Tranh trúc chỉ Mandala phòng thờ

Tranh trúc chỉ Mandala là gì ? 

Tranh trúc chỉ Mandala là một trong những loại tranh thờ vô cùng độc đáo, không chỉ có tính thẩm mỹ cao, mà còn mang lại rất nhiều những năng lượng tích cực cho không gian xung quanh. Những bức tranh Mandala là những bức vẽ tổng hợp về tâm linh, có trời, có đất. Đây là biểu trưng của sự linh thiêng của thế giới hòa bình và sự đủ đầy. Dưới đây Skyhome xin giới thiệu nguồn gốc, những ý nghĩa  và công dụng của việc treo tranh trúc chỉ Mandala trên bàn thờ.

Mandala họa tiết

Tranh trúc chỉ Mandala đẹp cho bàn thờ được làm từ những nguyên liệu tuy quen mà lạ, người ta thường chỉ hay nghĩ đến giấy viết, giấy ăn hay những loại giấy dùng cho việc in ấn. Nhưng những bức tranh trúc chỉ lại không nằm trong những ranh giới quen thuộc đó, đây là những bức tranh ” trong ” giấy.

Những bức tranh trúc chỉ Mandala được ra đời hoàn toàn không giống nhau, mỗi bức tranh là một bức tranh nghệ thuật đầy sáng tạo. Những bức tranh càng nổi bật hơn khi có sự can thiệp của rất nhiều loại ánh sáng chứ không giống như những mẫu giấy bình thường khác. Những nghệ nhân trong quá trình làm những bức tranh trúc chỉ không những có tính nghệ thuật cao mà còn có tính ứng dụng vô cùng thực tiễn. Luôn đi tìm cái mới cùng sự sáng tạo không ngừng các nghệ nhân kết hợp những kỹ thuật như vẽ, ánh sáng…với các nghề truyền thống đan lát, làm nón. Từ đó giúp phần làm phong phú biên độ sáng tạo của những nghệ nhân thiết kế, cũng như sự mong mỏi sự phát triển hơn của các làng nghề.

Nguồn gốc của những bức tranh trúc chỉ Mandala.

Mandala xuất hiện từ những thế kỷ thứ 5 TCN ở Ấn Độ và đã du nhập vào Tây Tạng ở thế kỷ thứ 7 TCN. Mandala là một vòng tròn với rất nhiều hình thức vẽ phức tạp thể hiện vũ trụ trong con mắt của một người giác ngộ.  Đây là biểu đồ của sự kế thừa, một khía cạnh vô cùng quan trọng trong hầu hết các truyền thống của Phật giáo. Mandala được sử dụng để hướng dẫn những học viên giác ngộ thông qua sự kiên nhẫn, thiền định. Những bức tranh trúc chỉ Mandala được xuất hiện nhiều trong Phật giáo, bức tranh là một vòng tròn được trang trí đẹp mắt bằng các hình vẽ hình học và các hình tượng của Phật giáo. Ngoài giá trị thẩm mỹ cao, những bức tranh mandala cũng có một ý nghĩa nghi thức và là biểu tượng quan trọng ở trong truyền thống Phật giáo.

bộ tranh trúc chỉ -mandala sen hạt -cặp tranh cá chép

Ý nghĩa sâu trong những bức tranh trúc chỉ Mandala

Những bức tranh trúc chỉ Mandala đẹp cho bàn thờ được thiết kế để hướng dẫn mọi người, những ai mong muốn được giác ngộ bằng cách thanh lọc và giúp chữa trị tâm trí, biến đổi tâm trí bình thường trở thành giác ngộ. Sau khi hoàn thành và phân tán pha trộn với nước, đưa trở lại với cát bụi những phước lành và những vẻ đẹp của mandala sẽ chia sẻ với tất cả chúng sanh. Bằng phương pháp này, đây thực sự là một phép ẩn dụ cho cuộc sống của mỗi con người, con người phát triển từ một đứa trẻ, nhưng khi chết mọi thứ đều tan rã và đều trở lại với trái đất. Hay nói cách khác, sẽ không có gì là tồn tại mãi mãi, mọi sự vật đều thay đổi theo nguyên lý hoạt động của vũ trụ.

Tranh mandala lá bồ đề

Những bức tranh trúc chỉ Mandala giữ con mắt và nắm bắt trái tim của mỗi người xem, xoay bánh xe và mời gọi tất cả chúng sinh vào không gian linh thiêng này.

Theo kinh điển của Phật giáo, bức tranh Mandala được treo trên bàn thờ với mục đính truyền những năng lực tích cực đến môi trường xung quanh và những người thưởng thúc chúng. Không chỉ có tính thẩm mỹ rất cao mà chúng còn có khả năng chữa bệnh, thanh lọc cơ thể.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối tranh thờ, hiện nay Skyhome có rất nhiều mẫu tranh trúc chỉ Mandala để người mua có thể lựa chọn. Trên đây là những thông tin giúp quý khách hàng có thể hiểu sâu hơn về ý nghĩa cũng như công dụng của tranh trúc chỉ Mandala khi sử dụng trang trí trên bàn thờ

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com