Đức Mẹ La Vang

Tranh Đức Mẹ La Vang là gì ? 

Tranh Đức Mẹ La Vang ở Huế ( Skyhome.vn)

Tranh treo tường Đức Mẹ La Vang của Skyhome khắc hoạ về hình ảnh Đức Mẹ Maria, vị Thánh Mẫu đầu tiên của người Công giáo Việt Nam. Đức Mẹ La Vang thường được mô tả là một người mẹ mặc áo dài trắng, tay trái bồng một em bé. Em nhỏ trong bức Đức Mẹ Maria được miêu tả là Chúa Giêsu. Bức tượng Đức Mẹ La Vang là một trong những biểu tượng Tôn giáo nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Bức tượng nhắc nhở chúng ta về sự yêu thương và vòng tay che chở của Mẹ và cũng mang lại cho chúng ta niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết.

Tranh Đức Mẹ La Vang thường có những hình ảnh sau:

 • Đức Mẹ Maria đang bế Chúa Giêsu trên tay.
 • Đức Mẹ Maria đang đứng trên cánh đồng lúa.
 • Đức Mẹ Maria đang nhìn những người Công giáo đang cầu nguyện.

Ngoài ra, tranh Đức Mẹ La Vang cũng có ý nghĩa lịch sử, phản ánh tình cảm gắn kết của người Công giáo Việt Nam với quê hương La Vang. Là một trong những nơi hành hương quan trọng nhất của người Công giáo Việt Nam, La Vang là địa điểm chứng kiến biết bao nhiêu con người được Đức Mẹ La Vang yêu thương, chở che.

Ý nghĩa của truyền thuyết Đức Mẹ La Vang

Tranh sơn mài đức mẹ la vang

Tranh treo tường Đức Mẹ La Vang là một truyền thuyết đẹp đẽ đầy tính nhân đạo phản ánh lòng tin tưởng của người dân Việt Nam đối với ơn chở che của Mẹ, nó cũng đem tới cho họ sự hi vọng vào một cuộc sống tươi đẹp hơn nữa. Truyền thuyết này cũng phản ánh tình yêu thương gắn kết của người dân Việt Nam. Trong những trường hợp khốn khó, họ đã bên nhau cầu xin Đức Mẹ, cuối cùng họ đã được Đức Mẹ trợ giúp. Trải qua trên 200 năm, truyền thuyết Đức Mẹ La Vang đã mãi là một truyền thuyết mà đông đảo người Việt Nam yêu thích, vì đây là một niềm khích lệ động viên tâm hồn đối với họ giữa những khi khốn khó.

Sự tích Đức Mẹ La Vang

Tranh Đức Mẹ La Vang nói về sự kiện Đức Mẹ Maria sinh ra trong một thời kỳ lịch sử đạo Công giáo chịu áp bức tại Việt Nam. La Vang ngày nay là một giáo xứ và là nơi hành hương danh tiếng của người Công giáo Việt Nam, toạ lạc ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, trực thuộc Tổng Giáo phận Huế.

Sự tích Đức Mẹ La Vang

Theo truyền thuyết vào khoảng năm 1798, trong thời kỳ đạo Công giáo bị cấm ở Việt Nam, một nhóm giáo dân đã bỏ chạy triều đình chúa Nguyễn đến một cánh rừng hẻo lánh ở khu vực La Vang. Trong khu vực rừng hẻo lánh, họ đã gặp một người phụ nữ mặc áo trắng, tay trái cầm gậy đang ngồi dưới gốc cây đa. Người phụ nữ này đã động viên và khích lệ nhóm giáo dân, bà hứa sẽ hết lòng bảo vệ họ.

Tranh Nhà thờ Đức Mẹ La Vang

Nhà thờ Đức Mẹ La Vang của Skyhome là một nhà thờ Công giáo Rôma của Tổng giáo phận Huế, toạ lạc ở xã Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị, Việt Nam là một nơi thờ tự trọng yếu của người Công giáo Việt Nam. Nhà thờ Đức Mẹ La Vang được xây dựng lần đầu tiên vào khoảng năm 1805. Nhà thờ Cũng đã chịu tổn hại một số lần bởi các cuộc chiến tranh nhưng sau đấy đã phục hồi lại.

