Tóm tắt

Bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên trong gia đình, hoặc là nơi thờ tự theo tôn giáo của gia chủ, là nơi thiêng liêng trang trọng nhất trong nhà. Trong gia đình người Việt, bàn thờ thường được gia chủ trang trí trang trọng và phù hợp phong thủy. Hiện nay, có nhiều sản phẩm dùng để treo nơi bàn thờ nhằm giúp gia đình may mắn, bình an đặc biệt Tranh chữ Phúc Lộc Thọ đẹp là một trong những lựa chọn tốt nhất để mang đến sự thoải mái cho gia chủ. Dưới đây Skyhome.vn xin cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về tranh chữ Phúc Lộc Thọ.

tranh phuc loc tho cho ban tho
Tranh phúc lộc thọ cho bàn thờ

Báo giá Tranh Phúc Lộc Thọ (cập nhật 31/ 03/2023)

Dưới đây là bảng báo giá Tranh Phúc Lộc Thọ được cập nhật mới nhất ( 31/ 03/2023 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Tranh Phúc Lộc Thọ tại (skyhome.vn) cập nhật 31/ 03/2023, xem thêm báo giá Tủ bếp nhôm kính khác.

1

Tranh Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Bức

5.000.000-10.000.000đ

2

Tranh thêu Phúc Lộc Thọ

Bức

2.000.000-3.500.000đ

3

Tranh đính đá Phúc Lộc Thọ

Bức

5.000.000-6.000.000đ

4

Tranh Phúc Lộc Thọ 40x60cm

Bức

1.200.000-2.300.000đ

5

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ treo tường

Bức

1.500.000-3.000.000đ

6

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Bức

3.000.000-6.000.000đ

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ đẹp sẽ khiến cho nơi thờ cúng thêm trang nghiêm và tạo sự thanh tịnh cho những ai bước vào. Đồng thời, với chất liệu và thiết kế nổi bật của các loại tranh chữ Phúc Lộc Thọ sẽ khiến bàn thờ trở nên trang trọng, phù hợp với vẻ đẹp tâm linh.

Người Việt rất ưa chuộng tranh chữ Phúc Lộc Thọ bởi những ý nghĩa của tranh này mang lại. Gia đình Việt nào cũng mong gia đạo được hạnh phúc, may mắn, các thành viên trong nhà sức khỏe dồi dào. Tâm lý chung của người Việt có niềm tin rằng khi treo những chữ Phúc Lộc Thọ trong nhà thì ý nghĩa của bộ chữ này mang lại sẽ thành hiện thực.

tranh truc chi phuc loc tho
Tranh trúc chỉ phúc lộc thọ
  • Chữ Phúc (hay còn gọi là Phước) là biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Từ ngày xưa con người đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc mà ngày nay chúng ta thường thấy trong các tài liệu nghiên cứu, các áng văn chương, trong kiến trúc, trong các vật trang trí và ngay cả trên các y phục… Những sự tốt lành được gọi chung là Phúc. Chữ “Phúc” trong giáp cốt văn là hình tượng hai bàn tay bưng hũ rượu đứng trước bàn thờ gia tiên. Như vậy, chữ “Phúc” vốn được xem là điều tốt lành do cầu cúng mà có được. Theo đó:  “Phúc” có nghĩa là “thuận lợi”, “đồng thuận”, thuận có nghĩa là từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài đều thông suốt, không có gì trở ngại. Trên thuận trời đất, dưới thuận vua tôi, dưới nữa thuận cha mẹ, con cái, đời sống tinh thần và đời sống vật chất đều thuận lợi không có gì trắc trở, như vậy gọi là thuận, là “Phúc”.
  • Chữ Lộc biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là tài tộc dồi dào. Lộc còn bao hàm ý nghĩa may mắn, phúc tốt lành. Tranh chữ Lộc thư pháp hóa rồng sẽ mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ, với sự cầu mong tài lộc tấn tới, vạn sự may mắn.
  • Chữ Thọ có nghĩa là sống lâu, sống thọ để hưởng phúc là ước mơ của cả nhân loại. Chữ Thọ xuất phát từ vị Thọ tinh – là một trong ba vị tinh quân (Phúc – Lộc – Thọ) chuyên giữ bộ sinh nghĩa là coi về tuổi thọ của con người. Từ cái ước mơ sống lâu, sống thọ, hưởng phúc lộc từ xưa đến nay con người đã cụ thể hóa thành chữ, thành tượng, tranh vẽ để cầu mong ý nguyện của mình .

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ  nên treo ở đâu cũng là băn khoăn của rất nhiều người, tranh nên được treo tại nơi trang trọng nhất trong nhà, gia chủ thể hiện sự kính trọng với những niềm tin trong tín ngưỡng của gia đình, cầu  Phúc Lộc Thọ là cầu mong sự viên mãn lúc trẻ có được may mắn, tài lộc, danh vọng khi về già thì có sức khỏe dẻo dai, gia đạo an vui, phúc đức song toàn.

tam am khoi phuc loc tho
Tấm ám khói phúc lộc thọ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tranh chữ Phúc Lộc Thọ, mỗi loại tranh lại có những vẻ đẹp khác nhau tùy vào thiết kế không gian nhà ở, chất liệu của bàn thờ mỗi gia đình có thể chọn chất liệu tranh cho phù hợp, tôn lên vẻ đẹp sang trọng, trang trọng, thiêng liêng và ý nghĩa mà gia chủ mong muốn.

Tranh thêu chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Tranh đá quý Phúc Lộc Thọ

Tranh sứ Phúc Lộc Thọ

Bên cạnh đó, để phù hợp phong thủy gia chủ thường có xu hướng lựa chọn chất liệu tranh phù hợp với mệnh của mình. Chẳng hạn như:

  • Đối với gia chủ mệnh Kim: Có thể lựa chọn tranh Phúc Lộc Thọ làm bằng gốm sứ, nền vàng sẽ thể hiện được phong cách gia chủ và còn rất hợp mệnh.
  • – Đối với gia chủ mệnh Mộc: Dùng được cả 2 loại tranh chữ Phúc Lộc Thọ bằng gỗ và sứ nhưng phải có khung là chất liệu gỗ.
  • Đối với gia chủ mệnh Thủy: Gia chủ nên chọn tranh làm từ chất liệu gỗ.
  • Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Gia chủ nên chọn tranh làm từ sứ vì đất và lửa tạo ra sứ nhưng tuyệt đối tránh chọn tranh làm từ gỗ. Bởi vì trong phong thủy, hỏa khắc mộc (gỗ) không mang lại điềm lành.
  • Đối với gia chủ mệnh Thổ: Gia chủ chọn tranh làm từ gỗ hay sứ đều được vì sứ được làm từ đất mà gỗ được trồng từ đất.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ đẹp cho bàn thờ không những là một vật trang trí mà còn là một lời cầu chúc, mong muốn cho gia đình luôn may mắn, hạnh phúc, tài lộc. Xã hội dù phát triển nhưng con người mãi luôn giữ được những nét đẹp truyền thống như dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất thông qua những bức tranh Phúc Lộc Thọ.

tam da phuc loc tho
Tam đa phúc lộc thọ

=========================================================

Trên đây là những thông tin cơ bản về tranh Phúc Lộc Thọ, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Skyhome.vn sẽ là địa chỉ tin cậy mang đế cho quý khách hàng những bức tranh Phúc Lộc Thọ trang trí cho bàn thờ đẹp nhất, hợp phong thủy nhất.

 

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com