Hướng dẫn vệ sinh bề mặt gỗ công nghiệp đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh bề mặt gỗ công nghiệp đúng cách 

Bề mặt gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nội thất hiện đại, bao gồm cả tủ bếp và các món đồ nội thất khác. Vì vậy, việc vệ sinh và bảo quản bề mặt gỗ công nghiệp là rất quan trọng để giữ cho nó luôn đẹp và bền bỉ. Dưới đây là một số bước hướng dẫn vệ sinh bề mặt gỗ công nghiệp đúng cách:

 1. Dùng một khăn mềm và ẩm để lau sạch bề mặt gỗ. Không nên sử dụng bàn chải cứng hoặc những vật dụng cứng khác để lau vì nó có thể làm xước bề mặt.
 2. Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh hoặc chất tẩy trắng để vệ sinh bề mặt gỗ công nghiệp. Nếu cần, bạn có thể sử dụng nước ấm pha loãng với một ít xà phòng nhẹ để lau sạch.
 3. Không để chất lỏng hoặc nước đọng trên bề mặt gỗ trong thời gian dài. Nếu có, hãy lau sạch ngay để tránh gây ảnh hưởng đến bề mặt gỗ.
 4. Tránh để vật nặng hoặc sắc cạnh đặt trực tiếp lên bề mặt gỗ để tránh gây trầy xước hoặc va chạm.
 5. Để giữ cho bề mặt gỗ luôn bóng đẹp, bạn có thể sử dụng chất phủ bảo vệ cho bề mặt gỗ.
 6. Nếu bề mặt gỗ bị trầy xước nhẹ, bạn có thể sử dụng giấy nhám siêu mịn để mài nhẹ vùng bị trầy xước.
 7. Để tránh ảnh hưởng đến độ bền của bề mặt gỗ, bạn nên tránh để bề mặt gỗ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc nhiệt độ quá cao.

Để bề mặt gỗ công nghiệp luôn đẹp và bền bỉ, bạn nên vệ sinh và bảo quản nó đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh các sản phẩm có BỀ MẶT MELAMINE hoặc LAMINATE

 

Để vệ sinh các sản phẩm bề mặt melamine và laminate đúng cách, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Sử dụng khăn mềm hoặc bông để lau sạch bụi và các vết bẩn trên bề mặt melamine và laminate. Nếu có dấu vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải mềm để lau.
 2. Chuẩn bị dung dịch vệ sinh bề mặt, bạn có thể dùng nước ấm pha với một chút xà phòng nhẹ hoặc dung dịch rửa chén. Nếu bề mặt có nhiều vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh đặc biệt cho bề mặt melamine và laminate.
 3. Sau khi đã pha dung dịch vệ sinh, bạn có thể dùng khăn ướt hoặc bông mềm thấm vào dung dịch và lau đều trên bề mặt. Nhớ lau từ trên xuống để tránh làm rơi vết bẩn xuống các khu vực đã lau sạch.
 4. Sau khi lau xong, dùng khăn khô để lau sạch bề mặt và giúp nó nhanh khô hơn.

Ngoài ra, cần lưu ý một số điều sau khi vệ sinh bề mặt melamine và laminate:

 • Tránh dùng nước quá nhiều hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh, vì có thể làm hư hỏng bề mặt.
 • Không sử dụng bàn chải cứng hay các công cụ làm xước bề mặt khi vệ sinh.
 • Tránh đặt vật nặng trên bề mặt, vì nó có thể làm biến dạng hoặc hư hỏng bề mặt.
 • Không để bề mặt tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ánh nắng mặt trời quá lâu, vì có thể làm mất màu hoặc biến dạng bề mặt.

Hướng dẫn vệ sinh các SẢN PHẨM BỀ MẶT HIGHGLOSS, ACRYLIC, PIANO GLOSS 

Để vệ sinh sản phẩm bề mặt gỗ High Gloss, Acrylic, Piano Gloss, bạn có thể áp dụng các bước sau đây:

 1. Dùng nước ấm hoặc dung dịch nước rửa chén pha loãng để lau sạch bề mặt sản phẩm.
 2. Sử dụng bông mềm hoặc khăn mềm để lau bề mặt sản phẩm.
 3. Tránh sử dụng bất kỳ dung dịch chứa cồn, axit hoặc hóa chất có tính ăn mòn, có thể làm trầy xước hoặc ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm.
 4. Tránh dùng đồ bẩn để lau sản phẩm, bởi vì chúng có thể gây trầy xước bề mặt sản phẩm.
 5. Tránh để vết bẩn hoặc dấu vết bàn chải trên bề mặt sản phẩm, bởi vì chúng có thể làm trầy xước bề mặt sản phẩm.
 6. Khi vệ sinh sản phẩm bề mặt High Gloss, Acrylic, Piano Gloss, bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm chuyên dụng như chất tẩy rửa, chất bảo vệ, chất làm bóng và chất tẩy trắng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm để tránh gây hại cho bề mặt sản phẩm.
 7. Để bảo quản sản phẩm bề mặt High Gloss, Acrylic, Piano Gloss, hãy tránh để sản phẩm tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và giữ sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 8. Nếu có vết bẩn khó vệ sinh, bạn có thể dùng bàn chải mềm hoặc khăn ướt để lau sạch vết bẩn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đánh giá tình trạng bề mặt sản phẩm để tránh gây trầy xước.

