Đóng tủ bếp theo yêu cầu có đắt không ? Nhiều gia đình khi lựa chọn các loại tủ bếp đóng sẵn thường không hài lòng toàn bộ , cũng có mong muốn lựa chọn một đơn vị nội thất để đóng tủ bếp nhưng lại sợ giá thành cao. Đến với nội thất Skyhome, các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất, đóng tủ bếp theo yêu cầu với giá thành vô cùng hợp lý, đảm bảo phù hợp với gia đình bạn.

thiết kế tủ bếp đẹp – mẫu số 5thiết kế tủ bếp đẹp - mẫu số 4

Đóng tủ bếp theo tiêu chuẩn người việt luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm trong thiết kế nội thất. Trong bài chia sẻ trước, skyhome đã giới thiệu với các bạn thế nào là một chiếc tủ bếp đẹp hợp tiêu chuẩn, hôm nay skyhome xin đưa ra các kích thước cụ thể của một chiếc tủ bếp phù hợp theo tiêu chuẩn người Việt. Như các bạn đã biết, ở mỗi châu lục, mỗi quốc gia trên thế giới, con người đều có những đặc điểm riêng biệt, không giống nhau, cũng chính vì lý do đó mà một chiếc tủ bếp hợp với con người của quốc gia này nhưng chưa chắc đã phù hợp ở Việt Nam.

Các nhà thiết kế tại skyhome đã nghiên cứu và đưa ra chiếc tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với người Việt Nam.

  • Kệ bếp dưới :thông thường kệ bếp dưới có chiều cao 80 đến 90cm, sâu 45 đến 50cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn, không quá cao cũng không quá thấp, phù hợp đặt máy rửa bát, bếp ga âm,…
  • Kệ bếp trên :  cao từ 45 đến 75cm và sâu từ 30 đến 35cm. Đây là chiều cao phù hợp với tầm tay của người có chiều cao trung bình của Việt Nam. Với kích thước nay, bạn cũng rất dễ dàng đặt các thiết bị như máy sấy bát, máy hút mùi,.. Thực tế khi thiết kế nội thất nhà bếp, thiết kế tủ bếp, các nhà thiết kế thường đã tính toán sẵn các không gian để bố trí các vật dụng cần thiết cho nhà bếp (lò nướng, lò vi sóng,..).
  • Kệ bếp trên cách bếp nấu khoảng 80-90cm đây là khoảng cách phù hợp để máy hút mùi hoạt động tốt.
  • Khoảng cách tủ bếp trên tới các bộ phận khác từ 40-60cm.
Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ I

Xem thêm tủ bếp melamine tốt nhất

Các khoảng cách cần được đảm bảo để phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng nhà bếp của người Việt, đây có thể nói là các kích thước tiêu chuẩn, được các nhà thiết kế nghiên cứu và đặt ra khi thiết kế tủ bếp nhằm đem lại các sản phẩm tốt nhất phục vụ cuộc sống.

  • Tổng toàn bộ chiều cao tủ khoảng 2.5m, độ rộng khi mở cách tủ là 1.8-1.9m, tầm ở của quá lớn gây bất tiện cho người sử dụng. Chiều cao tủ còn phụ thuộc vào chiều cao trần bếp, tuy nhiên không nên quá 2.5m.
Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ L
Mẫu kích thước tủ bếp chữ I dài 4Mét
Mẫu kích thước tủ bếp chữ I dài 3M

Nếu Đóng tủ bếp theo tiêu chuẩn người việt trên thiết kế quá xa so với trần nhà bếp, đây sẽ là không gian để phát sinh mối mọt và vi khuẩn, ẩm mốc, nếu quá sát cũng không tốt, không vó không gian cho tủ co giãn. Chính vì vậy khi thiết kế tủ bếp, các kích thước cần phải được tuân theo một cách chính xác để tạo sự tiện nghi thoái mái cho người sử dụng.

Tủ bếp màu đỏ giá rẻ Hà Nội
Tủ bếp gỗ nhựa cao cấp

Các nghiên cứu để phục vụ đưa ra các kích thước tiêu chuẩn khi thiết kế chiếc tủ bếp đẹp cho một gia đình Việt đó chính là mọi thói quen sử dụng nhà bếp. Từ các tư thế khi sử dụng nhà bếp, sử dụng các ngăn tủ, đến các thói quen sử dụng để bố trí cho hợp lý và sau cùng là các điều kiện để đảm bảo vệ sinh cũng như giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của tủ bếp. Mọi thói quen, điều kiện sinh hoạt trong nhà bếp cùng với đặc điểm người Việt Nam đều được nghiên cứu để kết hợp lựa chọn các kích thước tủ bếp sao cho phù hợp nhất.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

thiết kế tủ bếp đẹp - mẫu số 3Hầu hết các thiết kế tủ bếp tại hệ thống skyhome đều thiết kế theo tiêu chuẩn trên, kèm theo sự phù hợp với kích thước không gian bếp. Với chiếc tủ bếp theo tiêu chuẩn người việt có kích thước như trên thì các gia đình hãy hết sức yên tâm về độ tiện dụng và thoải mái của nó đem lại. Mời các gia đinh liên hệ với skyhome để nhận được những sự tư vấn tận tình nhất, skyhome sẽ giúp bạn có được một chiếc tủ bếp hoàn hảo, có kích thước phù hợp, tiện nghi, kiểu dáng phù hợp với kiến trúc nhà bếp cũng như vẻ bề ngoài hoàn hảo đem đến không gian bếp đẹp nhất.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com