Gỗ hương vân bông là gì ? So Sánh Gỗ hương Nam Phi, Đỏ và hương vân

Gỗ hương vân là gỗ gì ?

Người ta đặt cho nó cái tên là hương vân bởi chúng để lại ấn tượng cho người nhìn bởi những đường vân gỗ đẹp đến kỳ lạ. Chính vì thế mà những sản phẩm làm từ gỗ vân hương hầu như được giữ nguyên nguyên bản tự nhiên. Điều mà nhiều dân sành chơi đồ gỗ rất thích thú.

go huong van bong
Cầu nghê gỗ hương vân siêu đỉnh

Gỗ Hương vân là loại gỗ hương xuất xứ từ Nam Phi ( Hương Nam Phi) một số nới khác nói hương vân xuất xứ từ Việt Nam, nhưng việt nam rất hiếm loại gỗ hương vân này để đáp ứng nhu cầu thị trường và độ khan hiếm hương vân Việt Nam nên người ta nhập khẩu về.

quan cong 9 rong go huong van bong
Quan công 9 rồng gỗ hương vân
Gỗ Hương vân rất đẹp và thơm có mùi thơm đặc biệt,Thuộc dòng gỗ hương và được xếp vào hàng gỗ cao cấp hiện nay, gỗ hương vân thừa hưởng những ưu điểm mà mọi loại gỗ hương đều có đó là bền chắc, Tủ bếp Laminate láng mịnh và có hương thơm. Bề mặt tốt như vậy chắc chắn không hề có việc bị mối mọt dù có sử dụng qua nhiều năm.
hop che go huong van bong
Hộp chè gỗ hương vân

Gỗ hương vân nam phi

Cây gỗ hương hay còn gọi là Giáng Hương, Dáng Hương . Còn tên tiếng anh là Padouk, với tên khoa học là Pterocarpus Macrocarpus. Đây là cây thuộc họ Đậu, thuộc nhóm 1 ở Việt Nam. Độ cao trung bình từ 10-30m, đường kính của một số cây gỗ to lên đến 2m nhưng số lượng là không nhiều.Ở Nam phi do chất đất và môi trường sinh trưởng của cây nên ra chất gỗ khác nhau và tùy vào độ tuổi của cây
huong van nam phi
Gỗ Hương vân Nam Phi
phoi go go huong van bong
Phôi gỗ hương vân Nam Phi
phoi go huong van bong lam luc binh
Phôi gỗ hương vân Nam phi làm lục bình
bo ban ghe go huong van bong
Bộ bàn ghế hương vân
bo dao tay 12 go huong van bong
Bộ đào tay 12 gỗ hương vân
quan thanh go huong van bong
Quan thánh gỗ hương đá

 

tuong tam da go huong van bong
Tượng Cụ Tam Đa Gỗ Hương Đá mộc
tuong tam da da vecni go huong van bong
Tượng Cụ Tam Đa Gỗ Hương Đá đã Vecni

Kết luận : giữa hương vânhương đá về chất gỗ không khác nhau nhiều, để so sánh được chúng ta để ý kỹ về chúng thấy gỗ hương đá có vân dày hơn, đều hơn. Do hương đá sinh trưởng vè phát triển ở Việt Nam nên môi trường, chất đất khác dẫn đến gỗ có nhần chắc hơn gọi cách khác là tốt gỗ hơn hương vân. Sản phẩm mỹ nghệ gỗ hương đá có phần đẹp hơn gỗ hương vân ( theo con mắt của mình thì thấy thế )
Gỗ hương đá xuất hiện chủ yếu ở các vùng Tây Nguyên như Daklak, Gia Lai, Kontum.Cây gỗ hương đá cao lớn, mọc ở nơi đất đỏ bazan, chúng có đường kính trung bình trên dưới 100cm, cây cao, tán lá rộng. Những cây mọc ở rừng sâu có thể có đường kính lên tới 150cm, những cây gỗ hương đá như vậy rất hiếm và được quản lý nghiêm ngặt.Vân gỗ hương đá có màu nâu hồng đặc trưng, mặt cắt dọc hay ngang cây gỗ cũng đều đẹp bởi những đường vân khá tự nhiên và liên mạch.

