Tranh gỗ cnc là gì ? Những mẫu tranh gỗ khắc cnc đẹp

Xếp hạng

Tranh gỗ cnc, có lẽ hầu hết mọi người mới chỉ nghe đến khái niệm máy cắt cnc và vách ngăn cnc chứ ít ai biết điến khái niệm tranh gỗ cnc. Thực chất là tranh gỗ cnc cũng được sử dụng khá phổ biến, dùng để trang trí trong gia đình nhưng ít ai biết đến khái niệm của nó.

Hôm nay skyhome mời bạn cùng tìm hiểu về loại tranh gỗ này cùng những đặc điểm của nó và tham khảo một số mẫu tranh gỗ cnc đẹp nhé.

tranh gỗ khắc cnc

Tranh gỗ cnc tĩnh vật (skyhome.vn)

Tranh gỗ cnc là không phải tranh gỗ thủ công, cụ thể hơn là loại tranh gỗ này không được người thợ khắc thủ công mà khắc bằng máy cnc. máy cnc là loại máy được lập trình sẵn để làm ra những tác phẩm theo mẫu. Chính vì được khắc máy nên mọi đường nét trên tranh đều rất mềm mại và sắc nét. Mẫu tranh gỗ cnc thường được sản xuất hàng loạt do để lập trình được máy cnc cần nhiều thời gian và công sức.

tranh khắc máy cnc

Tranh gỗ cnc phong cảnh biển (skyhome.vn)

Đối với một bức tranh gỗ cnc, tấm gỗ cốt phải là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp không có thớ đủ dày để có thể khắc tranh, những loại gỗ thường dùng ở đây là gỗ lim, gỗ xoan hay gỗ sồi, những loại gỗ có thớ dày và chắc để có thể đem đến tranh khắc gỗ với kết cấu đẹp nhất. Sau khi khắc, tranh cần được sơn và phủ bóng để có thể giữ được lâu và bền cũng như bảo vệ thớ gỗ để có được một bức tranh gỗ đẹp nhất.

tranh gỗ cnc

Cận cảnh khắc tranh gỗ cnc (skyhome.vn)

Tranh gỗ cnc dùng trong phòng thờ hay phòng khách thể hiện sự sang trọng, truyền thống và có chút gì đó uy nghiêm. Người ta hay sử dụng tranh gỗ treo trong nhà với những nội dung cầu mong bình an hạnh phúc trong gia đình với một chút gì đó mang tính tâm linh. Mời các bạn đến với skyhome để được chiêm ngưỡng quy trình làm ra một bức tranh gỗ cnc đẹp cũng như lựa chọn thiết kế tranh gỗ phù hợp cho phòng khách thêm sang trọng