Tranh Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam

Tranh Làng gốm Thanh Hà miêu tả vẻ đẹp của Làng gốm Thanh Hà, một làng nghề gốm nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Tranh Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam chủ yếu tái hiện khung cảnh của Làng gốm Thanh Hà với hình ảnh lò gốm đỏ lửa, hình ảnh người dân làm gốm cần cù, chăm chỉ với những tác phẩm gốm tinh tế.

Tranh Tượng đá Mẹ Thứ Quảng Nam

Tranh Tượng đá Mẹ Thứ Quảng Nam được người dân địa phương xem là hình tượng của sự thiêng liêng, mong muốn may mắn, an lành. Các bức tranh đều thể hiện cảnh Tượng đá Mẹ Thứ được người dân địa phương thờ phụng, nguyện cầu.

Tranh Khe Lim quảng nam

Tranh Khe Lim Quảng Nam được coi là “thiên đường xanh” của Quảng Nam với hình ảnh con suối trong xanh, chảy róc rách trong từng tảng đá cao, những thác nước màu trắng đục, những ghềnh đá to lớn, giữa những cánh rừng già bạt ngàn xanh mát. Tranh Khe Lim còn được hoạ với khung cảnh của con suối trong xanh, chảy róc rách trong từng tảng đá cao. Những con suối có màu nước xanh ngọc bích, tạo thành cảnh sắc lãng mạn, hữu tình. Những thác nước màu trắng đục, phun bọt trắng xoá tạo thành cảnh tượng kỳ vĩ, ngoạn mục.

Tranh Thánh địa Mỹ Sơn Quảng Nam

Tranh Thánh địa Mỹ Sơn là một thể loại tranh dân gian vẽ cảnh quan lịch sử với hình tượng chính là Thánh địa Mỹ Sơn, một công trình kiến trúc nổi tiếng của vương quốc Chăm Pa, toạ lạc tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Thánh địa Mỹ Sơn nổi bật với nét kiến trúc độc đáo, uy nghi với những đền tháp được thiết kế theo phong cách kiến trúc Chăm Pa độc đáo.

Tranh Cù Lao Chàm Quảng Nam

Tranh Cù Lao Chàm tái hiện lại khung cảnh của Cù Lao Chàm với những bờ nước biển xanh trong vắt, những rặng san hô sặc sỡ kết hợp với những ngôi nhà yên bình.

Tranh Phố Cổ Hội An Quảng Nam

Phố Cổ Hội An toạ lạc tại hạ nguồn sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam, với những căn nhà cổ xưa, những con phố nhỏ hẹp, những mái ngói âm dương. Các bức tranh đều phác hoạ cảnh những căn nhà cổ xưa, những con phố nhỏ hẹp, những mái ngói âm dương. Tranh Phố Cổ Hội An Quảng Nam là một di tích văn hoá thế giới với lối kiến trúc đặc sắc, in đậm nét ảnh hưởng của kiến trúc Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com