So sánh Gỗ hương vân và gỗ hương đỏ

Gỗ hương đỏ có màu đỏ nâu, từng thớ gỗ chắc chắn, láng mịn khi cưa xẻ để lộ ra phần thịt màu đỏ nâu đẹp và tự nhiên. Quan sát miếng cắt ngang của cây gỗ sẽ thấy phần lõi thịt bên trong mịn và phía thịt bên ngoài có màu vàng nhạt hơn. Thuộc dòng gỗ hương vì thế gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ dịu nhưng mang theo cảm giác thơm đẫy do đặc thù thời tiết, khí hậu nắng nóng, khô cằn của Nam Phi. Vì vậy màu sắc loại gỗ này cũng tươi hơn, đậm màu hơn. Nếu làm ra những đồ dùng, đồ nội thất sẽ rất sang trọng và đắt tiền.
Gỗ hương đỏ Việt Nam, Lào, Camphuchia cũng có nhưng hiện tại rất hiếm và chỉ hầu như được nhìn thấy qua các sản phẩm mỹ nghệ hoặc các đồ mỹ nghệ ngày xưa

cop go huong do
Cọp gỗ hương đỏ
tam huong do nam phi
Tấm hương đỏ nam phi
huong do campuchia
Hương đỏ campuchia
huong do gia lai
Hương đỏ gia Lai
ban ghe go huong do
bộ bàn ghế hương đỏ Việt trên 30 năm

Gỗ hương vân nam phi có tốt không ?

Gỗ hương nam phi là một trong những loại gỗ được sử dụng nhiều và phổ biến. Gỗ hương nam phi là một dòng gỗ hương tuy nhiên do có điều kiên sinh sống khác nhau nên gỗ hương nam phi có những đặc điểm khác biệt đôi chút so với gỗ hương trong nước.
Do là một dòng của gỗ hương nên gỗ hương nam phi có giá thành không hề rẻ thậm chí nó còn cao hơn gỗ hương trong nước do có chi phí vận chuyển lớn.

di lac nhu y go huong van bong
Di lạc như ý ngồi đươi gốc cây tùng cổ huonge vân chun sụn

Cùng thuộc một giống cây, tuy nhiên gỗ hương Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm hơn so với những loại gỗ hương tới từ vùng đất khác. Đặc biệt, tone màu khác biệt khiến người xem cảm thấy hài lòng rằng chúng sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp và đắt giá. Để ý lớp cắt cây gỗ hương Nam Phi sẽ thấy màu sắc rất đều màu, đường vân gỗ cũng có màu sắc đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền. Tuy nhiên đường vân gỗ không được đẹp mắt bằng loại gỗ hương được trồng ở Việt Nam.

Gỗ hương vân chun

Vân gỗ là đường nét của những thớ gỗ hay dác gỗ hình thành nên. Đây là một quá trình biến đổi sinh học, vật lý và hóa học rất phức tạp. Do thành phần các chất hữu cơ tích tụ rất nhiều trong gỗ lõi, các tế bào ở đây được cho là không còn đảm nhiệm chức năng dẫn nước và muối khoáng nữa mà trở thành vânỞ trong lõi gỗ, chúng có màu sẫm, nặng, cứng, khó thấm nước, đặc trưng của chúng do khí hậu, chất đất, thời gian không tham gia quá trình vận chuyển chất hữu cơ, tuổi thọ của cây khi khai thác mà hình thành nên hình thù và màu sắc khác nhau. Điều này không thay đổi khi ta chế biến thành các sản phẩm nội thất gỗ. Vân của gỗ chỉ mất đi khi ta sơn phủ màu theo ý thích. Việc sơn phủ vô tình che đi những hình thù vân đẹp mắt. Do đó, ngày nay đa số chúng ta đều thích cách sơn PU tự nhiên nhất

ban goc huong van chunBàn gốc hương vân chun xoắn xuýt

go huong van chun sun

gỗ hương vân chun sụn

khong minh go huong van bong
khổng minh gỗ hươngvânchun

Gỗ hương vân bông

Gỗ hương vân bông cứng và rất rắn chắc, khi vào mùa đông thì cho hơi ấm, vào mùa hè cho hơi mát, cơ thể người sẽ không bị đổ mồ hôi khi trong thời tiết nóng bức, hương thơm tự nhiên của gỗ hương bông sẽ góp phần tạo nên một không gian có phong thủy rất tốt dành riêng cho người Châu Á, rất tốt cho sức khỏe.

di lac go huong van bong
Dilac taM tặc gỗ hương vân
go huong lao van bong
gỗ hương Lào vân bông

Gỗ hương vân da báo
đang cập nhật ………………
Gỗ hương vân tay 10
đang cập nhật …………….

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời