia đình.

tranh truc chi hoa sen voi canh hac dep
Tranh trúc chỉ hoa sen và đàn hạc mang ý nghĩa phong thủy về hành thủy
phong tho dep voi tranh truc chi hoa sen
Tranh trúc chỉ hoa sen hai bên bàn thờ gia tiên

====================================================================

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com