Tranh Đá Đức Mẹ La Vang

Nhà thờ hiện nay được xây dựng theo kiểu kiến trúc Gothic với chiều rộng 140m theo hướng Tây Bắc cao 104m theo hướng Tây Nam với sức chứa 5.000 người. Nhà thờ được xây bằng bê-tông cốt thép với các vòm cao lớn. Trước cửa nhà thờ là một hành lang rộng lớn, nơi luôn diễn ra các buổi lễ cầu nguyện. Phía bên tay phải nhà thờ là tượng đài Đức Mẹ La Vang nơi lưu giữ bức tượng Đức Mẹ La Vang.

Các truyền thuyết về Đức Mẹ La Vang

 • Truyền thuyết về sự hiện ra của Đức Mẹ La Vang

Truyền thuyết trên nói về việc Đức Mẹ hiện ra cứu một nhóm giáo dân Công giáo đang trốn giặc Ngoại xâm vào khoảng năm 1798. Theo truyền thuyết, vào một đêm tối, một nhóm giáo dân Công giáo đang trốn giặc Ngoại xâm tại làng La Vang, Quảng Trị. Họ đang cầu nguyện thì đột nhiên nhận thấy một người đàn bà mặc đồ trắng, tay phải bế một em nhỏ hiện ra trên cây đa cổ thụ. Người đàn bà thưa với họ: “Đây là Mẹ của Chúa Giêsu là Mẹ của các con. Ta đứng đây mà phù trợ linh hồn các con “. Sáng hôm ấy, lúc các giáo dân tỉnh giấc thì họ đã tìm thấy người đàn bà, họ đã thấy một quầng ánh sáng kỳ lạ ở trên cây đa. Họ đã dựng một tượng đài Đức Mẹ trên cây đa, khiến nơi đây đã trở thành một nơi cầu nguyện của các tín hữu Thiên Chúa giáo.

tượng đức mẹ la vang gốm biên hoà
 • Truyền thuyết về những phép lạ của Đức Mẹ La Vang

Đức Mẹ La Vang được tin là đã làm nhiều phép kỳ lạ, cứu giúp biết bao người dân gặp phải cảnh ngộ khó khăn. Một số phép kỳ lạ nổi bật nhất như:

 • Vào năm 1802, quân Tây Sơn đã bị tiêu diệt trước quân Nguyễn Ánh. Người dân La Vang đã cầu nguyện Chúa, vì vậy họ đã được cứu khỏi sức huỷ diệt của chiến tranh.

 • Vào năm 1825, một cơn lốc khủng khiếp đã phá huỷ toàn bộ La Vang. Người dân La Vang đã cầu nguyện Chúa, vì vậy họ đã được cứu khỏi cơn lốc.

 • Vào năm 1885, quân Pháp đã xâm chiếm Việt Nam. Người dân La Vang đã cầu nguyện Chúa, vì vậy họ đã được cứu khỏi ách đô hộ của quân Pháp.

 • Những phép kỳ lạ này đã giúp Đức Mẹ La Vang trở nên nổi tiếng khắp Việt Nam. Ngôi giáo đường La Vang được thành lập vào khoảng năm 1886, ngày nay nơi đây đã trở thành một trong những nơi hành hương nổi tiếng nhất của người Công giáo Việt Nam.

  Tranh sơn dầu Đức Mẹ La Vang

Nhà thờ La Vang Quảng Trị

Nhà thờ La Vang Quảng Trị
Tranh treo tường Nhà thờ La Vang Quảng Trị là một nhà thờ Công giáo Rôma trực thuộc Tổng giáo phận Huế, toạ lạc ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng của người Công giáo Việt Nam.Nhà thờ La Vang được xây dựng trên một diện tích rộng rãi 13.464 m2. Chiều rộng 140 m theo hướng Tây Bắc, cao 104 m theo hướng Tây Bắc với sức chứa 5.000 người. Đây là nhà thờ kiến trúc lớn nhất của giáo hội Công Giáo Việt Nam từ trước tới nay.Nhà thờ La Vang được thiết kế theo kiểu kiến trúc Gothic, với mái vòm cong vút. Nhà thờ có ba gian, gian giữa rộng nhất, có sức chứa tới 2.000 người. Gian hai chái có sức chứa vào khoảng 1.000 người.Nhà thờ La Vang được trang trí bằng sứ kết hợp hoa cương, với thiết kế vô cùng tinh xảo. Nhà thờ có nhiều bức tượng, tranh ảnh của Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các thánh.Nhà thờ La Vang là một địa điểm hành hương nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị. Hàng năm, có cả triệu người hành hương về La Vang để cầu nguyện Đức Mẹ.
Tượng đức mẹ la vang bằng đồng
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com