Hướng dẫn vệ sinh các SẢN PHẨM BỀ MẶT Gỗ VENEER 

Acrylic Kitchen Shutter Manufacturers in Mumbai

Gỗ Veneer là một loại vật liệu bề mặt được làm từ lớp gỗ thật mỏng, thường dày từ 0,6 đến 2 mm. Veneer được sử dụng rộng rãi để trang trí bề mặt của các sản phẩm nội thất như tủ bếp, tủ quần áo, giường ngủ, bàn ghế, v.v. Veneer cung cấp một mặt bề mặt tự nhiên và sang trọng, tuy nhiên cũng đòi hỏi việc vệ sinh và bảo quản đúng cách để giữ cho nó luôn mới và bền đẹp.

Dưới đây là một số bước hướng dẫn vệ sinh sản phẩm bề mặt veneer:

 1. Sử dụng khăn mềm và ướt để lau sạch bề mặt veneer. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc cọ lông cứng để tránh làm trầy xước bề mặt veneer.
 2. Tránh để nước ẩm dính lâu trên bề mặt veneer. Nếu vô tình đổ nước hoặc bị dính nước, hãy lau ngay bằng khăn mềm và khô ráo bề mặt.
 3. Tránh để sản phẩm veneer tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Ánh nắng mặt trời có thể làm mất màu hoặc làm khô và bong tróc bề mặt veneer.
 4. Sử dụng sáp chăm sóc bề mặt veneer một cách định kỳ để bảo vệ và giữ cho bề mặt luôn mới và bền đẹp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng sản phẩm chăm sóc, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh làm hỏng bề mặt.
 5. Tránh sử dụng các sản phẩm hóa chất như axit hoặc kiềm để vệ sinh bề mặt veneer. Các sản phẩm này có thể làm mất màu hoặc làm bong tróc bề mặt veneer.
 6. Nếu sản phẩm veneer bị trầy xước nhẹ, bạn có thể sử dụng bột giấy nhám mịn để làm mờ vết trầy xước. Tuy nhiên, nếu vết trầy xước quá sâu hoặc bị hư hỏng, bạn nên gọi đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn vệ sinh phụ kiện kim loại như (BẢN LỀ, KHÓA, TAY NÂNG, TAY CO, KHAY, RAY…) 

Để giữ cho phụ kiện kim loại trong tủ bếp luôn sạch sẽ và bền đẹp, bạn có thể thực hiện các bước vệ sinh sau đây:

 1. Dùng khăn mềm hoặc bàn chải nhỏ để loại bỏ bụi và chất bẩn trên bề mặt kim loại. Không nên sử dụng các loại vật liệu cứng như sợi thép, bàn chải cứng hay chất tẩy rửa có chứa acid mạnh để tránh gây trầy xước và ảnh hưởng đến màu sắc của kim loại.
 2. Dùng bông hoặc khăn mềm thấm nước lau sạch bề mặt kim loại, sau đó sử dụng khăn khô để lau khô phụ kiện.
 3. Để chống oxi hóa và giảm ăn mòn kim loại, bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa đặc biệt được thiết kế dành riêng cho phụ kiện kim loại, có thể mua được tại các cửa hàng bán đồ gia dụng.
 4. Nên thường xuyên bôi trơn các bản lề, khóa, tay nâng, tay cầm,… bằng dầu mỏ hoặc dầu bôi trơn để bảo vệ chúng tránh bị rỉ sét, mòn hay gỉ sét.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không để nước, dầu mỡ hay chất tẩy rửa dính vào các phụ kiện kim loại trong tủ bếp để tránh ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của chúng.

Nội Thất Skyhome nhận lắp đặt và thi công tủ bếp trên toàn tỉnh Cao Bằng : Bảo Lạc, Chợ Rã, Xuân Hòa Hà Quảng, Nước Hai Hòa An, Ngân Sơn, Tĩnh Túc Nguyên Bình, Hòa Thuận Quảng Uyên Tà Lùng Quảng Hòa, Đông Khê Thạch An, Thông Nông, Trà Lĩnh Trùng Khánh, Pác Miầu Bảo lâm Thanh Nhật Hạ Lang Thông Nông Hà Quảng
Dịch vụ Thi công tủ bếp tại Cao Bằng bao gồm các hạng mục sau:

Liên hệ nội thất Skyhome
Hotline: (zalo) 0936.32.08.32 – 0987.152.648
Website: https://skyhome.vn
Xưởng sx: Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com